'สมชาย' ยกมาตรา 33 พรป.สว.ยุผู้สมัครสว.ฟ้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

21 มิ.ย. 2567 - นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภค วุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงการฮั้วเลือกส.ว.ว่า

#ตรวจสอบ #ฮั้วเลือกสว #ลับจริงหรือ

พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา 2561 มาตรา33 ชัดเจนครับ ว่า การเลือกสว ที่มีมาตั้งแต่อำเภอ จังหวัด และกำลังจะมีต่อไปในระดับประเทศ น่าจะมีปัญหาและข้อสงสัยใน เรื่องความลับของวิธีลงคะแนน รวมคะแนน ขานคะแนน

ส่วนผู้สมัครใดจะฟ้องร้องหน่วยงานใด ตั้งแต่กกต ศาลฎีกา ศาลปกครอง ผู้ตรวจการแผ่นดิน ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลทุจริต ปปช ลองตรวจสอบพิจารณากันดูข้อกฎหมายนี้ประกอบข้อเท็จจจริงที่มีหลักฐานกันเองนะครับ

คงให้ความเห็นและข้อสังเกตุได้เท่านี้ แต่ในส่วนของคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชน สิทธิเสรีภาพและการคุ้มครองผู้บริโภควุฒิสภา ได้ทำหน้าที่ตรวจสอบตามที่ผู้สมัครบางท่านส่งเรื่องร้องเรียนมา และที่กรรมาธิการพบเอง ส่งไปกกตแล้ว4เรื่องสำคัญ หากมีความคืบหน้าประการใดๆจะนำเรียนให้สื่อมวลชนและประชาชนทราบต่อไปครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดิเรกฤทธิ์' พ้อ! ไร้องค์กรตรวจสอบ กกต. ใช้อำนาจเบ็ดเสร็จ 'เลือก สว.'

นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ประชาธิปไตยต้องไม่มีอำนาจใดไม่ถูกตรวจสอบ"

เลขาฯกกต. โต้ก้าวไกล ปมยื่นยุบพรรค

นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต และนายทะเบียนพรรคการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงอำนาจ และการปฏิบัติหน้าที่ของกกต. เลขาฯกกต.และนายทะเบียนพรรคการเมืองต่อกรณีการยื่นยุบพรรคการเมือง

สะดุ้ง! อดีตสว.โพสต์หนังสือ คดีประวัติศาสตร์ ๙๙ วันอันตราย ทำไมกกต.ติดคุก

นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.)โพสต์เฟซบุ๊กภาพปกหนังสือ คดีประวัติศาสตร์ ๙๙ วันอันตราย ทำไมกกต.ติดคุก เขียนโดย นายถาวร เสนเนียม พร้อมระบุว่า

'วัน' ยื่น กกต. ลาขาดเพื่อไทย เปิดใจทั้งน้ำตา คำพูดผู้ใหญ่ต้นเหตุไขก๊อก

'วัน อยู่บำรุง' ยื่นลาออกเพื่อไทยแล้ว เปิดใจน้ำตาคลอ พ้อคำพูดผู้ใหญ่ไม่อาจด้านอยู่ต่อ ย้ำสัมพันธ์ 'บิ๊กแจ๊ส' แน่นแฟ้น​ ลั่นตระกูลอยู่บำรุงไม่ประจบสอพลอใคร พร้อมเปิดทางร่วมงานพรรคใหม่

เคาะแล้ว! ประชุม สว. นัดแรก 23 ก.ค. เลือก 3 เก้าอี้สภาสูง วางตัว 'ปธ.ชั่วคราว'

น.ส.นภาภรณ์ ใจสัจจะ เลขาธิการวุฒิสภา เปิดเผยว่า ขณะนี้มีสมาชิกวุฒิสภา (สว.) มาแสดงตนแล้ว 198 คน ซึ่งคาดว่าอีก 2คน จะมาแสดงตนในช่วงบ่ายของวันนี้