กลัวถูกด่าผลาญงบ! เศรษฐาย้ำทัวร์ฮ่องกงดึงนักลงทุน

นายกฯ ย้ำดึงนักลงทุนเข้าไทย โชว์วิสัยทัศน์ Ignite Thailand ด้านจอห์น ลี คาชิว ขอบคุณไทยจัดงานสงกรานต์ในฮ่องกง

29 พ.ค.2567 - ที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังร่วมงาน UBS Asian Investment Conference (AIC) 2024 และหารือทวิภาคีกับผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ว่า ภายหลังพบนักลงทุนกว่า 20 กองทุน และได้พูดคุยว่าการที่ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกว่า 10 เดือนได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง และหน้าที่หลักต่อจากนี้คือการดึงนักลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาประเทศไทย ซึ่งได้รับความสนใจมากพอสมควร และจากนี้จะมีนักลงทุนจากสถาบันการเงิน UBS ที่จะจัดนักลงทุนมาพูดคุยที่ประเทศไทยต่อ เพื่อสืบเนื่องจากการพบปะกันในวันนี้

นายกฯ กล่าวว่า ได้กล่าวปาฐกถาพิเศษในงาน UBS Asian Investment Conference (AIC) 2024 และได้ฉายภาพ Ignite Thailand เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์กับประเทศไทย นอกจากนี้ได้พูดคุยกับนายจอห์น ลี คา-ชิว ผู้บริหารสูงสุดแห่งเขตบริหารพิเศษฮ่องกง โดยมีการแลกเปลี่ยนกันเรื่องของนักท่องเที่ยวที่ได้ขอบคุณประเทศไทยที่ได้มีการจัดงานสงกรานต์ที่นี่ และคนไทยได้รับการดูแลอย่างดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ติดตามความก้าวหน้าการจัดขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค

นายกฯ ติดตามความก้าวหน้าการจัดขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค และความก้าวหน้าในการประดับตกแต่งเรือพระที่นั่ง ชื่นชมแผนต่อยอดการท่องเที่ยว สอดคล้องนโยบายรัฐบาล