'วิสุทธิ์' จองโควตารองประธานสภาฯ ให้ สส.อีสาน เพื่อไทย

‘วิสุทธิ์’ ย้ำโควตารองสภาฯ 2 ยังเป็นของ ‘พท.’ แต่ต้องให้ผู้ใหญ่ที่ไปดีลคุยให้จบก่อน เหตุพรรคอื่นอยากได้ด้วย ยาหอม หากได้จริงเก้าอี้นี้เป็นของ ’สส.อีสาน‘

10 กรกฎาคม 2568 - นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการโหวตเลือกรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 หลังนายภราดร ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ออกจากตำแหน่ง ว่า ยอมรับว่าด้วยเสียงที่ปริ่มน้ำก็ยังมีบางกลุ่มหรือบางพรรคอยากได้ ทั้งนี้ ยืนยันว่าขณะนี้ยังเป็นโควตาของพรรค พท.อยู่ แต่ก็ต้องให้ผู้ใหญ่ในพรรคที่ไปดีลกัน เขาไปคุยกันให้จบก่อน ไม่มีปัญหา เพราะการเลือกรองประธานสภาฯ ใช้เวลาไม่มาก

เมื่อถามว่า พรรค พท.ได้วางตัวบุคคลที่จะเป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 2 ไว้แล้วหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกัน แต่หากพรรค พท.ได้ ก็ต้องเป็นโควตาของภาคอีสาน เพราะภาคเหนือมีนายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน สส.เชียงราย เป็นรองประธานสภาฯ คนที่ 1 อยู่แล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘กกพ.’ แจงค่าไฟฟ้าสาธารณะขึ้นอยู่กับนโยบายรัฐบาล

แจงค่าไฟฟ้าสาธารณะมาจากมติ กพช. ยกเว้นการเรียกเก็บไม่เกิน 10% ของปริมาณการใช้ในเขตพื้นที่ ขณะที่ กกพ. ทำได้เพียง เร่งรัดการไฟฟ้าติดมิเตอร์วัดการใช้ไฟให้ครบถ้วน เพื่อไม่ให้ ประชาชนแบกภาระเกินควร

จ่อคลอดปุ๋ยคนละครึ่ง! 'ศุภจี' ผนึก 'เอกชน' การันตีสถานการณ์ปุ๋ยคลี่คลาย

‘ศุภจี’ ผนึกเอกชน แจ้งสถานการณ์ปุ๋ยคลี่คลาย หลังเรือขนส่งที่ติดค้างเริ่มเดินทางได้ตามปกติ เดินหน้าเจรจาอิหร่าน-รัสเซียหนุนซัพพลายเต็มที่ มั่นใจทิศทางราคาตลาดโลกเริ่มปรับลดลงแล้ว ลุยมาตรการ ‘ปุ๋ยธงเขียว’ จ่อคลอด ‘ปุ๋ยคนละครึ่ง’ ช่วยลดภาระเกษตรกรไทย

'ปธ.หอการค้า' เชื่อไตรมาส 4 ไม่ชะงัก มั่นใจรัฐบาลมีมาตรการพยุง ศก.ไทย

'ประธานหอการค้า' มั่นใจรัฐบาลมีมาตรการพยุงเศรษฐกิจไทย แม้ผลวิเคราะห์ไตรมาส 4 ชะงัก รอผลยุติสงครามสหรัฐ-อิหร่าน

โชว์ปราบ 'พนันบอลโลก' ปิดกั้นเว็บพนันได้ถึง 1.38 หมื่น

รัฐบาล เดินหน้าปราบ 'พนันออนไลน์บอลโลก' เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 1.3 หมื่นรายการ เตือนร้านค้า-ร้านอาหาร ถ่ายทอดสดโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 4 ปี ปรับ 8 แสนบาท