
‘ธนกร’ ปลื้ม โพลเผยเรตติ้ง “พีระพันธุ์” พุ่งต่อเนื่อง หลังทุ่มเททำงานจ่อออกกม.ปฏิรูปรื้อลดปลดสร้างด้านพลังงานทั้งระบบ ชี้ เหตุผลงานรัฐบาลโดดเด่น แก้ปัญหารวดเร็ว ขณะฝ่ายค้านคะแนนลด ต้องปรับปรุง
3 พ.ย. 2567 นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) กล่าวถึงผล สำรวจความคิดเห็นสวนดุสิตโพลที่ออกมาระบุชัดเจนว่าผลงานรัฐบาลมีบทบาทโดดเด่นเพิ่มขึ้นว่า ถือเป็นตัวสะท้อนความคิดเห็นความพึงพอใจของประชาชนที่มีต่อรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาประสบกับสถานการณ์หลายด้าน ทั้งอุทกภัยโคลนถล่ม รวมถึงอุบัติเหตุรถบัสไฟไหม้ โดยนายกฯและรัฐบาลก็ได้เร่งทำงานและแก้ปัญหาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทันที ถือว่าทำงานรวดเร็ว ขณะเดียวกันคะแนนความพึงพอใจและบทบาทการทำงานของฝ่ายค้านที่ประชาชนให้พบว่ามีคะแนนลดลง ถือเป็นตัวสะท้อนผลงานของฝ่ายค้านด้วยเช่นกัน ที่จะต้องปรับปรุง
ทั้งนี้ต้องขอบคุณประชาชนที่สนับสนุนที่มองเห็นถึงการทำงานที่ทุ่มเทของนายพีระพันธ์ุ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่มุ่งมั่นตั้งใจในการปฏิรูปพลังงานของประเทศไทยทั้งระบบ โดยการร่างกฎหมายเตรียมเข้าสู่สภาฯ เพื่อให้มีการวางโครงสร้างด้านพลังงานในทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับเตรียมแก้ไขกฎหมายเพิ่มเติมให้เกิดการรับมือสถานการณ์วิกฤตพลังงานในอนาคตของประเทศด้วย ตามแนวทาง “รื้อ ลด ปลด สร้าง” เพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อไป
“นอกจากนายพีระพันธ์ุเสนอให้มีการตรึงราคาพลังงานก๊าซหุงต้ม ค่าไฟ เพื่อลดค่าครองชีพช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเบื้องต้นแล้ว ยังมีการร่างกฎหมายเพื่อวางกรอบในการปฏิรูปโครงสร้างพลังงานทั้งระบบ เพื่อเร่งแก้ไขปัญหาและวางกรอบป้องกันสถานการณ์วิกฤตพลังงานในอนาคตด้วย ซึ่งคะแนนนิยมจากประชาชนที่ให้นายพีระพันธุ์ ส่วนหนึ่งก็มาจากการทุ่มเททำงานหนักของรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติด้วย ทั้งนายเอกนัฏ พร้อมพันธ์ุ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เลขาธิการพรรคและพลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รมช. กลาโหม รวมถึงสส.ของรทสช.ทั้ง 36 คนที่ต่างก็ทุ่มเททำงานหนักในส่วนงานที่รับผิดชอบมาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน“ นายธนกร ระบุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธนกร' ไม่หวั่นฝ่ายค้านขู่ยื่นซักฟอกรัฐบาล
“ธนกร” ไม่หวั่นฝ่ายค้านขู่ยื่นซักฟอกรัฐบาล มั่นใจนายกฯ-รมต.ชี้แจงได้ ชี้ถือเป็นโอกาสดีได้ชี้แจงข้อเท็จจริง ลั่นรัฐบาลพร้อมให้ตรวจสอบทุกเรื่อง เหน็บอภิปรายด้วยข้อเท็จจริง ไม่ใช่มีแต่น้ำ ไม่มีเนื้อ
'น้ำเงิน' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เลอะเทอะ ตกเลขนับเก้าอี้ สส. ให้ได้ก่อน
'ธนกร' เย้ย 'ดีลลับแดง-เขียว' เปลี่ยนนายกฯ ตกคณิตศาสตร์ ชี้ปูดข่าวทั้งทีลองนับเลขเก้าอี้ สส. ก่อน ย้ำพรรคร่วมรัฐบาลยังแน่นปึ้ก
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอรัฐบาลรับไปพิจารณา อาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง
'ธนกร' แย้ง 'อภิสิทธิ์' ทุกข้อเสนอแนะรัฐบาลหยิบไปพิจารณา แจงอาจไม่ทันใจฝ่ายค้านบ้าง ชี้บางเรื่องต้องใช้เวลา ยันนายกฯ ไม่เคยนิ่งนอนใจ สั่งการใกล้ชิดห้ามทอดทิ้งประชาชน
‘ดุสิตโพล’ ชี้คนไทยไม่เชื่อมั่นรัฐยกระดับความปลอดภัยสถานบันเทิง
“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศ เรื่อง “ไฟไหม้สถานบันเทิง” กลุ่มตัวอย่างจำนวน 1,121 คน (สำรวจทางออนไลน์และภาคสนาม)
'ธนกร' โต้ 'ณัฐพงษ์' เลิกเล่นการเมืองบนความเดือดร้อนปชช.ย้ำจำเป็นออกพรก.กู้เงิน 4 แสนล้าน
'ธนกร' ย้ำรัฐบาลจำเป็นต้องออก พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ชี้เพื่อพยุงเศรษฐกิจในยามวิกฤติ ซึ่งถือเป็นความจำเป็นเร่งด่วน ย้อน “ณัฐพงษ์” เลิกเล่นเกมการเมืองบนความเดือดร้อนของประชาชนสักครั้ง ไม่ถือว่าเสียศักดิ์ศรี
คดีพรก.‘อนุทิน’ไม่ต้องออก
“ธนกร-สิริพงศ์” ประสานเสียง เชื่อ 9 ก.ค.นี้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้านบาทเป็นบวก

