'จิรายุ' ของจองกฐินซักฟอก 4 รัฐมนตรี

'จิรายุ' อัด 'วิษณุ ทำเป็นตีมึนอ่านญัตติอภิปรายไม่รู้เรื่อง ขอจองกฐิน 4 กระทรวง เชื่อเรื่องไปถึง 'ป.ป.ช.-ป.ป.ท.'

03 ก.พ.2565 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ อ่านญัตติของฝ่ายค้านขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ไม่เข้าใจบางข้อ ว่าเป็นรัฐบาลกันมา 3 ปี เชื่อว่านายวิษณุรู้ แต่มีเจตนาพยายามทำเป็นมึนงง ฉะนั้นจึงขอเชิญคณะรัฐมนตรี (ครม.)ทั้งคณะมาชี้แจงในวันที่ 17-18 ก.พ.นี้ อย่างน้อยมานั่งถ่ายรูปเป็นที่ระลึกบนบังลังก์ อย่างไรก็ตาม ขอจองกฐินอภิปรายการทำงานของนายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกฯ และ รมว.พลังงาน เจ้าของฉายามหาเฉื่อย 4D,พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ (พม.)

“กระทรวงที่ผมได้พูดถึงมีความฉ้อฉลทางกฎหมาย และทุจริตทำกันอย่างเป็นระบบรับลูกกันเป็นขั้นตอน พ่อค้าส่งเสนอราคาให้กับเจ้าหน้าที่ ข้าราชการระดับสูงก็ใช้ไหวพริบหาข้อหลีกเลี่ยงของ พ.ร.บ.ฮั้วประมูลฯ และ พ.ร.บ.จัดซื้อจัดจ้างฯ แม้จะไม่ใช่การอภิปรายครั้งนี้จะไม่มีการลงมติ แต่จะไปลงมติที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างแน่นอน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รทสช.'รุกเดินสายเก็บแต้ม เปิดว่าที่ผู้สมัครอีสาน-ใต้

ความเคลื่อนไหวของพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โดยการนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค ที่อยู่ในช่วงเดินสายจัดตั้งสาขาพรรค เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค และการรวบรวมขุนพลเข้าพรรคเพื่อร่วมกันทำงานเตรียมพร้อมสู้ศึกการเลือกตั้งที่จะถึงนี้

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.