ไทยสร้างไทย หิวแสง! น้องแรมโบ้ จวกอยากเป็นรัฐบาลต้องทำประโยชน์ ไม่ใช่แค่ขายฝัน

ไทยสร้างไทย

ชนะศักดิ์-น้องแรมโบ้ ตอกกลับ 'ตรีรัตน์-ไทยสร้างไทย' หิวแสง บิดเบือนข้อมูลโจมตีนายกฯ เตือนระวังประชาชน จะสาปแช่งเอา แนะอยากเป็นรัฐบาล ต้องทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม ไม่ใช่ขายฝันไปวันๆ

19 ม.ค.2565 - นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร พรรคไทยสร้างไทย วิพากษ์วิจารณ์การบริหารงานของนายกฯ โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ ค่าแรง พร้อมเรียกร้องให้นายกฯลาออก ว่าการที่นายกฯพูดถึงการขึ้นค่าแรงนั้น ต้องดูงบประมามาณนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว

นายชนะศักดิ์ กล่าวว่าส่วนการ แก้ปัญหาเศรษฐกิจต้องเข้าใจว่าทั่วโลกก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกันจากการระบาดโควิด-19 ซึ่งนายกฯ และรัฐบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พยายามแก้ไขอย่างเต็มที่ เปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสร้างรายได้ให้ประเทศ และรายได้ของคนในประเทศ และต้องทำควบคู่ไปกับการป้องกันการระบาดโควิดในประเทศด้วย ขณะที่นายกฯต้องกู้เงินนั้นขอพูดอีกครั้งว่าเพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ได้กู้มาใช้ส่วนตัวหรือกู้มาโกง

"นายตรีรัตน์ ไม่ต้องทำเป็นหาประเด็น เพื่อมากล่าวหาโจมตีนายกฯ และก็มาเรียกร้องให้นายกฯลาออก ยืนยันนายกฯไม่ลาออกแน่นอน อยู่ครบเทอม จึงขอแนะนำว่าหากอยากเป็นรัฐบาลมาก อยากได้คะแนนนิยมจากประชาชนต้องทำให้ประชาชนเห็นว่าจะทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ใช่แค่วางนโยบายขายฝันไปวันๆ และมาฝันหวานว่าจะได้เป็นรัฐบาล การพูดใส่ร้ายป้ายสีบิดเบือนข้อมูลเพื่อหวังแสง โหยหิวหาแสง กำลังระบาดมากที่สุดในพรรคเพื่อไทยและพรรคไทยสร้างไทย ในขณะนี้ ระวังประชาชนสาปแช่งเอานะ จะหาว่าไม่เตือน" นายชนะศักดิ์ กล่าว

ก่อนหน้านี้ นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส ผู้อำนวยการกองการสื่อสาร พรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีพลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ที่ระบุถึงค่าแรงที่ยังไม่ขยับว่า เอาเงินมาจากไหน พูดได้หมด แต่ต้องหาเงินมาให้ได้ รัฐบาลจะต้องมีเงินก่อนนั้น นโยบายการเพิ่มค่าแรงเป็นนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐ เคยหาเสียงไว้ตั้งแต่ก่อนมีการเลือกตั้งแล้ว แต่ไม่สามารถทำได้จริง เพราะไม่รู้จักวิธีหาเงิน 7 ปีของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ หาเงินเป็นแค่วิธีการเก็บภาษีประชาชน เพิ่มภาษีประชาชน โดยไม่สนว่าวันนี้ประชาชนในประเทศ ก็แทบไม่มีจะกินอยู่แล้ว ประเทศไทยมีของดีมากมาย ทั้งเรื่องการท่องเที่ยวและเรื่องการเกษตร และยังเป็นฐานการผลิตสินค้าอีกมากมาย มีมูลค่าการส่งออกจำนวนมาก แต่ผู้บริหารกลับมองไม่เห็นศักยภาพของประเทศ จนปล่อยให้ประเทศเพื่อนบ้านแซงไปเกือบหมด

นายตรีรัตน์กล่าวว่า แม้กระทั่งเรื่องแผนการฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นรายได้อันดับ1 ของประเทศ ก็ไม่มีรูปธรรมที่ชัดเจน ให้ผู้ประกอบการ ธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม ร้านอาหาร สถานบริการฯ จะเปิดก็ไม่เปิด จะปิดก็ไม่ปิด วัคซีนดีๆที่มีประสิทธิภาพอย่าง mRNA ก็นำเข้ามาช้า กว่าจะเข้ามาเศรษฐกิจก็เสียหายจำนวนมากแล้ว

” 7 ปีของพลเอกประยุทธ์ ท่านยังไม่รู้จักเรียนรู้จากความผิดพลาด ยังไม่รู้จักวิธีการหาเงินเข้าประเทศ ขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ลาออก เพราะท่านยิ่งอยู่ ท่านก็ยิ่งกู้ ประเทศก็ยิ่งเป็นหนี้ จึงอยากให้ท่านลาออก ยุบสภา เปิดโอกาสให้ประชาชนได้เลือกบุคคลอื่นมาบริหารประเทศแทน”

เขาเชื่อมั่นว่าพรรคไทยสร้างไทยได้มีแผนการหาเงินเข้าประเทศ ระยะสั้น-กลาง-ยาว และแผนการเยียวยาพี่น้องประชาชนแล้ว เมื่อถึงเวลาที่พร้อม จะนำเสนอนโยบายหาเสียงต่อประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' ได้เป็นส.ส. ชี้ 'โฆษกรัฐบาล' ต้องทุ่มเททำงานไม่แพ้คนเก่า

'แรมโบ้' ยินดี 'ธนกร' เป็น ส.ส.ตามที่ตั้งใจเอาไว้ เชื่อจะทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนได้เป็นอย่างดี พร้อมชื่นชมตลอดการทำหน้าที่เป็นโฆษกรัฐบาลทำหน้าที่ได้ดี ส่วนใครจะเป็นโฆษกรัฐบาลคนต่อไป นายกฯตัดสินใจเอง ไม่ขอก้าวล่วง

'จุรินทร์' ปั้น Gen Z เป็น CEO สร้างทัพหน้าผู้ประกอบการส่งออกรุ่นใหม่ 3 ปี กว่า 36,521 ราย

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานให้โอวาทพิเศษ

'ดร.ไตรรงค์' ยกหลักกฎหมายสำคัญ 'ห้ามย้อนหลัง' จากภาษาละติน ไขปมนายกฯ 8 ปี 'บิ๊กตู่' อยู่ต่อ

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก #ปัญหาภาษาละติน (ที่ไม่น่าเกี่ยวอะไรกับ พล.อ.ประยุทธ์) ผมจบปริญญาโท-เอกจากต่างประเทศสาขาเศรษฐศาสตร์ด้วยการสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์

ไขปริศนา การจำกัดจำนวนเทอม 'นายกรัฐมนตรี'

ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยแบบระบบรัฐสภา ไม่ใช่ระบบประธานาธิบดี จึงไม่ต้องมีการจำกัดจำนวนเทอมของนายกรัฐมนตรี เฉกเช่นการจำกัดจำนวนเทอมของประธานาธิบดีแต่อย่างใด