
‘เทพไท’ หนุนแคมเปญหาเสียงมาดามหลี ‘รักลุงตู่ เลือกเบอร์ 7’ วัดใจคนกรุง ผลเลือกตั้งซ่อมจะได้ชี้ชัดคะแนนนิยมนายกฯ
28 ม.ค. 2565 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เห็นด้วยกับแคมเปญ การหาเสียงของนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ ที่ชูพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ที่ประกาศหาเสียงว่า “รักลุงตู่เลือกเบอร์ 7” จะได้วัดความนิยมของพลเอกประยุทธ์ กับคนกรุงเทพในครั้งนี้ด้วย เพราะการเลือกตั้งซ่อมเขต 1 จ.ชุมพร และเขต 6 จ.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ชูพลเอกประยุทธ์ ในการหาเสียงเต็ม 100% ด้วยเหตุผลใดมิอาจทราบได้ แต่ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 9 หลักสี่-จตุจักร ในครั้งนี้ เมื่อทีมงานหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ตัดสินใจใช้พลเอกประยุทธ์ เป็นไม้เด็ดในการหาเสียง เพื่อหวังคะแนนจากแฟนคลับ คนที่ชื่นชอบพลเอกประยุทธ์ และผลงานของรัฐบาล จะได้ลงคะแนนให้ เป็นดัชนีชี้วัดความนิยมที่แม่นยำกว่า ผลโพลของสำนักใดๆ อีก จะได้ไม่ต้องเบี่ยงเบนประเด็นกันต่อไป
เพราะหลังจากการผลการเลือกตั้งซ่อม ในวันอาทิตย์ ที่ 30 มกราคมนี้ ออกมาแล้ว จะได้รู้ว่ายังมีคนนิยม ชื่นชอบพลเอกประยุทธ์ มากน้อยเพียงใด โดยวัดจากคะแนนของนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เป็นหลัก และอาจจะรวมกับคะแนนของนายพันธุ์เทพ ฉัตรนะรัชต์ ผู้สมัครพรรคไทยภักดีด้วย เพราะได้ประกาศจุดยืนสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ เช่นเดียวกัน ส่วนคะแนนของนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย รวมกับคะแนนของนายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครของพรรคก้าวไกล คือคะแนนของกลุ่มคนที่ไม่เอา พลเอกประยุทธ์ อย่างชัดเจน ส่วนคะแนนของนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครจากพรรคกล้านั้น ไม่สามารถฟันธงได้ว่า เป็นคะแนนของฝ่ายใด แต่น่าจะเป็นคะแนนของคนที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดมากกว่า
เพราะฉะนั้นเมื่อผลคะแนนออกมาว่าคะแนนฝ่ายเอาพลเอกประยุทธ์ กับฝ่ายไม่เอาพลเอกประยุทธ์ ฝ่ายไหนมากกว่ากันแล้ว ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ชัดเจน ไม่ต้องถกเถียง เฉไฉหรือเบี่ยงเบนประเด็น ในเรื่องของความนิยมของพลเอกประยุทธ์ อีกต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วัน อยู่บำรุง' ส่งสัญญาณส่อทิ้งลุงป้อม ซบ 'โอกาสใหม่'
'วัน อยู่บำรุง' โพสต์ส่งสัญญาณชีวิตถึงจุดเปลี่ยน จับตาย้ายซบ 'โอกาสใหม่' ด้าน 'จตุพร' รับได้คุยกัน เจ้าตัวสนใจนโยบายพรรค
ดักคอ 'เพื่อไทย' ปั่นกระแส 'ดร.เชน' หวังสกัดเลือดไหล เชื่อไร้ผลก่อนวันสมัครเลือกตั้งไปอีก
เทพไท ชี้การปั่นกระแสของดร.ยศชนัน ว่าเป็นคนรุ่นใหม่ มีเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี ก็เพื่อต้องการที่หยุดกระแสเลือดไหลออกจากพรรคเพื่อไทย
'คนกรุง' ยังไม่เทใจเลือกนายกฯ กระแส 'เท้ง' นำ 'หนู' มาร์คยังกู่ไม่กลับ
โพลสะท้อน “กระแสการเมือง กรุงเทพมหานคร” ยังไม่มีนายกฯ – พรรคการเมืองที่เหมาะสมเทใจเลือกตั้งให้ ขณะที่พรรคประชาชนกระแสคนกรุงหนุน ตามมาด้วยภูมิใจไทย –ประชาธิปัตย์
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง
หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี
เปิดเบื้องลึก! ทำไมคน 'ปชป.' แห่กันลงปาร์ตี้ลิสต์
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ปัญหาปาร์ตี้ลิสต์ของประชาธิปัตย์
นายกฯ ถก สมช. รถขนน้ำมันช่องเม็กไปลาว ไม่เลี้ยวขวาเข้าเขมร โต้ใช้อาวุธหนักไล่ไปดูคลิปใครรุนแรงกว่า
ที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมสภ

