'สุดารัตน์' ยัน 'ไทยสร้างไทย' ไม่ใช่พรรคสาขาใคร ขอเป็นหลักให้ปชช.ยุติความขัดแย้ง

24 ม.ค.2565 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นายภัชริ นิจสิริภัช ว่าที่ผู้สมัครส.ส.คลองสาน พรรคไทยสร้างไทย น.ส.สายรุ่ง ปิ่นโมนา ผู้สมัครส.ก.คลองสาน และทีมงานไทยสร้างไทย เยี่ยมให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้า ที่ประสบกับสภาวะยุคข้าวยากหมากแพง ที่คนซื้อลดลง กำไรหาย ของแพงขึ้น ที่ตลาดวัดเศวตฉัตรวรวิหาร และตลาดท่าดินแดง เขตคลองสาน ธนบุรี

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า ขอเป็นกำลังใจให้กับพ่อค้าแม่ค้า ที่ประสบความความทุกข์ยากอย่างแสนสาหัสจากยุคข้าวยากหมากแพง จึงขอพี่น้องประชาชนให้โอกาส สุดารัตน์ นำทัพกอบกู้แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ พรรคไทยสร้างไทย ไม่ใช่สาขาของใคร แต่จะเป็นพรรคหลักของพี่น้องประชาชน ในการยุติความขัดแย้งของชาติ เพื่อให้ประชาชน โดยเฉพาะคนตัวเล็ก ให้สามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้เร็วที่สุด และแข็งแรงที่สุด เป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับประเทศไทย

พรรคไทยสร้างไทย มีนโยบายสำคัญคือ กองทุนคนตัวเล็ก เพื่อเป็นทางออกในการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของประชาชน ให้สามารถเข้าถึงแหล่งทุนดอกเบี้ยต่ำ เริ่มต้นกู้ได้ตั้งแต่ 5,000 บาท ในระยะเวลาชำระเงินกู้ 6 เดือน ถึง 3 ปี หากรักษาเครดิต มีวินัยในการชำระหนี้ ตามระเบียบที่วางไว้ ก็จะได้รับการพิจารณาให้วงเงินที่สูงขึ้นเมื่อถึงรอบการทบทวนเครดิต

นอกจากนี้ยังมีนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท ที่เป็นการตอบแทนผู้สูงอายุวัยเกษียณที่ได้ทำงานมาตลอดชีวิตให้กับประเทศชาติ ให้ผู้สูงอายุดำรงชีพได้อย่างมีศักดิ์ศรี อีกทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระ ของลูกหลานในการเลี้ยงดูพ่อแม่ ให้มีเงินเหลือเพียงพอที่จะดูแลครอบครัว ผู้สูงอายุที่ได้รับบํานาญประชาชนเดือนละ 3000 บาท จะต้องเข้าโปรแกรมการสร้างสุขภาพ ที่พรรคไทยสร้างไทยจัดทําขึ้น โดยต้องไปสร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง ที่ศูนย์สร้างสุขภาพตามชุมชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสี่ยหนู' ชี้ 6-7 เดือนเป็นเวลาเหมาะสมเลือกตั้งใหม่มั่นใจพรรคมีแนวโน้มได้เก้าอี้เพิ่ม

'อนุทิน' มอง 6-7 เดือนเตรียมตัวเลือกตั้งกำลังดี ไม่หวั่น 'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.อีสาน บอกแนวโน้มภูมิใจไทย ได้เพิ่ม ฟุ้งโชคดีคนแห่ร่วมทัพ

เพื่อไทยร้อนปม 'วทันยา' ซัดลืมหน้าที่ชี้ไม่แสดงตนเป็นเอกสิทธิ์ทำได้!

เด็กเพื่อไทยร้อนตัวโต้ 'วทันยา' ก่อนชิ่ง พปชร. ฟอกขาวสมาชิกไม่แสดงตนองค์ประชุมเป็นสิทธิ ยืนยันเจตนารมณ์ ไม่เอากฎหมายผิดรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ไม่ปฏิบัติหน้าที่

'วิษณุ' เฉลยเหตุราชกิจจาฯ แพร่ระเบียบ 'กกต.' ถึงเวลาเข้าสู่โหมดเลือกตั้งแล้ว

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่าด้วยการใช้ทรัพยากรของรัฐหรือบุคลากรของรัฐเพื่อกระทำการใดซึ่งจะมีผลต่อการเลือกตั้ง พ.ศ.2563 ซึ่งประธานกกต. ลงนามเมื่อวันที่ 28 ต.ค.2563 แต่ลงในราชกิจจา

'สร้างอนาคตไทย' จ่อเปิดนโยบายหลัก รอดูปมนายกฯ 8 ปี ลั่นเดือน ก.ย. รุกเต็มรูปแบบ

พรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) มีการประชุมระหว่างแกนนำพรรคกับผู้แสดงเจตจำนง เป็นผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ จำนวน 16 คน เพื่อติดตามสถานการณ์ทางการเมือง พร้อมมอบนโยบายพรรคในการทำงานในพื้นที่

'อนุทิน' สวน 'แม้ว' ปรามาสภูมิใจไทยเจาะอีสานไม่เข้า ยันไปทุกภาค อยู่ที่ประชาชน

นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายรัฐมนตรี ระบุว่าพรรคภูมิใจไทยกำลังเจาะพื้นที่ภาคอีสาน แต่ปรากฎว่าทำไม่ได้ เพราะพรรคเพื่อไทยมีความแข็งแรงในพื้นที่ว่า “ท่านพูดแบบนั้นเหรอ

ฝ่ายค้าน-เพื่อไทย ผวาหนัก 'บิ๊กตู่' ชิงยุบสภา

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย และประธานวิปฝ่ายค้าน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชี