
28 พ.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีนายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล จะไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทยร่วมรัฐบาล หากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้นายเศรษฐา ทวีสิน หลุดจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นสิทธิของนายชัยธวัช ซึ่งต้องเคารพการตัดสินใจของท่าน พรรคการเมืองต่างๆมีสิทธิที่จะคิดตัดสินใจในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ และการเมืองก็เปลี่ยนแปลงได้ตลอดขึ้นอยู่กับสถานการณ์
เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยคิดแบบเดียวกับนายชัยธวัชหรือไม่ คือจะไม่จับกับพรรคก้าวไกลเช่นกัน รองนายกฯ ตอบว่า พรรคเพื่อไทยคิดว่าอะไรที่พอเป็นประโยชน์ให้ประเทศเดินหน้าได้เราก็ยินดี
ถามว่า ถ้าวันหนึ่งมีเหตุจำเป็นพรรคเพื่อไทยยังจับมือกับพรรคก้าวไกลได้อยู่ใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ตนว่าอย่าไปพูดในสิ่งที่ยังไม่เกิด มันสร้างจินตนาการที่ไปไกลเกิน พอพูดแล้วจะทำให้เขารู้สึกว่าอยากหรือไม่อยาก แล้วเขาก็จะโต้กลับมาเป็นประเด็นโต้แย้งทางการเมือง ซึ่งตนไม่อยากทำงานการเมืองแบบตอบโต้กันไปมา แล้วจินตนาการว่าอันนู้นอันนี้จะเกิด ถือว่าไม่เป็นประโยชน์กับบ้านเมือง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เอ็ดดี้' วิเคราะห์ 'ศุภจี' เปลี่ยน ก.พาณิชย์ จาก 'ตามแก้ปัญหาราคา' ให้เป็น 'อ่านสัญญาณตลาดก่อนเกิดวิกฤต'
นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า คุณศุภจีกำลังเปลี่ยนกระทรวงพาณิชย์จากหน่วยงานที่ “ตามแก้ปัญหาราคา” ให้เป็นหน่วยงานที่ “อ่านสัญญาณ
ไม่เสียเหลี่ยมแน่! 'สีหศักดิ์-ทีมไทยแลนด์' รู้ทันเขมรลากเข้า UNCLOS
'นักรัฐศาสตร์' ชี้อย่าตกใจเกมกัมพูชาเดินหน้า UNCLOS มั่นใจ 'สีหศักดิ์-ทีมไทยแลนด์' รู้ทัน ไม่เสียเหลี่ยม พร้อมเตรียมรับมือครบทุกมิติ
พระเมรุมาศ 'พระพันปีหลวง' คืบหน้า 50% 'ศุภจี' กำชับถูกต้อง งดงาม สมพระเกียรติ
'ศุภจี' ตรวจความคืบหน้าจัดสร้างพระเมรุมาศ 'พระพันปีหลวง' กำชับถูกต้อง งดงาม สมพระเกียรติ พร้อมตั้งชุดอนุกก.เป็นที่ปรึกษา เผยโครงสร้างคืบหน้า 50% ภาพรวมแล้วเสร็จ 23.65% ส่วนพระโกศจันทน์เร่งขยายลวดลาย ช่างสิบหมู่รวมพลังรังสรรค์ศิลปกรรมสุดประณีต
'ปกรณ์' ผ่าภารกิจเข้าเป็นสมาชิก OECDกางโรดแมป 2571 รื้ออุปสรรคกฎหมาย ปูทางไทยสู้เวทีโลก
ท่ามกลางความผันผวนของภูมิรัฐศาสตร์โลกที่ทวีความรุนแรงขึ้น ระบบการค้าพหุภาคีที่เริ่มสั่นคลอน และเทคโนโลยีที่หมุนเร็วจนกฎหมายต
'พิพัฒน์' ยืนยันแล้วเลื่อนประชุมครม.สัญจรสงขลา
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐ
'อนุทิน' โชว์ขับรถพ่วงข้างพุ่มพวง พา 'ศุภจี' ซ้อนท้าย เปิด ไทยช่วยไทย ลดภาระค่าครองชีพ
ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการเปิดกิจกรรม “ไทยช่

