'แรมโบ้' เอือม 'ปลอด' หากินกับหมู ฟาดกลับ 'ยุคแม้ว' ปกปิด 'โรคไข้หวัดนก' ระบาด

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ  เอือมระอา 'ปลอดประสพ-ลิ่วล้อเพื่อไทย' โหนกระแสอยากดัง หากินกับหมู เอามาโจมตีนายกฯและรัฐบาล ขอให้ย้อนมองอดีตรัฐบาลทักษิณ ปกปิดโรคไข้หวัดนกระบาด ไม่เห็นโวยวาย ซัดอายุมากแล้วให้แก่อย่างมีคุณค่า ไม่ใช่แก่กะโหลกกะลา จนเด็กๆต้องออกมาตั้งฉายาว่า 'อย่างหนาตราช้าง'

16 ม.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงนายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กถึงโรคระบาดในหมูและแขวะอธิบดีกรมปศุสัตว์ขอให้ระวังหมูกลายเป็นแพะ โดยระบุว่าเรื่องนี้นายกฯเข้าใจดี เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรายงานการทำงานให้ทราบมาโดยตลอดตั้งแต่ปี 2561 ที่เกิดโรคระบาดในจีนและเมื่อเม.ย.2562 รัฐบาลได้ยกระดับเป็นวาระแห่งชาติ ขณะเดียวกันนายกฯไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหา ได้เร่งแก้ไขปัญหาและได้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว

นายกฯยังได้สั่งการให้ควบคุมโรคในสุกรให้เร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ฟื้นฟูและช่วยเหลือเกษตรกรรายย่อย พัฒนาวัคซีนป้องกันโรค และแนวทางการสำรวจสุกรที่ติดเชื้อ นอกจากนี้ให้ประชาชนผู้บริโภคเดือดร้อนน้อยที่สุด โดยเฉพาะราคาหมูแพง

“ขอนายปลอดประสพ ดูภาพรวมด้วยว่านายกฯ และรัฐบาลได้ทำอะไร แก้ปัญหาอะไรไปบ้างแล้ว อย่าดูเพียงแค่บางส่วนแล้วก็เอามาโจมตีนายกฯและรัฐบาล ซึ่งในสมัยรัฐบาลทักษิณ ก็มีเหตุการณ์ไข้หวัดนกระบาดในประเทศไทยติดต่อกัน 3 ปี และยังปิดข่าวไม่ให้ประชาชนรู้ว่ามีไข้หวัดนกระบาด กระทั่งมีผู้ป่วยเสียชีวิตเป็นศพแรก ถึงค่อยมาดิ้นแก้ปัญหาสร้างภาพกินไก่โชว์

นอกจากนี้ในสมัยรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ก็มีของแพงเช่นกัน ทั้งผัก ทั้งไข่แพงฟองละเกือบ 5 บาท และยังมาบอกอีกว่าของแพงคิดไปเอง ผ่านไป 1 ปียังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาเลย แบบนี้ไม่เห็นเอามาเปรียบเทียบหรือเอามาโวยวายบ้าง อายุมากแล้วให้แก่อย่างมีคุณค่า ไม่ใช่แก่กะโหลกกะลา อย่าให้เด็กๆมาเรียกว่า อย่างหนาตราช้างเลย ละอายใจกับความคิดตัวเองโดยไม่ย้อนไปดูรัฐบาลตัวเองในอดีตบ้าง" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ปลอดประสพ’ งัดภาพเก่า 20 ปี ร่วมงาน ‘ทักษิณ’ บอกจะขอไปกราบเยี่ยมที่บ้าน

ภาพที่เห็น 20 ปีมาแล้ว นายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตรมอบนโยบายและเป้าหมาย ปลอดประสพ อธิบดีกรมป่าไม้และปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

'แรมโบ้' เข้าให้ข้อมูล ปปป. ถูกแก๊งตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ขู่กรรโชกทรัพย์ 6 ครั้ง

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ "แรมโบ้อีสาน" อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติไม่ชอบ หรือ บก.ปปป. เพื่อให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนหลังจากเคยโดน

'ปลอดประสพ' ห่วงศก. ปีหน้าไม่ฟื้น ชูการเกษตรแบบใหม่กู้ชาติ

นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเรื่อง ปีหน้าฟ้าใหม่ เกษตรกู้ชาติ

องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์ ยืนจำคุก 4 เดือน 'ประหยัด พวงจำปา' อดีตรองเลขาฯป.ป.ช.

องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์ พิพากษายืนตาม ศาลฎีกานักการเมือง ลงโทษ "ประหยัด พวงจำปา" คุก 4 เดือน ปรับ 1 หมื่น รอลงอาญา1 ปี คดีปกปิดบัญชีทรัพย์สิน ชี้มีเจตนาปกปิดข้อเท็จจริง ทรัพย์สินห้องชุดและ บัญชีเงินฝากทั้งสามบัญชีในลอนดอน

ไทยสร้างไทย พบนายทุนใหญ่ผูกขาดอาหารเลี้ยงสัตว์ ทำต้นทุนแพงหมูเถื่อนทะลัก

ในการหารือกับผู้เลี้ยงสุกรรายย่อยพบว่า ต้นทุนของผู้เลี้ยงสุกรรายย่อย ในประเทศไทยไม่สามารถแข่งขันกับผู้เลี้ยงสุกร จากต่างประเทศได้ โดยเฉพาะราคาหัวอาหารที่แตกต่างกันมาก