นายกฯ ย้ำดึงนักลงทุนเข้าไทย โชว์วิสัยทัศน์ Ignite Thailand ด้านจอห์น ลี คาชิว ขอบคุณไทยจัดงานสงกรานต์ในฮ่องกง
29 พ.ค.2567 - ที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมงาน UBS Asian Investment Conference (AIC) 2024 และหารือทวิภาคีกับผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ว่า ภายหลังพบนักลงทุนกว่า 20 กองทุน และได้พูดคุยว่าการที่ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกว่า 10 เดือนได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง และหน้าที่หลักต่อจากนี้คือการดึงนักลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาประเทศไทย ซึ่งได้รับความสนใจมากพอสมควร และจากนี้จะมีนักลงทุนจากสถาบันการเงิน UBS ที่จะจัดนักลงทุนมาพูดคุยที่ประเทศไทยต่อ เพื่อสืบเนื่องจากการพบปะกันในวันนี้
นายกฯ กล่าวว่า ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษในงาน UBS Asian Investment Conference (AIC) 2024 และได้ฉายภาพ Ignite Thailand เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับประเทศไทย นอกจากนี้ได้พูดคุยกับนายจอห์น ลี คา-ชิว ผู้บริหารสูงสุดแห่งเขตบริหารพิเศษฮ่องกง โดยมีการแลกเปลี่ยนกันเรื่องของนักท่องเที่ยวที่ได้ขอบคุณประเทศไทยที่ได้มีการจัดงานสงกรานต์ที่นี่ และคนไทยได้รับการดูแลอย่างดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ส.อ.ท. หนุนรัฐทบทวนเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
ส.อ.ท. หนุนรัฐทบทวนเกณฑ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เสนอใช้ข้อมูลเชิงลึกคัดกรองตรงจุด ช่วยคนเปราะบางจริง ชูเป้าระยะยาวควรเพิ่มจำนวนประชาชนที่สามารถพึ่งพาตัวเองได้ มีงาน มีรายได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
EEC เยือนเวียดนามรับฟังข้อเสนอหนุนความร่วมมือการลงทุน
EEC ร่วมคณะนายกรัฐมนตรี เยือนเวียดนาม รับฟังข้อเสนอภาคเอกชนไทย หนุนความร่วมมือการลงทุนไทย–เวียดนาม และการเชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานภูมิภาค
แจ้งเลื่อนประชุม ครม. เป็นพุธที่ 10 มิ.ย. หลัง 'นายกฯ-รมต.หลายคน' บินภารกิจเวียดนาม
สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ได้แจ้งให้รัฐมนตรี และหน่วยงานรับทราบ ถึงการเลื่อนประชุมคณะรัฐมนตรี
นายกฯ เยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ พร้อมร่วมเวที AFF
นายกฯ นำคณะบินฮานอย เยือนเวียดนามอย่างเป็นทางการ พร้อมร่วมประชุม ASEAN Future Forum ระหว่าง 8 - 9 มิ.ย.
จบดรามา! นายกฯ สั่งคลังทบทวนตัดสิทธิ 'บัตรคนจน' ปมลูกลดหย่อนภาษี
'เอกนิติ' เผยนายกฯ สั่งทบทวน เกณฑ์บัตรคนจน ลดหย่อนภาษีเลี้ยงดูพ่อแม่ ให้คกก.ประชารัฐฯ พิจารณาเร็วที่สุดเสร็จภายใน ก.ค.นี้ ย้ำเพื่อความเป็นธรรมกับทุกคน
ข่าวดี! สธ. ปรับค่าจ้างใหม่ เริ่ม 1 ต.ค. พร้อมชงจ้างงานเพิ่ม 9.3 หมื่นอัตรา
รัฐบาล เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตบุคลากรสาธารณสุข ปรับโครงสร้างค่าจ้างใหม่ เริ่ม 1 ต.ค. 69 สูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำ พร้อมเสนอเพิ่มกรอบจ้างงาน 93,000 อัตรา

