
18 มี.ค. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ออกมาระบุอยากให้รัฐมนตรีพรรคร่วมรัฐบาลพ่อมหาจำเริญช่วยเร่งการทำงานนำงบฯ ค้างท่อมาใช้เพื่อเงินถึงมือประชาชนว่า ถ้าอย่างนั้นตนก็สบายใจ เพราะนายทักษิณคงไม่ได้หมายถึงกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เพราะเราทำงานเรียกว่าไม่ช้ากว่านายกรัฐมนตรีแน่นอน และนโยบายต่างๆ ที่เป็นของรัฐบาล กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ทำอย่างเต็มร้อย บางอย่างเตรียมตัวรองรับนโยบายของรัฐบาลด้วยซ้ำไป
ผู้สื่อถามว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ มีงบประมาณเหลือมากน้อยแค่ไหนเพราะนายทักษิณระบุว่า แต่ละกระทรวงมีงบฯ ค้างท่อเหลือเยอะมาก งานไม่ออก นายวราวุธ กล่าวว่า อย่าพูดว่าเหลือเลย มันไม่มีให้เหลือมากกว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ งบประมาณของเราท่อมันเล็ก เลยไม่ค่อยมีอะไรค้าง ถ้ามีท่อใหญ่ขึ้นก็จะดี ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายวราวุธยิ้มพร้อมพูดหยอกว่า ลองให้มาเพิ่มสิ เราก็จะใช้อย่างมีประสิทธิภาพให้ดู ที่ผ่านมากระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ใช้งบฯ เป็นอันดับที่ 4 ของทั้ง 20 กระทรวง ดังนั้น ไม่มีปัญหา
ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจว่าพ่อมหาจำเริญที่นายทักษิณระบุถึงไม่ใช่พรรคชทพ. แน่นอนใช่หรือไม่ นายวราวุธ กล่าวว่า พ่อมหาจำเริญไม่ใช่รัฐมนตรีจากกระทรวงพัฒนาสังคมฯ แน่นอน เพราะกระทรวงเราตอนนี้เงินใช้ใกล้จะหมดแล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วราวุธ' มั่นใจ ไทยช่วยไทยพลัส ดัน อุตสาหกรรมไทยครึ่งปีหลังโตต่อ
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า แม้สถานการณ์ในตะวันออกกลางจะยั
แม้วถอดEMบินดูไบ พท.แก้ร่างรธน.ยึดสสร.ปี40/ส้มฟ้องปปช.‘ช่วยน้ำเงินด้วย’
“ทักษิณ” ถอดกำไล EM แล้ว “กรมคุมประพฤติ” บริการถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า
‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่
“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก
'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ
วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด
สรรพากรทำได้แค่นี้? อดีตสว.สมชาย ข้องใจปมภาษี 1.76 หมื่นล้านของทักษิณ
“สมชาย แสวงการ” ตั้งข้อสงสัยการดำเนินการของกรมสรรพากรกรณีภาษี 1.76 หมื่นล้านบาทของ “ทักษิณ ชินวัตร” โดยถามเหตุใดจึงไม่ใช้มาตรา 37 แห่งประมวลรัษฎากรเรียกมาสอบข้อเท็จจริงก่อนดำเนินคดี พร้อมตั้งคำถามว่าหน่วยงานรัฐได้ใช้ทุ
'อนุทิน' บอกอย่ากังวลรัฐบาลจะอยู่ใต้อิทธิพลของใคร พวกเราฟังประชาชนเท่านั้น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้พบปะพูดกันแล้วหรือไม่ ว่า ยังไม่ได้มีการเจอและพูดกัน และอย่างที่ตนบอกคือแสดงความยินดี รู้สึกโอเค

