'เศรษฐา' ลางาน 2 วัน มอบ 'ภูมิธรรม' หัวโต๊ะถกครม.

17 มิ.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ภายหลังมีอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 เบื้องต้นนายกฯลาป่วย 2 วัน คือ วันที่ 17-18 มิ.ย.นี้ โดยในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้นายกฯยังพักรักษาอาการป่วยอยู่ที่บ้านพัก ซอยสุขุมวิท 16 และกินยาตามที่แพทย์สั่ง

ขณะที่ภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 13.30 น. นายกฯ ได้มอบหมาย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย แถลงวิสัยทัศน์ "เตรียมทัพกำลังคน สร้างอนาคตอุตสาหกรรมใหม่" IGNITE THAILAND : Future Workforce for Future Industry ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาลแทน ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันอังคารที่ 18 มิ.ย.นี้ ยังคงมีตามปกติ โดยมอบหมาย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เป็นประธานการประชุม

ขณะที่งานเลี้ยงรับรองเพื่อแสดงความยินดีกับจุดเริ่มต้นของกฎหมายสมรสเท่าเทียม ที่บริเวณสนามหญ้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 18 มิ.ย. เวลา 17.00 น. นายเศรษฐา มอบหมาย น.ส.จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจําสํานักนายกรัฐมนตรี ร่วมงานแทน

ทั้งนี้ ในส่วนการเปิดประชุมสมัยวิสามัญเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ในวันที่ 19 มิ.ย. นายกฯได้เตรียมความพร้อมที่จะไปกล่าวเปิดด้วยตนเอง ซึ่งคาดว่าจะหายจากโควิด-19 ทัน เนื่องจากไม่มีอาการรุนแรง และแพทย์ได้ตรวจอาการอย่างละเอียด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจกเงินดิจิทัล1หมื่นบาท ปิดปาก 'ปุ๋ย คนละครึ่ง'?

รัฐบาลเพื่อไทยนำโดย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ ภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ ผนึกกำลัง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ

นายกฯ ขอให้เกียรติผู้ออกแบบ 'ชุดพิธีการ' นักกีฬาไทย มุมมองความสวยไม่เหมือนกัน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ชุดพิธีการของนักกีฬาไทยในการใส่ร่วมพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024 ว่า OUT ไปหน่อย ว่า “การที่จะบอกว่าเสื้อคุณ OUT หรือเสื้อผม

นายกฯ สั่งหน่วยงานตรวจสอบ ฆาตกรรม 6 ศพในโรงแรมหรู ไม่ให้กระทบนักท่องเที่ยว

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สั่งการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ ควบคุมสถานการณ์ กรณีเกิดเหตุฆาตกรรมภายในโรงแรม ย่านราชประสงค์โดยเบื้องต้นสั่งการ ต