รวมไทยสร้างชาติเลือดไหลแล้ว! 'เนเน่ รัดเกล้า' ลาออก ไม่ทนอยู่ร่วมรัฐบาลแพทองธาร

เนเน่ รัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี ลูกสาวอดีตรองนายกฯ ไตรรงค์ ประกาศลาออกจากพรรครวมไทยสร้างชาติ หลังพรรคไม่ถอนตัวจากรัฐบาล แม้เกิดคลิปเสียงแพทองธาร–ฮุนเซน ระบุขอก้าวออกไปยืนในจุดของประชาชนที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และอธิปไตย

23 มิถุนายน 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี หรือ “เนเน่” บุตรสาวของนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง ได้ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติอย่างเป็นทางการ

เนเน่ รัดเกล้า เคยดำรงตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่งทั้งในและนอกสภา อาทิ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี, รองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ และอดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน

แหล่งข่าวระบุว่า การตัดสินใจลาออกของเธอ เกิดขึ้นหลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักต่อพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ยังคงร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย นำโดยแพทองธาร ชินวัตร แม้จะมีกรณีคลิปเสียงสนทนาระหว่างแพทองธารกับสมเด็จฮุน เซน ที่ถูกเปิดเผยในโลกออนไลน์ จนประชาชนจำนวนมากเรียกร้องให้พรรคถอนตัวจากรัฐบาลดังกล่าว

นางสาวรัดเกล้าโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขอก้าวออกมา วันนี้ ดิฉัน เนเน่ รัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี ขอออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

ขอขอบคุณ หัวหน้า เลขาและ คณะผู้บริหาร รวมถึงพี่ ๆ ส.ส. และเพื่อนร่วมงานทุกท่านที่เคยให้โอกาส ให้การสนับสนุน และกำลังใจมาโดยตลอด

ดิฉันยังศรัทธาและเชื่อมั่นในการเมืองสร้างสรรค์เหมือนเดิม

วันนี้ ขอก้าวออกมาเพื่อมองการเมืองจากข้างนอกอีกครั้ง ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่ง ที่ยังรัก ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อธิปไตย และ ประชาธิปไตย เสมอมา และตลอดไป

#ด้วยความเคารพ #สุวรรณคีรี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พีระพันธุ์' จี้รื้อโครงสร้างค่าไฟ ประชาชนโดนกำไร 2 เด้ง พ่วงค่าพร้อมจ่าย เฉียดล้านล้านบาท

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวเปิดประเด็นโครงสร้างค่าไฟฟ้าที่ซับซ้อน โดยเปรียบเทียบว่าเหมือนขนมชั้นที่มีต้นทุนและค่าใช้จ่ายซ่อนอยู่หลายชั้น และสุดท้ายภาระทั้งหมดตกอยู่ที่ประชาชน

'อรรถวิชช์' ชี้พิรุธตรวจเหล็ก 'ซินเคอหยวน' จี้ ก.อุตฯสุ่มตรวจเตาหลอมโดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สส. พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวตั้งข้อสังเกตถึงความผิดปกติในการตรวจสอบมาตรฐานเหล็กของบริษัท ซิน เคอ หยวน ว่า หลังพบว่าเหล็กกว่า 40,000 เส้นถูกจำหน่ายออกจากโรงงานในช่วงรอยต่อการเปลี่ยนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม แม้คณะกรรมการสอบสวนจะกำหนดให้สุ่มตรวจทุกเตา แต่เมื่อมีการอนุญาตเปิดโรงงานกลับพบว่ามีการตรวจเพียงบางเตาเท่านั้น ซึ่งไม่เป็นไปตามแนวทางที่กำหนด

จับตา 'โรงเรียนแพทย์ภาคอีสาน' แห่งหนึ่ง เกิดวิกฤตครั้งใหญ่ 'หมอ-พยาบาล' จ่อยกทีมลาออก

เพจประชาคมแพทย์ โพสต์จะมีข่าวใหญ่ โรงเรียนแพทย์ภาคอีสานแห่งหนึ่ง เกิดวิกฤตครั้งใหญ่ หมอ พยาบาลยกทีมลาออก ปัญหาระบบสาธารณสุข คือ Domino ระดับประเทศแล้วกำลังกู่ไม่กลับ

'รทสช.' ค้าน 'รัฐบาล' ส่งออกน้ำมันเครื่องบินไป 'เวียดนาม-ฟิลิปปินส์'

'รทสช.'ค้าน 'รัฐบาล' ส่งออก 'น้ำมันเครื่องบิน' ไปเวียดนาม-ฟิลิปปินส์ ข้องใจขายให้ประเทศคู่แข่งการท่องเที่ยว แนะขายให้ 'สายการบิน' ลดราคาตั๋วในประเทศ กระตุ้นท่องเที่ยวไทยดีกว่า