แฟ้มภาพ
ครม.ไม่กล้าหัก "ภูมิใจไทย" ยื้อวาระขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวต่อ ให้ "มหาดไทย" ตอบคำถามเพิ่ม ขณะที่รัฐมนตรีบางคนบ่น "คมนาคม" มาไม้เดิม ทำให้ไม่ผ่านการพิจารณาสักที
8 ก.พ.2565 - แหล่งข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เปิดเผยว่า ในการพิจารณาวาระขอความเห็นชอบผลการเจรจาและเห็นชอบร่างสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่เสนอโดยกระทรวงมหาดไทย ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยที่ประชุมได้รับทราบระเบียบวาระดังกล่าว แต่ไม่ได้มีการลงมติใดๆ เนื่องจากสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ได้แจ้งว่า กระทรวงคมนาคมได้มีหนังสือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการดังกล่าว ที่ประชุมจึงได้มอบหมายให้กระทรวงมหาดไทย จัดทำรายละเอียดเพื่อตอบคำถามกระทรวงคมนาคม และให้นำกลับมาให้ ครม.พิจารณาอีกครั้ง
แหล่งข่าวระบุว่า การพิจารณาวาระดังกล่าว สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) และสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาได้ชี้แจงรายละเอียดว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน สามารถทำได้ตามกฎหมาย ขณะเดียวกัน ยังมีรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์บางคนได้สอบถามเรื่องภาระหนี้สินว่าใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ ขณะที่รัฐมนตรีบางคนถึงกับเอ่ยปากถามว่า หลายครั้งแล้วที่มีการนำวาระดังกล่าวเข้ามาในที่ประชุม ครม. แต่ต้องจบลงแบบนี้ทุกครั้ง เพราะกระทรวงคมนาคมก็มีคำถามแบบนี้เข้ามาทุกครั้ง ทำให้ยังไม่มีการพิจารณาวาระดังกล่าวสักที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ ประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตร ถวายพระราชกุศล 'ร.9'
นายกฯ เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ 'ในหลวง ร.9' วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 2568
ครม.ไฟเขียวแต่งตั้ง บิ๊ก มท. 20 ตำแหน่ง ผู้ว่าฯคนใหม่ 18 จังหวัด-2 ผู้ตรวจราชการ
ที่ประชุม ครม. มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่างจากการโยกย้ายและเกษียณอายุราชการในสิ้นปีงบประมาณ 2568 รวมทั้งสิ้น 20 ตำแหน่ง ดังนี้
ไฟเขียวจ่ายเยียวยาน้ำท่วมสงขลา 5 แสนครัวเรือน 4.75 พันล้าน
'ก.ช.ภ.จ.' สงขลา เคาะช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 5.28 แสนครัวเรือน วงเงิน 4.75 พันล้านบาท 'ปลัด มท.' สั่งเร่งเบิกจ่ายให้ถึงมือประชาชนให้เร็วที่สุด


