
18 มิ.ย.2567- ที่สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารถนนรัชดาภิเษก ถ.รัชดาภิเษก กทม. นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของนายทักษิณ ให้สัมภาษณ์ก่อนว่า วันนี้ตนในฐานะทนายความ และนายประกันของนายทักษิณ มีหน้าที่ที่จะมาพบ และรายงานตัวกับพนักงานอัยการ ซึ่งหลังจากรายงานตัวเสร็จแล้วก็จะมีการหารือว่าท่านจะนำคำฟ้องไปฟ้องที่ศาลอาญาได้เลยหรือไม่ แต่โดยหลักก็สามารถทำได้ ดังนั้นถ้าทำได้ ท่านก็จะไปพบที่ศาลอาญา
เขายืนยันว่านายทักษิณไม่ได้หลบหนี ไม่ได้ขอเลื่อนและกำลังเดินทางมา ซึ่งเดินทางออกจากบ้านมาแล้ว และมาเจอกันที่ศาลอาญา ส่วนเรื่องการประกันตัวเป็นเรื่องดุลยพินิจของศาลว่าศาลจะรับคำร้องขอประกันตัวหรือไม่ ซึ่งตนจะยื่นคำร้องขอประกอบอยู่แล้ว
ผู้สื่อข่าวถามว่า นายทักษิณมีความกังวลหรือไม่ ทนายความผู้นี้ตอบว่า ไม่มีความกังวลอะไร และพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม พร้อมทั้งเตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวเรียบร้อยแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครอบครัวชินวัตร เยี่ยม 'ทักษิณ' ครบ 6 เดือน นอนคุกคลองเปรม
นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมด้วย น.ส.ณัฐฐิญา ปวงคำ หรือติ๊ก (ภรรยา) น.ส.พินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ หรือ เอม บุตรสาวคนกลางของนายทักษิณ และนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ หรือพงศ์ สามีของ น.ส.พินทองทา เป็นตัวแทนครอบครัวเดินทางเข้าเยี่ยมนายทักษิณ ภายในเรือนจำ
พบสัจธรรม! 'อ.อัจฉราวดี' เชื่อ 2 เหตุผลหลัก 'ทักษิณ' วางมือทางการเมืองเมื่อพ้นโทษ
ผู้ต้องขังที่จำคุกช่วงสั้น การสิ้นอิสรภาพยังไม่ทำให้ศักดิ์ศรีความเป็นคนสิ้นไป เท่ากับ การต้องถือจานเข้าคิวรอรับอาหารที่อยู่ในถังใหญ่ ๆ มีผู้คุมตักให้ ลักษณะอาหารพอกินกันตาย
'อนุทิน' ชี้พักโทษ 'ทักษิณ' เป็นไปตามกฎหมาย อุบตอบสร้างแรงกระเพื่อมตั้งรัฐบาล
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้
'หลานเชน' ชี้เรื่องส่วนตัว 'ลุงแม้ว' จ่อวางมือการเมือง
'ยศชนัน' ชี้ปม 'ทักษิณ' อาจวางมือการเมืองเป็นเรื่องส่วนตัว ไร้กระทบ 'เพื่อไทย' ยันดำเนินการรูปแบบพรรคอยู่แล้ว
'จตุพร' จี้ 'ทักษิณ' ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรจะวางมือทางการเมือง เหตุพูดแล้วคนไม่เชื่อ
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟสบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ว่า กรณีอุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ไปเยี่ยมทักษิณ ชินวัตร ที่เรือนจำคลองเปรม แล้วบอก "พ่อจะวางมือทางการเมือง"
แนะ 'นายใหญ่' เอาอย่าง 'ครูใหญ่' เลิกเปิดหน้า กำกับหลังฉากแทน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แนะนายใหญ่ เอาอย่างครูใหญ่

