
‘ชูศักดิ์’ บอกยังตอบไม่ได้ หลัง ‘ปิยบุตร’ ชงลดทำประชามติเหลือแค่ 2 ครั้ง รับกังวลอาจล่าช้า ชี้ต้องหารือกันให้ชัดเจนก่อน
30 ก.ย. 2567 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เสนอ 2 แนวทางในการทำประชามติ ให้ลดเหลือ 2 ครั้ง ว่า ได้เห็นแนวทางที่นายปิยบุตรเสนอแล้ว ซึ่งต้องคุยกัน ส่วนโอกาสที่จะลดเหลือ 2 ครั้งนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องแนวคิดทางกฎหมาย ถ้าถามว่าเป็นไปได้หรือไม่นั้น ไม่สามารถตอบได้ เพราะต้องคุยกันว่าจะเอาอย่างไร เราต้องทราบว่าตอนนี้แนวคิดทางกฎหมายมีความเห็นหลากหลาย ฉะนั้นเป็นไปได้หรือไม่ ต้องว่ากันอีกที
ผู้สื่อข่าวถามว่า นายปิยบุตรระบุหากทำประชามติ 3 ครั้ง จะทำให้การทำประชามติช้าไป 8 – 10 เดือน นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ตรงนี้เราทราบดี ถือเป็นข้อกังวลหนึ่ง เอาไว้หารือกันก่อนถึงจะมีความชัดเจน
เมื่อถามว่า มีกำหนดการหารือหรือยัง นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ตอนนี้กำลังพูดคุยกับหลายฝ่ายว่าควรจะเป็นเมื่อไหร่ดี.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ศุภมาส' นำ 3 ภาคีเครือข่ายพิสูจน์ทองดีมีมาตรฐานในพื้นที่ย่านเยาวราช
'ศุภมาส' นำ 3 ภาคีเครือข่าย ลงพื้นที่ย่านเยาวราช สร้างความเชื่อมั่น การันตี 'ทองดี-มีมาตรฐาน'
'ภราดร' ย้ำ 1 มิ.ย.ได้ใช้ไทยช่วยไทยพลัสแน่
'ภราดร' เผย นัดถก 'ครม.เศรษฐกิจ' นัดแรกจันทร์หน้าจ่อคลอด 'ไทยช่วยไทยพลัส' เริ่ม ใช้ 1 มิ.ย.
รัฐบาล โอ่ 'สิงคโปร์' สนใจ 'แลนด์บริดจ์' ซัดฝ่ายค้านอย่าด้อยค่า ยันประเมินคุ้มทุนทางศก.
‘โฆษกรัฐบาล’ เผย วงคุย นายกฯ-รมว.กลาโหมสิงคโปร์ ชื่นมื่น ระบุสิงคโปร์สนใจ ‘แลนด์บริดจ์’ ซัดฝ่ายค้านอย่าด้อยค่า ยันรัฐประเมินคุ้มทุนทางเศรษฐกิจอย่างรอบคอบ ไม่อนุมัติโครงการกระดาษเปล่าแน่นอน
'พนักงานจ้างท้องถิ่น' เฮ! ขึ้นค่าตอบแทน ย้อนหลัง 1 พ.ค. 67
รัฐบาลเดินหน้าปรับค่าตอบแทน 'พนักงานจ้างท้องถิ่น' มีผลย้อนหลัง 1 พ.ค. 67 ยกระดับรายได้ให้สอดคล้องนโยบายปรับเงินเดือนภาครัฐ
ไม่ถอย! เผย 'พิพัฒน์' ลุยโครงการแลนด์บริดจ์เต็มที่ การันตีคนไทยได้ประโยชน์
‘สาโรจน์’ เผย ‘พิพัฒน์’ เดินหน้าแลนด์บริดจ์รองรับสู้รบตะวันออกกลาง การันตีคนไทยได้ประโยชน์ แย้มมีข่าวดีลดค่าทางด่วน
รัฐบาลปลื้ม! ช่วยค่าครองชีพเสียงตอบรับดี จ่ออุ้มค่าไฟ ลุยไทยช่วยไทยพลัส
รัฐบาลติดตามความเห็นประชาชน หลัง 'นิด้าโพล' ชี้ 12 มาตรการช่วยค่าครองชีพ เสียงตอบรับดี เตรียมเสริม 'ค่าไฟ–ไทยช่วยไทย พลัส' เริ่ม มิ.ย.นี้

