'เดชอิศม์' แจง 4 สส.ปชป.อ้างเอกสิทธิ์ ของดออกเสียง
26 มี.ค.2568 - นายเดชอิศม์ ขาวทอง รมช.สาธารณสุข สส.สงขลา ในฐานะเลขาพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังโหวตญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรีว่า ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์มี 21 เสียงที่โหวตไว้วางใจนายกฯ โดยมี 4 คน งดออกเสียง
ผู้สื่อข่าวถามว่า ตามที่มีการแจ้งกับนายกฯ และพรรคร่วมว่าประชาธิปัตย์จะมีงดออกเสียง 4 เสียงนั้น ต่างโอเคใช่หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ครับ ตามนี้ครับ ตอนแรกเราจะเสนอให้เป็นมติพรรค แต่ทั้ง 4 คนขอใช้เอกสิทธิ์
เมื่อถามว่า จะมีปัญหาในการทำงานหรือไม่ โดยเฉพาะการลงมติร่างกฎหมายในสภา นายเดชอิศม์ กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจใช้เอกสิทธิ์ สส.ได้ แต่กฎหมายอีกหลายฉบับใช้เอกสิทธิ์ไม่ได้ ต้องเป็นมติพรรคเท่านั้น ซึ่งที่ผ่านมาทั้ง 4 เสียง ก็สนับสนุนร่างกฎหมายของรัฐบาลมาโดยตลอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นายกฯอิ๊งค์' ไล่บี้ 'ตร.-DSI' ฟันคดีตึกถล่ม ใกล้ออกหมายจับคนผิด
นายกฯ เรียก ‘ตำรวจ-ดีเอสไอ’ แจงความคืบหน้าเหตุตึก สตง.ถล่ม แย้มใกล้ออกหมายจับคนผิดแล้ว จี้หน่วยงานเร่งส่งหลักฐานให้ ตร. ขอประชาชนมั่นใจรัฐบาลไม่ปล่อยแน่นอน
นายกฯ เรียก 'ทวี' แจงผลสอบตึกถล่ม พบปลอมลายเซ็นวิศวกรเพียบ
นายกฯ เรียกกระทรวงยุติธรรม รายงานความคืบหน้าคดีตึก สตง.ถล่ม 'ภูมิธรรม' เผยเริ่มคลี่คลาย พบปลอมลายเซ็นวิศวกรหลายคน
เลิกสนิท 'ลูกนายกเบี้ยว' อ้าง 'ทักษิณ-อิ๊งค์' แค่ร่วมงานตามคำเชิญ
'อ้วน' ขอแยกแยะปม 'พีช' ลูกชายนายกเบี้ยว อ้าง 'ทักษิณ-อิ๊งค์' ร่วมงานตามที่ถูกเชิญปกติ อย่าจับแพะชนแกะเป็นสัมพันธ์พิเศษ ปัดอุ้มคดีเหตุมีความผิดต่อหน้าธารกำนัล
'โฆษกพปชร.' โชว์ภาพ 'ทักษิณ-แพทองธาร' สนิท 'ลูกนักการเมืองขับ BMW' หวั่นแทรกแซงคดี
'โฆษก พปชร.' สอนมวย พท.สังคมไม่ได้สนใจปม 'ลูกนักการเมืองขับ BMW' สังกัดเพื่อไทยหรือไม่ ชี้ภาพมันฟ้องสนิท' ทักษิณ-แพทองธาร' หวั่น ใช้สัมพันธ์ส่วนตัวแทรกแซงคดี
จับตา! 'นายกฯอิ๊งค์' ส่อประวัติศาสตร์ซ้ำรอย
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อุ๊งอิ๊ง : ระวังประวัติศาสตร์ซ้ำรอย
คุยสหรัฐ23เม.ย. อิ๊งค์สนิทครอบครัวทรัมป์ พ่อนายกฯเลี้ยง2ผู้นำปท.
"นายกฯ อิ๊งค์" ฟิตหลังสงกรานต์ จับเข่าคุยทีมที่ปรึกษาบ้านพิษฯ