ทนายยัน 'นช.ทักษิณ' พบอัยการแน่ เตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวเรียบร้อยแล้ว

18 มิ.ย.2567- ที่สำนักงานอัยการสูงสุด อาคารถนนรัชดาภิเษก ถ.รัชดาภิเษก กทม. นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของนายทักษิณ ให้สัมภาษณ์ก่อนว่า วันนี้ตนในฐานะทนายความ และนายประกันของนายทักษิณ มีหน้าที่ที่จะมาพบ และรายงานตัวกับพนักงานอัยการ ซึ่งหลังจากรายงานตัวเสร็จแล้วก็จะมีการหารือว่าท่านจะนำคำฟ้องไปฟ้องที่ศาลอาญาได้เลยหรือไม่ แต่โดยหลักก็สามารถทำได้ ดังนั้นถ้าทำได้ ท่านก็จะไปพบที่ศาลอาญา

เขายืนยันว่านายทักษิณไม่ได้หลบหนี ไม่ได้ขอเลื่อนและกำลังเดินทางมา ซึ่งเดินทางออกจากบ้านมาแล้ว และมาเจอกันที่ศาลอาญา ส่วนเรื่องการประกันตัวเป็นเรื่องดุลยพินิจของศาลว่าศาลจะรับคำร้องขอประกันตัวหรือไม่ ซึ่งตนจะยื่นคำร้องขอประกอบอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายทักษิณมีความกังวลหรือไม่ ทนายความผู้นี้ตอบว่า ไม่มีความกังวลอะไร และพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม พร้อมทั้งเตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวเรียบร้อยแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดนแล้ว! ศาลฎีกาสั่งคุก 3 ปี อดีตทนายดัง โกงเงินประกันตัว 'เบนซ์ เรซซิ่ง'

ศาลฎีกาพิพากษาแก้ตามศาลชั้นต้น สั่งจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา อดีตทนายความคดีฟ้องเท็จและเบิกความเท็จ หลังเคยถูกฟ้องเรียกเงินค่าปร

'อุ๊งอิ๊ง' อวยพรวันเกิด 'ทักษิณ' บอกยังไม่เคยลืมผลงานดี ที่ทำเพื่อประเทศไทย

แพทองธาร ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์สุขสันต์วันเกิดนายกฯทักษิณ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มีความสุขในทุกๆวัน

อึ้ง! 'ยิ่งชีพ' อยากตั้ง 'อานนท์ นำภา' เป็นทนายความสู้คดีหาก 'อนุทิน' ฟ้องหมิ่นประมาท

นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

อย่าอินมาก! นักวิชาการชี้ ภาพ 'ทักษิณ' พบผู้นำอินโดนีเซีย แค่สีสันการเมือง เผย 'ปราโบโว' เพื่อนเก่าทักษิณ พบกันไม่ใช่แปลก ย้ำ นานาชาติเข้าใจ นายกฯ-รัฐบาล ผู้มีอำนาจตัวจริง

ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ ม.รังสิต กล่าวว่า การพบกันระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายปราโบโว ซูเบียนโต ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะทั้งสองมีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน ภาพที่ออกมา เป็นสีสันการเมืองเท่านั้น

'ธนพร' ซัดขบวนการไอโอ สร้างกระแสอวย 'ทักษิณ' เคลมผลงานปิดดีลกุ้งไทยกับมาเลเซีย

นายธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง แสดงความคิดเห็นถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาการส่งออกกุ้งไทยไปยังประเทศมาเลเซีย โดยระบุว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเพียงการสร้างกระแสจากผู้สนับสนุนทางการเมืองเท่านั้น

เชียร์ 3 อดีตนายกฯชินวัตร เดินเกมเศรษฐกิจ ชูเป็น 'ทูตเศรษฐกิจภาคประชาชน'

อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย มองการพบปะผู้นำอาเซียนของ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-แพทองธาร” เป็นโอกาสสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ ย้ำไม่ใช่การวัดพลังการเมือง แต่เป็นการใช้คอนเนกชันส่วนตัวช่วยเปิดตลาดใหม่ ดึงการลงทุน พร้อมวอนกลุ่มที่จับตาเลิกมองด้วยอคติ หันมามองผลลัพธ์ต่อประชาชน