'แรมโบ้' ยันภาครัฐไม่ปกปิดโรคระบาดในหมู ทุบเละ 'โต้ง กิตติรัตน์' เซ่นกินเหี้x

'แรมโบ้' อัด 'กิตติรัตน์' โพสต์เฟซบุ๊กหมูแพง เป็นผู้ใหญ่ อดีตรัฐมนตรีไม่ควรหยาบคาย มั่นใจหากเป็นรัฐบาลยิ่งลักษณ์คงแก้ปัญหาไม่ได้ เพราะทำแต่เรื่องตัวเอง ยืนยันภาครัฐไม่ปกปิดโรคระบาดหมู เร่งแก้ไขปัญหา

14 ม.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง โพสต์เฟซบุ๊กกรณีหมูแพง ภาครัฐปกปิดการระบาดของโรคไวรัสในหมู พร้อมกับข้อความที่หยาบคาย โดยระบุว่า เรื่องนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจงแล้ว ไม่เคยปกปิดข้อมูลโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร ที่ผ่านมานายกฯติดตามสถานการณ์โรคระบาดในสัตว์ และสั่งการให้กรมปศุสัตว์ เร่งตรวจสอบและแก้ปัญหา อนุมัติงบประมาณแก้ไขปัญหาทั้งระบบ รวมทั้งมีมาตรการเยียวยาเจ้าของฟาร์มแล้ว

นายเสกสกล ยืนยันว่านายกฯให้ความสำคัญกับทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความเดือดร้อนของประชาชน และนายกิตติรัตน์ เป็นผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เคยเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ ควรที่จะเข้าใจบ้าง ไม่ใช่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กใช้คำหยาบคายด่าทอคนอื่นแบบนี้ ทั้งนี้ขออย่ามาอาศัยจังหวะนี้เกาะกระแสโจมตีรัฐบาล เพื่อประโยชน์ทางการเมืองของตัวเอง เพราะเชื่อว่าประชาชนคงไม่เอาด้วยแล้วกับพรรคเพื่อไทย

"นายกิตติรัตน์ ก็คงคาดหวังว่าพรรคเพื่อไทยจะได้กลับเข้ามาเป็นรัฐบาล และตัวเองจะได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีอีก แต่ขอแนะนำว่าหากยังมีพฤติกรรมเช่นนี้ ชอบกล่าวหา โจมตีคนอื่น พูดจาหยาบคาย งานการไม่ทำ การที่จะได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีก็คงจะยากแล้ว แบบนี้เลิกคิดแล้วกลับไปเลี้ยงหลานจะดีกว่า

ผมไม่คิดเลยว่า คนที่เคยเป็นรัฐมนตรีคลังในยุครัฐบาลโกงข้าวชาวนา เสียหายหลายแสนล้าน มาวันนี้ยังใช้หนี้ไม่หมด ยังกล้าเสนอหน้าออกมาวิพากษ์วิจารณ์ไม่ละลายตัวเอง ผมว่าเอาเวลาไปแก้ข้อกล่าวหาคดีที่ ป.ป.ช. มีมติเสียงข้างมาก 7 ต่อ 2 ชี้มูล นายกิตติรัตน์ และเจ้าหน้าที่พาณิชย์ อคส. คดีปรับปรุงข้าวบูล็อค ไปอินโดนีเซียปี 54 ซึ่งเป็นเหตุเอื้อให้ บ.สยามอินดิก้า ได้เป็นคู่สัญญา จะดีกว่าไหม จะได้ไม่ต้องมาเสนอหน้ามาพูดจาเลอะเทอะเลอะเลือน ไม่มีใช่เชื่อน้ำยาแล้ว" นายเสกสกลกล่าว

อ่านข่าวประกอบ 'ปาก' อดีตรมต.ยุคปู : พอหมูแพง แนะให้กินไก่ แล้วพอไก่แพงจะแนะให้กินเหี้Xไหม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สว.วันชัย ชี้หลังเลือกตั้งจะเกิดการคัดง้างกันระหว่าง 'ความชอบธรรม-ความชอบด้วยรธน.'

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ความชอบธรรมและความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ...ใครจะชนะหลังเลือกตั้ง

'ท่านใหม่' ยก 'พรรคเทิดไท' กำลังเปลี่ยนเป็นราษฎร์วิถี เพื่อค้ำยัน 3 เสาหลักของประเทศชาติ

ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์รูปภาพจับมือกับ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ หัวหน้าพรรคเทิดไท และอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ

เป็นเอามาก! อวย 'อุ๊งอิ๊ง' เทียบลูกสาวหัวเหว่ย วีรสตรีรุ่นใหม่ของจีน

คุณอุ๊งอิ๊งเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทย ได้เปิดนโยบายปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็นวันละ 600 บาท ฮือฮากันทั้งบ้านทั้งเมือง

รมต.ป้ายแดง 'ธนกร' ลุยน้ำท่วมนครศรีฯ ส.ส.พปชร.-ปชป.ต้อนรับ ส่งสัญญาณอยู่กับบิ๊กตู่

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมเปิดเผยว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'บิ๊กตู่' ยังนิ่งไม่ตอบอนาคตการเมือง หลังบอกขอฟังเสียงประชาชนก่อนตัดสินใจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติครั้งที่ 2/2565 โดยเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.)