เด็กหญิงหน่อย สวนโฆษกรัฐบาล โวบำนาญประชาชนทำได้แน่นอน

8 ม.ค.2565 - น.ส.เกณิกา ตาปสนันท์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนโยบายพรรคไทยสร้างไทย บำนาญประชาชน เดือนละ3,000บาท ทำไม่ได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้สั่งให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯตรวจสอบนโยบายของพรรคไทยสร้างไทยนั้น หากจะมีการตรวจสอบ ขอแนะนำให้นายกรัฐมนตรี สั่งรองนายกฯฝ่ายกฎหมายไปตรวจสอบนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ ที่เคยหาเสียงไว้ ไม่ว่าจะเป็น ค่าแรงขั้นต่ำ 400- 425บาท ปริญญาตรี เงินเดือน เริ่มต้น20,000บาท อาชีวะเงินเดือน 1.8หมื่นบาทมารดาประชารัฐ ตั้งครรภ์รับ 3,000 ลดภาษี บุคคลธรรมดา 10% ว่านโยบายเหล่านี้ที่ประกาศไว้ตอนหาเสียงทำได้จริงหรือไม่ เข้าข่ายหลอกลวงประชาชน และเป็นเฟคนิวส์หรือไม่ รัฐบาลนี้อยู่จวนจะครบเทอมแล้ว ยังไม่สามารถทำตามนโยบายที่หาเสียงไว้ได้เลย

"นโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ใช่มารดาประชารัฐ ที่บอกว่าเริ่มตั้งครรภ์จะได้ 3,000 บาท จนถึงวันนี้ คุณแม่หลายคนลูกโตจนจะเข้าอนุบาลแล้ว ยังไม่ได้สักบาท ขอแนะนำให้ พลเอกประยุทธ์ สั่งการนายวิษณุ โดยเร่งด่วน ไปตรวจสอบว่า นโยบายเหล่านี้ เป็นนโยบายทิพย์หรือไม่ เข้าข่ายเฟคนิวส์หรือไม่ และผิด พ.ร.บ.คอมพ์หรือไม่ เพราะอยู่จนจะครบเทอม แต่กลับทำไม่ได้สักนโยบาย "นางสาวเกณิกา กล่าว

น.ส.เกณิกากล่าวว่า สำหรับนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท สร้างขึ้นมาเพื่อ รองรับการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยอย่างสมบูรณ์ ของประเทศไทย ที่รัฐบาลนี้ไม่ได้เตรียมพร้อมรับมือ กับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของประชากร ที่เราจะมีผู้สูงอายุสูงถึง 20% เราจะปล่อยให้ประเทศมีคนแก่จำนวนมากที่ยากจนและอ่อนแอไม่แข็งแรงไม่ได้ เพราะจะกระทบต่อฐานเศรษฐกิจของประเทศโดยตรง นโยบายบำนาญประชาชน สร้างขึ้นมาเพื่อให้ผู้สูงอายุได้มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพ โดยผู้สูงอายุที่ได้รับบำนาญประชาชนเดือนละ 3000 บาท จะต้องเข้าโปรแกรมการสร้างสุขภาพ ที่พรรคไทยสร้างไทย จัดทำขึ้น เพื่อให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพแข็งแรง สามารถกลับไปทำงานเพื่อครอบครัว และสังคมไทยได้ต่อไป

ขณะเดียวกันยังเป็นการตอบแทนผู้สูงอายุที่ได้ทำงานมาตลอดชีวิต ให้ผู้สูงอายุอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี และที่สำคัญคือจะเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของลูกหลานในการเลี้ยงดูพ่อแม่ของตน ให้มีเงินเหลือเพียงพอที่จะดูแลครอบครัวของตัวเอง ซึ่งในสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันนี้ ทำให้คนวัยทำงานหารายได้ยากขึ้น นอกจากนั้น เงินบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000บาท ที่ให้แก่ผู้สูงอายุ จะทำให้เกิดกำลังซื้อเพิ่มขึ้น เป็นการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศให้กลับมา ฟื้นเศรษฐกิจอีกครั้ง

พรรคไทยสร้างไทยคิดนโยบายทุกนโยบายที่จะสร้างความยั่งยืนให้กับประชาชนคนไทยไม่ใช่สักแต่แจกเงินแบบคิดไม่เป็น กู้มาแจก โดยไม่สร้างผลตอบแทนทางเศรษฐกิจกลับมาให้กับประเทศชาติ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ธรรมนัสเฮ! กกต.ปัดตกคำร้องสอบมติขับ 21 ส.ส. พ้นพปชร. เหตุผู้ร้องไม่ครบตามกม.

ที่ประชุมคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​มีมติเป็นเอกฉันท์ เห็นชอบตามที่สำนักงานกกต.เสนอไม่รับคำร้องไว้พิจารณาวินิจฉัยในกรณีที่นายสมัย รามัญอุดม พร้อมพวกรวม 156 คน และนายถนอม แม่นสอน กับพวกรวม 130 คน ซึ่งอ้างว่าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

'แกนนำเพื่อไทย' สุมหัวตั้งศาลเตี้ยไล่บี้วาระนายกฯ 8 ปี 'ประยุทธ์' ไปได้แล้ว

พรรคเพื่อไทย จัดงานเสวนา “8 ปีประยุทธ์ อยากไปต่อ แต่ต้องพอแค่นี้” มีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยร่วมเสวนา

เปิดหนังสือด่วนที่สุด 'ประธานกกต.' ส่งถึง 'ประธานรัฐสภา' กรณีกฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า วันนี้ (16ส.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม