
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยืนยัน “ไม่ควรมีรัฐประหารอีก” ชี้ปัญหาการเมืองทำประชาชนเดือดร้อน แนะนายกฯ ลาออกหากประชาชนไม่ยอมรับ พร้อมหนุนยุบสภา ให้ประชาชนเลือกผู้นำใหม่พาประเทศเดินหน้า
28 มิถุนายน 2568 - พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ถึงกระแสข่าวการรัฐประหารที่เกิดขึ้นในโลกออนไลน์ ว่าไม่ควรมีรัฐประหารเกิดขึ้นอีกในประเทศไทย ทหารยุคนี้คิดเป็น บ้านเมืองไม่ได้เลวร้าย แต่สิ่งที่เลวร้ายคือการเมือง ที่สร้างปัญหาจนประชาชนเดือดร้อน
พล.อ.ประวิตรระบุว่า นายกรัฐมนตรีควรพิจารณาตัวเอง เพราะมีประชาชนจำนวนมากไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน พร้อมย้ำว่า ประเทศไทยมีรัฐธรรมนูญที่ต้องยึดเป็นหลัก หากประชาชนไม่ยอมรับผู้นำ ก็ต้องรับฟังและมีความสำนึกต่อเสียงของประชาชน
“ถ้าจะยุบสภา ผมก็ยินดี ควรเปิดโอกาสให้ประชาชนกว่า 70 ล้านคน ได้เฟ้นหาผู้นำใหม่ที่เหมาะสมในการพาประเทศเดินหน้าไปอย่างมั่นคง” พล.อ.ประวิตร กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พปชร.' สยบข่าวยุบรวม 'ภท.' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่
'โฆษก พปชร.' แจง 'ลุงป้อม' วางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่ รับพรรคต้องปรับตัวเดินหน้าต่อ สยบข่าวลือไม่ยุบรวม 'ภท.'
'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร' โพสต์เมื่อฟ้าไม่ใสที่กรมฝนหลวง
นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช
ไปอีกราย! นิติพลไขก๊อกพ้นสมาชิกพรรคประชาชน
นายนิติพล ผิวเหมาะ อดีตผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 97 พรรคประชาชน
'วีระพงษ์' ทิ้งเก้าอี้ คว้ามือศุภจีดีลงานเจรจาการค้า EU
“วีระพงษ์” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไขก๊อกตำแหน่ง ลุยร่วมทีมศุภจี พร้อมขอบคุณอภิสิทธิ์ สนับสนุนการทำงานด้วยดีเสมอมา
'อภิสิทธิ์' ลั่นหาก 'วีระพงษ์' เลือกช่วยงาน 'ศุภจี' ต้องออกจาก 'รองหัวหน้า-สมาชิกพรรคปชป.'
อภิสิทธิ์ โพสต์กรณี 'วีระพงษ์' ที่กำลังเป็นประเด็นโต้เถียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ลั่น 'ศุภจี' ไม่เคยติดต่อมาขอตัวไปช่วยงาน
'พปชร' ใส่พาน 3 นโยบายส่งรัฐบาล รอสัญญาณสิทธิ์เก้าอี้
พปชร.จ่อเสนอ 3 นโยบายให้รัฐบาลพิจารณา เชื่อ ได้ครม.ชุดใหม่ ไม่เกิน 9 เม.ย. ขณะรายชื่อยังอยู่ขั้นตอนตรวจสอบคุณสมบัติ ส่วนพรรคจะได้นั่งเก้าอี้ไหน ขอรอรัฐบาลแจ้งอีกครั้ง

