เลือกนายกอบจ.ปทุมฯเดือด 'แจ๊ส' ร้องกกต.สอบกรณีงานบวชที่ 'ทักษิณ' ไปปรากฏตัว

15 มิ.ย.2567- ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (เบอร์ 3) ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.วัฒนา วงศ์จันทร์ ผู้ประสานงานผู้สมัคร นายก อบจ.(เบอร์ 3) เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ กกต. เนื่องจากมีผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานีคาดว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง โดยมีนายกิตติ์ธเนศ จันวิวัธน์เวช รองผู้อำนวยการ กกต.ประจำจังหวัดปทุมธานี เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียน เพื่อตรวจสอบและดำเนินตามขั้นตอนต่อไป

โดย พล.ต.ต.วัฒนา ได้มอบหลักฐานประกอบด้วย หนังสือร้องเรียนจำนวน 7 หน้า คลิปวิดีโอ จำนวน 7 คลิป และภาพถ่ายจำนวน 15 ภาพ เป็นหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่ามีผู้สมัครนายก อบจ.ปทุมธานีเข้าข่ายกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง

พล.ต.ต.วัฒนา กล่าวว่า เนื่องจากการจัดงานบวชที่อดีตนายกฯทักษิณมางานบวช เราได้มาตรวจสอบดูแล้วน่าจะมีการกระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานมายื่นร้องเรียนให้ กกต.ตรวจสอบในวันนี้ เพราะว่าเราเชื่อว่ามีการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ทั้งก่อนและหลังเกิดเหตุ

ด้านพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ตนกำชับทีมงานทั้งหมดได้สั่งว่าทั้งหมดต้องอยู่ในกรอบขอกฎกติกาที่ กกต.กำหนดกฎหมายการเลือกตั้ง แต่ขณะเดียวกันตอนนี้ทั้งทีมงานทีมกฎหมาย ทีม สจ.ที่ช่วยกันเดินหาเสียงโดยเราอยู่ในกรอบ แต่ทำไมฝ่ายตรงข้ามซึ่งมีพรรคการเมืองหนุนหลัง เขาปฏิบัติตั้งแต่ก่อนการรับสมัคร วันรับสมัคร และหลังจากรับสมัคร มีการจัดงานมหรสพ มีการเอ่ยบนเวทีเบอร์หนึ่งเบอร์หนึ่ง อะไรลักษณะนี้ เขาไม่เห็นเคารพกฎกติกาข้อบังคับของกฎหมาย กกต. ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งอยู่ในสายตาเลยหรือ เพราะฉะนั้นทีมกฎหมายจึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมด โดยเป็นหลักฐานที่ชัดเจน

"เท่าที่ผมดู เพราะผมก็เป็นพนักงานสอบสวนมาก่อน จึงได้ทีมงานไปยื่นหลักฐานและเหตุผลทั้งหมด เพื่อให้ กกต.ได้พิจารณา ผมอยากให้เป็นไปตามกฎตามกติกา และขอให้ระมัดระวังกันหน่อย บ้านเมืองมีกฎหมายอยู่ อย่าคิดว่าคุณอยู่เหนือกฎหมายทำอะไรก็ได้ ผมต้องการให้การเลือกตั้งทุกระดับ มีความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบคู่แข่งขัน เมื่อเราดูแล้วมันมีเหตุมีผล ที่เป็นไปตามขัดต่อ ระเบียบข้อบังคับในการเลือกตั้ง จึงมีความจำเป็นให้ทีมกฎหมายไปยื่นกับ กกต. ซึ่งทางพรรคการเมืองที่หนุนหลังก็ฝากไว้แล้วกัน อย่าทำอะไรที่ฝ่าฝืนกฎหมาย อาจจะนำพาไปสู่การยุบพรรคได้"พล.ต.ท.คำรณวิทย์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปท.ลุ้นศาลคุ้มครองชั่วคราว เล็งหาที่ชุมนุมใหม่เอาแม้วเข้าคุก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบริเวณ เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ​ บริเวณใกล้ทำเนียบรัฐบาล ถึงความเคลื่อนไหว การชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.) และ กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้อง

'ทักษิณ' ประกาศลุยเต็มสูบช่วยงานรัฐบาลหลังสิงหาคม

'ทักษิณ' เยือนสุรินทร์ บวชพระใหญ่ 334 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ถ่อมตัวจากไทยไป 17 ปี ปราศรัยไม่ค่อยเป็นแล้ว แต่หวังคนไทยหลุดบ่วงหนี้สิน แย้มหลังสิงหาคม​ รัฐบาลโชว์ผลงานเป็นรูปธรรม

'ทักษิณ' เหยียบถิ่นเนวิน เสื้อแดงสตึกแห่ต้อนรับ บอกนายกฯในดวงใจ

'ทักษิณ​' ถึงสนามบินบุรีรัมย์ เยือนถิ่นภูมิใจไทย ก่อน เป็นประธานงานบวชที่จังหวัดสุรินทร์​ ขณะ รมต.- แกนนำเพื่อไทย รอรับถึงเครื่อง ส่วน 'เสื้อแดงสตึก' แห่ให้กำลังใจ