
’ทักษิณ‘ โชว์ลูกคออ้อนชาวหนองคาย เลือกนายกอบจ.เบอร์สอง ลั่น ไม่อยากเอาปี๊ปคลุมหัวกลับมาเยี่ยม ย้ำ พ่อคิด ลูกเลือกใช้ อยากใช้งาน ‘ทักษิณ’ ต่อ ต้องกา ‘เพื่อไทย’ ถล่มทลาย
19 ม.ค. 2568 – นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ปราศรัยว่า ตนคิดถึงวันเก่าๆ มาหนองคายได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น ไม่อยู่เมืองไทยมา 17 ปี ไม่นึกว่าจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นเช่นนี้ ตนผูกพันกับคนอีสาน อยากเห็นคนอีสานมีชีวิตที่ดีขึ้น คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าพี่น้องจะมากันเยอะขนาดนี้ คิดฮอดบ่ คิดฮอดหลายบ่ เคยฟังเพลงที่ตนร้องหรือไม่ โดยนายทักษิณได้ร้องเพลงคิดฮอดบ้านแฮง ท่อนหนึ่งระบุว่า คิดฮอดบ้านแฮง เช้าหรือแลงมองนาฬิกา หลายปีที่จากบ้าน ใจห่วงหาพี่น้องคนไทย
นายทักษิณ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีประกาศแล้วว่าปีนี้จะจัดการกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่อยู่ประเทศเพื่อนบ้าน โดยภายในสิ้นปีนี้แก๊งคอลเซ็นเตอร์และยาเสพติดต้องหมดไป เราต้องร่วมมือร่วมใจกันทำให้บ้านเมืองเจริญขึ้น และในปี 70 รัฐบาลเพื่อไทยกลับมาอีกรอบ จะเอามือล้วงกระเป๋าไม่ได้เพราะมีเงินอยู่เต็ม
นายทักษิณ กล่าวต่อว่า ตอนตนอยู่พ่อทำ 30 บาทรักษาทุกโรค ลูกทำ 30 บาทรักษาทุกที่ ตนไปอยู่เมืองนอก 17 ปี เหงา คิดถึงบ้าน นายกฯ อิ๊งค์ไปเยี่ยมทุกเดือน ก็คุยกันแต่เรื่องบ้านเมือง เรื่องครอบครัว หลังจากถูกปฏิวัติไปก็ได้รับการบริหารประเทศแบบไม่บริหาร อยู่ไปเรื่อยๆ แบบไม่มีแบบแผน ไม่มีเป้าหมาย ทำให้คนไทยแย่ไปเยอะ โอกาสดีๆ ที่ถูกทำลาย วันนี้กลับมาแล้ว หนึ่งทุนหนึ่งอำเภอไปเรียนเมืองนอกกลับมา นายกฯ อิ๊งค์ จะเดินหน้าโครงการซัมเมอร์แคมป์ไปที่ต่างประเทศ จ้างครูจากต่างประเทศมาสอนภาษามาสอนเอไอ ปีนี้จะเริ่มทำและจ่ายสร้างโรงเรียนหนึ่งตัวอย่าง หนึ่งอำเภอในฝันต่อไป ให้เด็กไทยมีความรู้มากๆ จะได้ฉลาด
นายทักษิณ กล่าวด้วยว่า วันก่อนตนไปหาเสียงที่เชียงราย ผู้สมัครนายกอบจ.เชียงราย ของพรรคเพื่อไทยไอเดียดีมาก วางแผนว่า หนึ่งตำบลให้มีโดรนหนึ่งตัว เพื่อพ่นยาฆ่าแมลง ฉีดปุ๋ย พ่อเฒ่าแม่เฒ่าจะได้ไม่ต้องสูดเอาสารพิษ และจะได้ใช้ปุ๋ยและยาฆ่าแมลงน้อยลง เวลามีไฟไหม้หรือหมอกควัน โดรนเหล่านี้ก็จะได้บินขึ้นพ่นน้ำ ซึ่งใช้งบประมาณไม่มาก โดรนตัว 1 แสนกว่า อย่างหนองคาย 60 อำเภอ 10 ล้านอยู่ และตอนตนอายุ 3 ขวบ พ่อตนเป็นคนแรกที่นำรถแทรกเตอร์เข้ามาไถนา ต้องกล้าใช้เทคโนโลยีใหม่ใหม่และผลผลิตก็จะคุ้มกัน และรัฐบาลจัดนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย ขอให้เตรียมตัว
“เลือกนายกอบจ.เบอร์สองกับทีมงานให้ผมหน่อย ไม่เช่นนั้นผมกลับมาเยี่ยมต้องเอาปี๊บคลุมมา พี่น้องยังอยากใช้ทักษิณทำงานหรือไม่ ลูกสาวเป็นนายกฯ เขายังมีแรงอยู่ แต่พ่อมีแนวคิด มีประสบการณ์ก็ป้อนให้ลูกไป ส่วนเขาก็จะไปเลือกใช้เอง เพราะเขาเป็นคนมีความคิด เขาเก่ง ผมเป็นคนบ้ายอ เวลาหาเสียงทีไรเลือกให้ถล่มทลายนั่นคือการยอที่ถูกต้อง อย่าลืมเลือกเบอร์สองและสจ. ทั้งหมดเพื่อเข้าไปทำงานเป็นตัวเชื่อมระหว่างรัฐบาลกับท้องถิ่น ผมเป็นคนขี้อาย อย่าทำให้ผมอายนะ อย่าขี้เหนียวนะเลือกให้เต็มที่เลย ขอให้เลือกวุฒิไกร ช่างเหล็ก” นายทักษิณ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หัวหน้าเพื่อไทย คาด 'ทักษิณ' ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวหลังพ้นคุก 11 พ.ค.นี้
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะได้รับการพักโทษและเตรียมได้รับการปล่อยตัวในวันที่ 11 พ.ค.69 เรื่องนี้พรรคเพื่อไทยได้มีการพูดคุยกันหรือไม่ที่จะนำนายทักษิณกลับมาเป็นวิทยากร หรือให้คำปรึกษาด้านการเมือง ว่า ไม่ได้มีประเด็นนี้ในการหารือ
แฝด'ซิกต์'ธนวิชญ์+'น้ำฝน'กมลวรรณ คว้าแชมป์สุดมันส์ 'หนองคาย กรังปรีซ์2026'
แฝดสายฟ้า “ซิกต์” ธนวิชญ์ โมลี และ“น้ำฝน” กมลวรรณ เนินหงษ์ คว้าแชมป์ในรอบชิงชนะเลิศอย่างสุดมันส์ “หนองคาย กรังปรีซ์ 2026” หรือ ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์ประเทศไทย “โตโยต้า - ดับเบิลยู จีพี วัน วอเตอร์เจ็ต โปรทัวร์ ไทยแลนด์ 2026” สนามเปิดฤดูกาล ที่ระเบิดความมันส์ในวันที่ 2-5 เมษายน 2569 นี้ ณ บึงหนองคาย เทศบาลตำบลวัดธาตุ จ.หนองคาย
เรือนจำกลางคลองเปรม เคาะ 'ทักษิณ' ติด 1 ใน 10 รายชื่อ คุณสมบัติผ่านเกณฑ์พักโทษ
คกก.พักโทษเรือนจำกลางคลองเปรม มีมติที่ประชุมเห็นชอบ "ทักษิณ" ติด 1 ใน 10 รายชื่อผู้ต้องขังผ่านเกณฑ์พักโทษกรณีทั่วไป ส่งต่อ คกก.พักโทษระดับกรมราชทัณฑ์
เผย 'ทักษิณ' เห็นใจคนไทยทั้งประเทศ เผชิญวิกฤตพลังงาน
“เอม-สามี” ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม “ทักษิณ” ครั้งที่ 51 ด้าน “ทักษิณ” ฝากสาร ห่วงใยคนไทยทั้งประเทศ หลังเผชิญวิกฤตโลกจากสถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลาง หวังมีทางออกร่วมกัน ผ่านช่วงเวลายากลำบากไปได้
'โอ๊ค' ควงภรรยาเยี่ยม 'ทักษิณ' นับถอยหลังอีก 45 วันได้อิสรภาพ 'กรมคุก' ถกระดับชั้นพักโทษสิ้นมี.ค.นี้
‘โอ๊ค-ภรรยา’ ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 50 เผย นับถอยหลังอีก 49 วันได้รับอิสรภาพ ‘เรือนจำกลางคลองเปรม’ เตรียมประชุมคณะกรรมการระดับชั้นเรือนจำ สิ้นเดือน มี.ค.นี้ ถก500 รายชื่อผู้ต้องขังมีเกณฑ์เข้าข่ายพิจารณาพักโทษ ก่อนส่งรายชื่อเสนอคณะกรรมการระดับชั้นกรมราชทัณฑ์-คณะกรรมการระดับชั้นกระทรวงยุติธรรมพิจารณา
'สมชาย' เผย 'ทักษิณ' เอ่ยปากชม 'ยศชนัน' บุคลิกดี เรียนรู้การเมืองเร็ว อนาคตไกล
“สมชาย-เจ๊แดง" เยี่ยม "ทักษิณ" ครบคุก 6 เดือน 10 วัน เผยเจ้าตัวยังสดชื่นแจ่มใส นับถอยหลังสู่อิสรภาพภายใน พ.ค.นี้ พร้อมเอ่ยปากชม "ยศนัน"บุคลิกดีขึ้น เรียนรู้การเมืองเร็ว อนาคตไกล

