
‘เทพไท’ หนุนแคมเปญหาเสียงมาดามหลี ‘รักลุงตู่ เลือกเบอร์ 7’ วัดใจคนกรุง ผลเลือกตั้งซ่อมจะได้ชี้ชัดคะแนนนิยมนายกฯ
28 ม.ค. 2565 – นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เห็นด้วยกับแคมเปญ การหาเสียงของนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ ที่ชูพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ที่ประกาศหาเสียงว่า “รักลุงตู่เลือกเบอร์ 7” จะได้วัดความนิยมของพลเอกประยุทธ์ กับคนกรุงเทพในครั้งนี้ด้วย เพราะการเลือกตั้งซ่อมเขต 1 จ.ชุมพร และเขต 6 จ.สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ชูพลเอกประยุทธ์ ในการหาเสียงเต็ม 100% ด้วยเหตุผลใดมิอาจทราบได้ แต่ในการเลือกตั้งซ่อมเขต 9 หลักสี่-จตุจักร ในครั้งนี้ เมื่อทีมงานหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ตัดสินใจใช้พลเอกประยุทธ์ เป็นไม้เด็ดในการหาเสียง เพื่อหวังคะแนนจากแฟนคลับ คนที่ชื่นชอบพลเอกประยุทธ์ และผลงานของรัฐบาล จะได้ลงคะแนนให้ เป็นดัชนีชี้วัดความนิยมที่แม่นยำกว่า ผลโพลของสำนักใดๆ อีก จะได้ไม่ต้องเบี่ยงเบนประเด็นกันต่อไป
เพราะหลังจากการผลการเลือกตั้งซ่อม ในวันอาทิตย์ ที่ 30 มกราคมนี้ ออกมาแล้ว จะได้รู้ว่ายังมีคนนิยม ชื่นชอบพลเอกประยุทธ์ มากน้อยเพียงใด โดยวัดจากคะแนนของนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เป็นหลัก และอาจจะรวมกับคะแนนของนายพันธุ์เทพ ฉัตรนะรัชต์ ผู้สมัครพรรคไทยภักดีด้วย เพราะได้ประกาศจุดยืนสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ เช่นเดียวกัน ส่วนคะแนนของนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย รวมกับคะแนนของนายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครของพรรคก้าวไกล คือคะแนนของกลุ่มคนที่ไม่เอา พลเอกประยุทธ์ อย่างชัดเจน ส่วนคะแนนของนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครจากพรรคกล้านั้น ไม่สามารถฟันธงได้ว่า เป็นคะแนนของฝ่ายใด แต่น่าจะเป็นคะแนนของคนที่ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใดมากกว่า
เพราะฉะนั้นเมื่อผลคะแนนออกมาว่าคะแนนฝ่ายเอาพลเอกประยุทธ์ กับฝ่ายไม่เอาพลเอกประยุทธ์ ฝ่ายไหนมากกว่ากันแล้ว ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ชัดเจน ไม่ต้องถกเถียง เฉไฉหรือเบี่ยงเบนประเด็น ในเรื่องของความนิยมของพลเอกประยุทธ์ อีกต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พปชร. ชูนโยบายแก้จน เพิ่มวงเงินบัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า เป็น 700 บาทต่อเดือน
พปชร. ชูนโยบาย “บัตรประชารัฐ เอ็กซ์ตร้า” เพิ่มวงเงินเป็น 700 บาทต่อเดือน มุ่งแก้ปัญหาความยากจนและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก
นายกฯอวยพรปีใหม่คนไทย ขอ 'ทุกข์ โศก-เคราะห์' หมดไปปีนี้ บอกปีม้าขี่ม้าขาวนั่งนายกฯอีกสมัยหรือไม่แล้วแต่ปชช.
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.
เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 'พปชร.' 35 คน 'ภัครธรณ์' เบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม'
เปิดบัญชีรายชื่อ 'พลังประชารัฐ' ส่งทั้งหมด 35 คน 'ภัครธรณ์ เทียนไชย' อดีตผวจ.ชลบุรี ขึ้นแท่นเบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม' ที่วางมือ
'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล
การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า
‘สุรเดช’ ทิ้ง พปชร. หลัง ‘บิ๊กป้อม’ วางมือ
“สุรเดช” ทิ้ง พปชร. หลัง “บิ๊กป้อม” วางมือ บอก ไม่ขอเป็นรองหัวหน้าพรรคให้คนอื่น ระบุ อนาคตยังไม่แน่นอน หากไม่มีพรรคอุดมการณ์ตรงกัน ขอเว้นวรรคไปก่อน

