ส่ง 'สมคิด' รับ 'สนธิ' บุกทำเนียบฯ ปรามสื่ออย่าถามเกิน ปม MOU 44

‘ภูมิธรรม’ ติงสื่อตั้งคำถาม MOU44 ขออย่าถามเกินเลย ทำประเทศขัดแย้ง หมดความเชื่อมั่น-กระทบศก. พร้อมส่ง ‘สมคิด’ รับหนังสือ ‘สนธิ’ บุกทำเนียบฯ

9 ธ.ค. 2567 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จะเดินทางมายื่นหนังสือถึงรัฐบาลเพื่อให้ยกเลิกบันทึกความเข้าใจระหว่างรัฐไทยกับรัฐบาลกัมพูชาว่าด้วยพื้นที่ที่ไทยและกัมพูชาอ้างสิทธิในไหล่ทวีปทับซ้อนกัน (MOU 44) ว่า นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง น่าจะเป็นผู้ไปรับหนังสือที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล ฝั่งสำนักงาน ก.พ. ทั้งนี้รัฐบาลพร้อมรับฟังความคิดเห็น แต่ขณะนี้ยังไม่ได้เริ่มอะไรเลย

“ส่วนประเด็นที่เป็นอย่างโน้นอย่างนี้ก็คือสื่อไปตั้งคำถาม และไปลงในสิ่งที่ถาม ผมขอความกรุณาเรื่องเหล่านี้เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ และเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดความขัดแย้งรุนแรงมากขึ้น ไม่มีผลดีต่อประเทศ ทำให้ประเทศหมดความเชื่อมั่น และจะถูกมองว่ามีปัญหาอย่างที่สื่อถามหรือไม่ ซึ่งเขายังไม่ได้คิดอะไรเลย ยิ่งถามก็ยิ่งแสดงให้เขาสงสัยว่ามีอะไรเกิดขึ้นในประเทศ และผลที่เกิดขึ้นไม่ดีเลยทำให้ความเชื่อมั่นไม่มี ความมั่นคงที่ทุกฝ่ายกำลังจะฟื้นเศรษฐกิจ จึงอยากขอร้องว่าอย่าไปตั้งคำถามที่อะไรเกินเลย อยากให้ข้อเท็จจริงมันเกิดแล้วค่อยถามข้อเท็จจริง” นายภูมิธรรม ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.กลาโหม ลงพื้นที่นราธิวาส สั่งเร่งจับผู้ก่อเหตุอย่างเด็ดขาด

รมว.กลาโหม พร้อม เสธ.ทบ. ลงพื้นที่นราธิวาส ติดตามสถานการณ์เหตุความไม่สงบ ย้ำเร่งจับผู้ก่อเหตุอย่างเด็ดขาด ดูแลกำลังพลและประชาชนเต็มกำลัง พร้อมเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบอย่างรวดเร็วและสมเกียรติ

รมว.กห.จีน เปิดอกคุย 'บิ๊กดุลย์' ปมป้อนอาวุธเขมร ยันวางตัวเป็นกลาง

รมว.กลาโหมจีน เปิดอก คุย 'บิ๊กดุลย์' ปมป้อนอาวุธกัมพูชา ชี้สองประเทศคือมิตรที่ดีต้องวางตัวเป็นกลาง ด้าน รมว.กห.ไทย ใช้นอกรอบซักส่งอาวุธเพิ่ม

'สนธิ' ประกาศปิดฉาก 'ผู้จัดการ' ฉบับกระดาษ 40 ปี สู่แพลตฟอร์มดิจิทัล

ดร.กิตติธัช ชัยประสิทธิ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่าพฤติกรรมของ ไอซ์ รักชนก ที่กระทำใส่ส่วนราชการของกระทรวงดิจิทัล ในเวทีกรรมาธิการติดตามงบฯ ที่ไปแซะส่วนราชการที่ตอบไม่โดนใจตัวเองว่า "ดิฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมท่านถึงได้เลื่อนตำแหน่ง"

'บิ๊กดุลย์' ชี้ทหารกัมพูชาเจ็บ อาจเหยียบกับระเบิดเอง ยันไทยคุมเข้มตามกฎการปะทะ-ถ้อยแถลงร่วมฯ

รมว.กลาโหม โต้กัมพูชากล่าวหาทหารไทยขว้างระเบิดเข้าใส่ จนทำให้กำลังพลกัมพูชาได้รับบาดเจ็บ ลั่นเหยียบกับระเบิดเอง

รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ชายแดนตราด ลั่นต้องคุยกัมพูชาให้รื้อเขื่อนดักตะกอน กัดเซาะฝั่งไทย

พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่จังหวัดตราด เพื่อตรวจเยี่ยมและติดตามการปฏิบัติงานของกำลังพลในพื้นที่รับผิดชอบของกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด พร้อมขับเคลื่อนนโยบาย น้ำไหล ไฟสว่าง ทางดี มีสัญญาณโทรศัพท์

รมว.กลาโหม เผยโอนงบประมาณ เป็นงบกลาง สำรองทุกภารกิจชายแดนไทย-กัมพูชา

พลโทอดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า ในวันนี้ได้เข้าร่วมประชุมรัฐสภา เรื่องการโอนงบประมาณ ซึ่งเป็นไปตามที่รัฐบาล มีความต้องการในการใช้จ่ายงบประมาณ ซึ่งมีบางส่วนที่มีความจําเป็นที่ต้องโอนงบประมาณบางส่วนที่เบิกจ่ายให้ทัน ขึ้นอยู่กับแต่ส่วนราชการ มาใช้เป็นงบกลางของรัฐบาล