'แรมโบ้' ยันภาครัฐไม่ปกปิดโรคระบาดในหมู ทุบเละ 'โต้ง กิตติรัตน์' เซ่นกินเหี้x

'แรมโบ้' อัด 'กิตติรัตน์' โพสต์เฟซบุ๊กหมูแพง เป็นผู้ใหญ่ อดีตรัฐมนตรีไม่ควรหยาบคาย มั่นใจหากเป็นรัฐบาลยิ่งลักษณ์คงแก้ปัญหาไม่ได้ เพราะทำแต่เรื่องตัวเอง ยืนยันภาครัฐไม่ปกปิดโรคระบาดหมู เร่งแก้ไขปัญหา

14 ม.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง โพสต์เฟซบุ๊กกรณีหมูแพง ภาครัฐปกปิดการระบาดของโรคไวรัสในหมู พร้อมกับข้อความที่หยาบคาย โดยระบุว่า เรื่องนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจงแล้ว ไม่เคยปกปิดข้อมูลโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร ที่ผ่านมานายกฯติดตามสถานการณ์โรคระบาดในสัตว์ และสั่งการให้กรมปศุสัตว์ เร่งตรวจสอบและแก้ปัญหา อนุมัติงบประมาณแก้ไขปัญหาทั้งระบบ รวมทั้งมีมาตรการเยียวยาเจ้าของฟาร์มแล้ว

นายเสกสกล ยืนยันว่านายกฯให้ความสำคัญกับทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความเดือดร้อนของประชาชน และนายกิตติรัตน์ เป็นผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เคยเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ควรที่จะเข้าใจบ้าง ไม่ใช่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กใช้คำหยาบคายด่าทอคนอื่นแบบนี้ ทั้งนี้ขออย่ามาอาศัยจังหวะนี้เกาะกระแสโจมตีรัฐบาล เพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง เพราะเชื่อว่าประชาชนคงไม่เอาด้วยแล้วกับพรรคเพื่อไทย

"นายกิตติรัตน์ ก็คงคาดหวังว่าพรรคเพื่อไทยจะได้กลับเข้ามาเป็นรัฐบาล และตัวเองจะได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีอีก แต่ขอแนะนำว่าหากยังมีพฤติกรรมเช่นนี้ ชอบกล่าวหา โจมตีคนอื่น พูดจาหยาบคาย งานการไม่ทำ การที่จะได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีก็คงจะยากแล้ว แบบนี้เลิกคิดแล้วกลับไปเลี้ยงหลานจะดีกว่า

ผมไม่คิดเลยว่า คนที่เคยเป็นรัฐมนตรีคลังในยุครัฐบาลโกงข้าวชาวนา เสียหายหลายแสนล้าน มาวันนี้ยังใช้หนี้ไม่หมด ยังกล้าเสนอหน้าออกมาวิพากษ์วิจารณ์ไม่ละลายตัวเอง ผมว่าเอาเวลาไปแก้ข้อกล่าวหาคดีที่ ป.ป.ช. มีมติเสียงข้างมาก 7 ต่อ 2 ชี้มูล นายกิตติรัตน์ และเจ้าหน้าที่พาณิชย์ อคส. คดีปรับปรุงข้าวบูล็อค ไปอินโดนีเซียปี 54 ซึ่งเป็นเหตุเอื้อให้ บ.สยามอินดิก้า ได้เป็นคู่สัญญา จะดีกว่าไหม จะได้ไม่ต้องมาเสนอหน้ามาพูดจาเลอะเทอะเลอะเลือน ไม่มีใช่เชื่อน้ำยาแล้ว" นายเสกสกลกล่าว

อ่านข่าวประกอบ 'ปาก' อดีตรมต.ยุคปู : พอหมูแพง แนะให้กินไก่ แล้วพอไก่แพงจะแนะให้กินเหี้Xไหม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แกนนำเพื่อไทย' สุมหัวตั้งศาลเตี้ยไล่บี้วาระนายกฯ 8 ปี 'ประยุทธ์' ไปได้แล้ว

พรรคเพื่อไทย จัดงานเสวนา “8 ปีประยุทธ์ อยากไปต่อ แต่ต้องพอแค่นี้” มีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยร่วมเสวนา

เปิดหนังสือด่วนที่สุด 'ประธานกกต.' ส่งถึง 'ประธานรัฐสภา' กรณีกฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า วันนี้ (16ส.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

เพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.อีสาน 93 เขต โวลั่นแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม นายประเสริฐ