‘ไทยสร้างไทย’ ปักธงชายแดนใต้ ‘สุดารัตน์’ ชูสร้างสันติภาพที่กินได้ปลายด้ามขวาน

‘ไทยสร้างไทยง ปักธงชายแดนใต้ ‘สุดารัตน์งยันส่งครบทุกเขต ชูนโยบายสร้างสันติภาพที่กินได้ปลายด้ามขวาน เพื่อยกระดับเป็นศูนย์กลางอาหารฮาลาลของโลก

30 ม.ค.2565- พรรคไทยสร้างไทย ได้มีการประชุมสมาชิกพรรค เพื่อจัดตั้งสาขาและเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคไทยสร้างไทยลำดับที่ 5 จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นการตั้งสาขาพรรคครั้งแรกในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยมีแกนนำพรรค ดร.ศักดิ์ณรงค์ ศิริพร ณ ราชสีมา คณะทำงานบริหารพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ และดร.อิบรอฮิม ยานยา ที่ปรึกษาปาตานี บารู โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ร่วมกล่าวแสดงความยินดีผ่าน VDO conference ในการเปิดสาขาพรรคในครั้งนี้ด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า การเปิดสาขาไทยสร้างไทยจังหวัดปัตตานี นับเป็นก้าวสำคัญในการสร้างสันติภาพที่กินได้ในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยพรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคการเมืองที่มุ่งเน้นลดความขัดแย้งในสังคม สร้างงานสร้างอาชีพ และสนับสนุนให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งทุน แหล่งความรู้ และการตลาด พร้อมกับยืนยันว่าไทยสร้างไทย จะส่งผู้สมัครครบทุกเขตเลือกตั้ง เพื่อให้คนไทยหายจน หมดหนี้ มีรายได้ทั้งปี สร้างประเทศไทยที่ดีที่สุด แข็งแรงที่สุด

ทั้งนี้ พื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ เป็นพื้นที่ที่น่าอยู่ มีผลิตภัณฑ์ชุมชน และสินค้ามากมายที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ซึ่งมีศักยภาพเป็นศูนย์กลางอาหารฮาลาลได้ พรรคไทยสร้างไทย มีนโยบายสำคัญ ทั้งกองทุนวิสาหกิจชุมชน ที่เปิดโอกาสให้ชุมชนได้มีแหล่งทุนทำธุรกิจบนพื้นที่และภูมิปัญญาของตัวเอง สามารถแปรรูปสินค้าชุมชนส่งออกขาย ทำให้วิสาหกิจชุมชนสามารถตั้งตัวได้

นอกจากนี้ ยังมีกองทุน SMEs เพื่อให้ SMEs โดยเฉพาะ Micro SMEs ได้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งทุน โดยมีสัญญาเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนคืนในระยะ 3-5 ปี รวมทั้งการจัดตั้งกองทุน Start Up เพื่อให้โอกาสคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสตั้งตัวเป็นเจ้าของธุรกิจด้วยความรู้ความสามารถที่ตนเองเป็นผู้คิดค้นขึ้นมา เพื่อสร้างสันติภาพกินได้ในพื้นที่ชายแดนใต้ได้อย่างยั่งยืน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ถก สมช. เห็นชอบแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคง สอดคล้องสถานการณ์โลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 ว่า วันนี้เป็นการประชุมสมช.ครั้งที่ 3 ซึ่งมีการหารือกันหลายเรื่อง

อย่างฮา 'เจ๊หน่อย' เปิดผลโหวตโดย 'พรรคไทยสร้างไทย' ปชช.ไว้วางใจ 11 รมต.ไม่ถึง 2%

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประะานยุทธศาสตร์พรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ประชาชนกว่า 97% ไม่ไว้วางใจคณะรัฐมนตรีทั้ง 11 คน

สมาพันธ์อิสลามชายแดนใต้ ยื่นหนังสือถึงนายกฯ-ปธ.สภา ไม่เห็นด้วยกฎหมาย 2 ฉบับ

สมาพันธ์คณะกรรมการอิสลาม 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำโดย ดร.แวดือราแม มะมิงจิ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี และคณะฯ ได้เข้ายื่นหนังสือไม่เห็นด้วยเรื่องกัญชาเสรี และสมรส

หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ 'ไทยสร้างไทย' ชี้บาทอ่อนกระทบเงินลงทุนไหลออก

“ไทยสร้างไทย” ชี้เงินบาทอ่อน ของแพง เตือนเงินลงทุนไหลออกนอกประเทศ รบ.ขึ้นดอกเบี้ยแก้เงินเฟ้อ หวั่น ซ้ำเติมประชาชน ชงรัฐกระตุ้นคนรวยจับจ่ายลงทุนอสังหาฯ-ท่องเที่ยว พร้อมแนะเร่งส่งออกสินค้าเกษตรสอดรับโลกขาดแคลน

ฮือฮา! อีสานโพลยก 'เจ๊หน่อย' เหนือ 'อุ๊งอิ๊ง'

"อีสานโพล" ยก"สุดารัตน์" เหมาะแก้ศก. “พิธา” ที่ 2 “อุ๊งอิ๊ง" เรตติ้งเพิ่ม นายกฯตู่ รั้งที่4 จุรินทร์ อมบ๊วย แต่สำรวจพรรค ชาวบ้านพร้อมกา “เพื่อไทย” ก้าวไกล ตามติด น่าห่วง พปชร-ปชป. ยังไล่ตาม