เดือด! สิระสวน 'นิพิฏฐ์' คุยกับเจ้าของหมา หมาดันเห่า

'สิระ' ซัดกลับ 'นิพิฏฐ์' คุยกับเจ้าของหมา หมาอย่าจุ้น แนะต่อให้สร้างความดีป้อง 'อุตตม' ก็ใช่ว่าจะสอบได้เป็น ส.ส. เผย เตรียมฟ้องเอาผิดฐานหมิ่นประมาท

09 ก.พ.2565 - นายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคสร้างอนาคตไทย ระบุถึงตนเองว่าเป็นเหมือนโจรหนีไปบวช และเจอจับสึก รวมถึงถ้อยคำว่าร้ายอีกหลายข้อความ ว่าสิ่งที่ตนเองพูดเป็นการพูดกับนายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค พปชร. เนื่องจากนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยได้ยื่นขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณายุบพรรค พปชร.จากเหตุนายอุตตม ที่เป็นหัวหน้าพรรคขณะนั้น ลงนามรับรองให้ตนเองลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เมื่อปี 2562 ไม่มีข้อความใดที่พูดถึงนายนิพิฏฐ์เลย แต่นายนิพิฏฐ์กลับร้อนตัว พูดจากล่าวร้ายป้ายสีให้เกิดความเสียหาย ดังนั้นจะฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท และเมื่อได้รับหมายศาลก็ขอให้นายนิพิฏฐ์ใช้ความเป็นศาสดาทางกฎหมาย ว่าความให้กับตัวเองให้พ้นข้อหาอย่างที่คุยโวว่ามีความรู้ทางด้านนี้เสียเหลือเกิน

"นายนิพิฏฐ์อย่ามายุ่งกับเรื่องนี้จะดีกว่า คุณงามความดีที่คิดว่าจะได้ หรืออยากให้นายอุตตมที่เป็นนายใหม่รัก ก็คงไม่สามารถทำให้ประชาชนเขาลงคะแนนเลือกให้กลับมาเป็น ส.ส.ได้ ขอให้ใช้เวลาไปทบทวนดูเงาหัวของตัวเองว่า ทำไมถึงสอบตก แถมยังถูกอดีตพรรคต้นสังกัดเขี่ยทิ้ง อย่ามัวมาเสียเวลามารู้เรื่องของคนอื่น แต่กลับไม่เคยรู้เรื่องตัวเอง เรื่องนี้เป็นเรื่องของผมกับท่านอุตตม และอดีตกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐอีก 22 คน ไม่มีจุดใดที่นายนิพิฏฐ์มีความเกี่ยวข้อง หรือเพียงแค่อยากได้ผลงาน"นายสิระกล่าวและว่า ไม่ทราบว่านายนิพิฏฐ์เคยได้ยินคำเปรียบเปรยชีวิตของสุนัขบ้างหรือไม่ ที่เขาพูดกันว่า คุยกับเจ้าของหมา แต่หมาดันเห่า เพราะแค่อยากได้เศษอาหารและคุณงามความดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝากถึงนายกฯ กับโศกนาฏกรรมหนองบัวลำภู

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ท่านนายกรัฐมนตรีครับ ผมอยากคุยกับท่านเป็นการส่วนตัว ในฐานะประชาชน คุยกับนายกรัฐมนตรีของเขา

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

พปชร. เปิดตัว 6 ผู้สมัคร ส.ส.เหนือ 'ลูกชายบุญทรง' ลงชิงเชียงใหม่ มั่นใจกระแสดีมาก

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายจำลอง รุ่งเรือง อดีต ส.ส.แม่ฮ่องสอน พรรคกิจสังคม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 แม่ฮ่องสอน, พ.ต.เฉลิม ปิยะศิริวัฒน์ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองยวมใต้ อ.แม่สะเรียง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2

ชลน่านขยันเสี้ยม! บอก 'ลุงป้อม' เป็นตัวเลือกดีกว่า 'บิ๊กตู่'

'ชลน่าน' โยงจนได้อ้างเหตุ 6 ตุลาฯ 19 เทียบกับครองอำนาจ 8 ปี เชื่อเลือกตั้งครั้งหน้า คนออกมาใช้สิทธิ์เยอะ แนะ ได้ทีเสี้ยม 2 ป.ขิงกันเองในเรื่องน้ำท่วม บอก 'บิ๊กป้อม' เป็นตัวเลือกดีว่า 'บิ๊กตู่'

'วันชัย' ทิ้งเก้าอี้ ส.ส.สงขลา ลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา กองเชียร์เพียบ

"วันชัย ปริญญาศิริ" ส.ส.สงขลา เขต 1 พลังประชารัฐ ลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาลงสมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา (แทนตำแหน่งที่ว่าง) บรรยากาศการมาสมัครของอดีต ส.ส.วันชัย มีกองเชียร์มารอเชียร์หน้าเทศบาลนครสงขลาเพียบ ขณะนี้มีผู้มาสมัครแล้ว รวม 3 คน

สส.ชัยภูมิ เผยต้นธันวา โบกมือลาพปชร. รับเกรงใจ 'บิ๊กป้อม' เพราะดีกับสส.มาก

นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึบกรณีที่มีส.ส.พรรคพปชร.บางส่วน ไปร่วมงานวันคล้ายวันเกิด