'จิรายุ' ไล่ 'บิ๊กตู่' ลาออก-ยุบสภาเพราะทำสภาล่มถึง 15 ครั้ง!

'จิรายุ' ตะเพิด 'บิ๊กตู่' ยุบสภา-ลาออก คุมเสียงไม่ได้ทำสภาอับปาง 15 ครั้ง ชี้เรือแป๊ะรูรั่วพรึ่บ

03 ก.พ.2565 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมายืนชี้นิ้วโทษฝ่ายค้านว่าปัญหาสภาผู้แทนราษฎรล่มเกิดจากพรรคร่วมฝ่ายค้านว่า ขอให้นายไพบูลย์ชี้นิ้วเข้าหาตัวเอง ท่านอาจเป็นองค์ประชุมสมัยแรก ซึ่งตนเองอยู่มาหลายสมัยตอนเป็นรัฐบาลก็ถูกฝ่ายค้านเช็กองค์ประชุมวันละ 3 เวลา วันนี้ขอให้จับตาอีกหนึ่งวัน แม้จะมีเรื่องไม่สำคัญ แต่ก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้ดีว่า องค์ประชุมสำคัญเป็นของรัฐบาล อย่าได้โทษสมาชิกพรรคฝ่ายค้าน ขณะนี้เรือแป๊ะลำนี้รูรั่วเต็มไปหมด ปริ่มน้ำ ใกล้ล่มเต็มทีแล้ว

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า ถ้ารัฐบาลยังควบคุมเสียงในการประชุมสภา 238 เสียงไม่ได้ ก็จะมีปัญหาต่อไป วันนี้จนถึงวันพรุ่งนี้ฝ่ายค้านจะอภิปรายอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นนายไพบูลย์เลิกโทษคนอื่นเสียที ส่วนการประชุมสภาที่ล่มเมื่อวันที่ 2 ก.พ.เป็นครั้งที่ 15 ของรัฐบาลนี้ ปกติแค่ 7 ครั้งก็เกินทนแล้ว และต่อจากนี้จะมีครั้งที่ 16 ครั้งที่ 17 หรือไม่ ขอให้ติดตาม อีก 2 สัปดาห์เท่านั้นที่จะมีการประชุมรัฐสภา ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่สามารถทำได้ ก็ควรลาออกได้ หรือไม่ก็รีบยุบสภาโดยพลัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

'จตุพร' อัด 'เศรษฐา' ไร้จิตสาธารณะ อยากเป็นผู้นำแต่เก็บเงินปชช.ค่าข้ามคลอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "มันแปลกดีนะ" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษษครอบครัวเพื่อทไย ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

มาแล้ว! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน 'ผู้หนุนอุดมการณ์' 3 นิ้วเหี่ยวเหลือแต่แก๊งผู้เฒ่า

จากกรณีแกนนำม็อบที่เรียกตัวเองว่าราษฎร ได้อ่านแถลงการณ์ต่อการยุบสภาและการเลือกตั้ง พร้อมเปิดตัวแคมเปญ ‘โหวตเพื่อเปลี่ยน’

บิ๊กตู่-ลุงป้อม กับ “ขุนศึก” ที่รายล้อม ในรทสช.-พปชร.

หลายพรรคการเมือง เร่งเดินเครื่องเพื่อเตรียมเข้าสู่สมรภูมิเลือกตั้ง 14 พฤษภาคม เต็มสูบ ขณะเดียวกัน แต่ละพรรค พบว่า แกนนำ ยังทยอยดึงคนดัง

เลขาฯพปชร. ลั่นบัญชีรายชื่อเปลี่ยนไม่ได้แล้ว เมิน 'นฤมล' ทิ้งไม่สะเทือนพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ที่นายสันติ เป็นประธาน ว่าขณะนี้ ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 400 เขต