'ไผ่ ลิกค์-ก๊วนธรรมนัส' โต้ ส.ส.เบี้ยว ขอ 'บิ๊กป้อม' ทบทวนมติ พปชร.

22 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งเป็น 1ใน 21 ส.ส.ที่พรรคมีมติให้ออกจากสมาชิกพรรคพปชร.โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก กรณีนายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส.ส.นครราชสีมา ที่ทำหนังสือถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพปชร.เพื่อขอให้ทบทวน เพื่อขอให้ทบทวนมติพรรค พปชร.ที่ให้สมาชิกออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเมื่อวันที่ 19 ม.ค. ว่า วันนี้ ส.ส. เบี้ยว ออกมาบอกว่าไม่รู้เรื่อง ในทุกเรื่องที่เกิดขึ้น ในการโดนขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ

ผมเกิดความสงสัยขึ้นมากมาย ว่าพี่มาถึงประมาณบ่าย 4-5 โมง พี่มีเวลาถึงเกือบ 3 ทุ่ม ขั้นตอนในการประชุม มีหลายขั้นตอนมาก ไม่ว่าจะ เรียกมาคุยกันก่อน ตามด้วยประชุมกับหัวหน้าพรรค คณะกรรมการบริหารพรรคประชุมกันเอง และมาประชุมร่วมกับสมาชิกพรรค ทุกขั้นตอนมีการหารืออย่างเผ็ดร้อน ในการประชุมทุกขั้นตอน พี่นั่งอยู่หลังผม พี่กับบอกพี่ไม่รู้เรื่องด้วยไม่รู้เรื่องมาก่อน และที่สำคัญตอนยกมือขอมติ จากสมาชิกพรรค พี่ยกมือด้วย

แต่พอผ่านไปสองวันคนไม่รู้เรื่องกลายเป็นคนเก่งขึ้นมาร่างจดหมายได้ยาวเหยียด หลักการครบทุกอย่าง ความจำดีจำทุกอย่างทุกขั้นตอนได้หมด ที่พี่จำได้ อาจจะไม่ใช่ที่พี่จำได้ แต่อาจจะเพราะพี่ไปพบใครมารึเปล่าครับ

สุดท้ายผมสงสารประชาชนมากที่มี ส.ส. แบบนี้ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ขนาดนั่งประชุมขนาดนี้ และที่ โหวตๆมารู้เรื่องบ้างมั้ยครับ นี่ไม่รู้เรื่องขนาดโทรมาบอกว่า “ผมดีใจมาก ผมรอมานานแล้ว” ด้วยนะเนี่ย หรือพี่ได้ยาวิเศษอะไรเข้าไปครับเลยเปลี่ยนพี่ไปขนาดนี้ แล้วสุดท้ายพี่จะไปอยู่พรรคไหน #RIPครับพี่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชนะศักดิ์' ย้อนเกล็ดเพื่อไทย 'ยุคยิ่งลักษณ์' น้ำมันพุ่งแตะลิตร 50 บาท

'ชนะศักดิ์' ตอกกลับ 'เลิศศักดิ์' นายกฯทราบดีต้องแก้ไขปัญหาประเทศอย่างไร มีแผนไว้แล้วชี้แจงสภาได้อย่างแน่นอน ขอ 'เพื่อไทย' นำข้อเท็จจริงมาอภิปราย ไม่กล่าวหาโจมตี ย้อนถามสมัยรัฐบาล 'ยิ่งลักษณ์' น้ำมันแตะ 50 บาท/ลิตร บริหารวิธีไหน

โค้งสุดท้ายชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ถึงเวลาเลือก-ส่งตัวจริงลงสนาม

ถึงใจจะประเมินแล้วว่า ชัชชาติจะชนะ แต่ยังแอบหวังว่าพวกเราจะหยุดระห่ำ แข่งขันกันตัดคะแนนกันเอง แล้วตั้งสติ คิดกันให้ดีๆ ว่า ทุกวันนี้เราไม่ได้หาเสียงแข่งกับชัชชาติหรือวิโรจน์ แต่เรารณรงค์หาเสียงเพื่อแข่งกันเอง

'สมคิด' ลั่น ผลิตอัศวินขี่ม้าขาวกี่คนก็ช่วยไม่ได้ กระตุก 4 สถาบัน เป็นเสาหลักของแผ่นดิน

"สมคิด" ออกโรงร่ายยาวชุดใหญ่  แนะบริหารการคลัง 4 สถาบันต้องเป็นเสาหลักของแผ่นดิน ใครก็เขย่าไม่ได้ เตือนเร่งกู้ความเชื่อมั่นธรรมาภิบาลประเทศ สร้างพลังฝ่าวิกฤต ไม่ใช่ใครคนหนึ่งมาแบกรับ  ระบุผลิตอัศวินกี่ม้าขาวกี่คนก็เหมือนเดิม

'ปราโมทย์'​ ลุยหาเสียง​โค้งสุดท้าย​ลั่นใช้ประสบการณ์​ 10 ปีช่วยชาวจตุจักร

โค้งสุดท้าย 'ปราโมทย์' ทุ่มสุดตัว ขอใช้ประสบการณ์พื้นที่​ 10​ ปีแก้ปัญหาคนจตุจักร เข้าใจผลกระทบดี เพราะสูญเสียคุณแม่จากโควิด-19

'สร้างอนาคตไทย' ลุยเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ใต้ ย้ำดัน 'สมคิด' แคนดิเดตนายกฯ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และทีมผู้บริหารพรรค อาทิ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคและประธานภาคใต้ นายวิเชียร ชวลิต รองหัวหน้าพรรคและผู้อำนวยการพรรค นายนริศ เชยกลิ่น

'ชนะศักดิ์' โต้เดือด สส.ก้าวไกล เอาแต่ใจร้องเลิกพรก.ฉุกเฉินเพียงเพราะอยากม็อบ

'ชนะศักดิ์' โต้ 'ณธีภัสร์' ส.ส.ก้าวไกล เรียกร้องให้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ควรมองรอบด้าน นึกถึงประชาชน ไม่ใช่กลุ่มตัวเองที่อยากเคลื่อนไหว ย้ำคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพราะโควิดยังระบาดอยู่