‘ไทยสร้างไทย’ ปักธงชายแดนใต้ ‘สุดารัตน์’ ชูสร้างสันติภาพที่กินได้ปลายด้ามขวาน

‘ไทยสร้างไทยง ปักธงชายแดนใต้ ‘สุดารัตน์งยันส่งครบทุกเขต ชูนโยบายสร้างสันติภาพที่กินได้ปลายด้ามขวาน เพื่อยกระดับเป็นศูนย์กลางอาหารฮาลาลของโลก

30 ม.ค.2565- พรรคไทยสร้างไทย ได้มีการประชุมสมาชิกพรรค เพื่อจัดตั้งสาขาและเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคไทยสร้างไทยลำดับที่ 5 จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นการตั้งสาขาพรรคครั้งแรกในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยมีแกนนำพรรค ดร.ศักดิ์ณรงค์ ศิริพร ณ ราชสีมา คณะทำงานบริหารพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ และดร.อิบรอฮิม ยานยา ที่ปรึกษาปาตานี บารู โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ร่วมกล่าวแสดงความยินดีผ่าน VDO conference ในการเปิดสาขาพรรคในครั้งนี้ด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การเปิดสาขาไทยสร้างไทยจังหวัดปัตตานี นับเป็นก้าวสำคัญในการสร้างสันติภาพที่กินได้ในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยพรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคการเมืองที่มุ่งเน้นลดความขัดแย้งในสังคม สร้างงานสร้างอาชีพ และสนับสนุนให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งทุน แหล่งความรู้ และการตลาด พร้อมกับยืนยันว่าไทยสร้างไทย จะส่งผู้สมัครครบทุกเขตเลือกตั้ง เพื่อให้คนไทยหายจน หมดหนี้ มีรายได้ทั้งปี สร้างประเทศไทยที่ดีที่สุด แข็งแรงที่สุด

ทั้งนี้ พื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ เป็นพื้นที่ที่น่าอยู่ มีผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้ามากมายที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ซึ่งมีศักยภาพเป็นศูนย์กลางอาหารฮาลาลได้ พรรคไทยสร้างไทย มีนโยบายสำคัญ ทั้งกองทุนวิสาหกิจชุมชน ที่เปิดโอกาสให้ชุมชนได้มีแหล่งทุนทำธุรกิจบนพื้นที่และภูมิปัญญาของตัวเอง สามารถแปรรูปสินค้าชุมชนส่งออกขาย ทำให้วิสาหกิจชุมชนสามารถตั้งตัวได้

นอกจากนี้ ยังมีกองทุน SMEs เพื่อให้ SMEs โดยเฉพาะ Micro SMEs ได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน โดยมีสัญญาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนคืนในระยะ 3-5 ปี รวมทั้งการจัดตั้งกองทุน Start Up เพื่อให้โอกาสคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสตั้งตัวเป็นเจ้าของธุรกิจด้วยความรู้ความสามารถที่ตนเองเป็นผู้คิดค้นขึ้นมา เพื่อสร้างสันติภาพกินได้ในพื้นที่ชายแดนใต้ได้อย่างยั่งยืน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ทัพภาค 4 ประณามผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์ ไร้มนุษยธรรม ไม่เลือกเป้าหมาย ไม่เว้นผู้บริสุทธิ์

พลโทศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ลงพื้นที่พร้อมด้วย พลตรีไพศาล หนูสังข์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พลตรีเฉลิมพร ขำเขียว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส และผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส อีกครั้ง เพื่อติดตามความคืบหน้าของเหตุการณ์ลอบวางระเบิดแฟลตข้าราชการตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองจังหวัดนราธิวาส

คาร์บอมบ์! ถล่มแฟลตตำรวจนราธิวาส 'ร.ต.อ.' เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บเพียบ

พันตำรวจเอก เจฟฟรีย์ ไศลมานกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจจังหวัดนราธิวาส ได้รับแจ้ง มีเหตุระเบิดคาร์บอมภายในแฟลตตำรวจ แฟลตข้าราชการตำรวจ สภ.เมืองนราธิวาส ซึ่งเหตุระเบิดคาร์บอมช่วงเวลาประมาน 12.45 น.

ปชป.เปิดตัว 12 ว่าที่ ส.ส.ชายแดนใต้ ลั่นสู้ทุกเขต

จุรินทร์’ ควง นิพนธ์-นริศ เปิดตัว 12 ว่าที่ ส.ส.ชายแดนใต้ ลั่นสู้ทุกเขตประกาศยุทธศาสตร์สร้างความมั่นคงด้านอาหาร ก้าวข้ามความขัดแย้ง สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

'เบตง' ยกระดับคุมเข้มยานพาหนะเข้าออกตลอด 24 ชม. เฝ้าระวังปั๊มน้ำมัน

หลังเกิดสถานการณ์ความไม่สงบ ในพื้นที่ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา(15 พ.ย 65) โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิด ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. หลายจุด