
แฟ้มภาพ
‘อลงกต’ บอก สงสัยกลัวข่าวเงียบ สร้างกระแส กกต.จ่อฟ้องฮั้วเลือก สว. บอก เลิกหวั่นไหวแล้ว ลั่น อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด
13 ก.ค.2568 – นายอลงกต วรกี สว. กล่าวถึงกระแสข่าวคณะอนุกรรมการสืบสวนและไต่สวนกลางชุดที่ 26 สรุปสำนวนคดีฮั้วเลือก สว.เสร็จแล้ว โดยให้ส่งฟ้องผู้กระทำผิด 229 คน เตรียมส่งเรื่องให้ที่ประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้งพิจารณา วันที่ 14 ก.ค. ที่จะถึงนี้ ว่า เป็นสิทธิของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในการดำเนินการ ทราบว่าล่าสุด กกต.ปฏิเสธแล้วว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง
“ กรณีดังกล่าวเป็นสิทธิของ กกต.ที่สามารถเรียก สว.ไปรับทราบข้อกล่าวหา และตรวจสอบ สว.ได้ แต่ สว.มีหน้าที่ไปรับทราบข้อกล่าวหา และมีสิทธิปฏิเสธข้อกล่าวหา ถือเป็นสิทธิและหน้าที่แต่ละฝ่าย ถ้าถามว่ารู้สึกหวั่นไหวหรือไม่ เรื่องนี้ผ่านมา 4-5 เดือน จนเลิกหวั่นไหวแล้ว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ที่ผ่านมาใช้สิทธิโต้ข้อกล่าวหาหมดแล้ว อยู่ที่ กกต.จะสอบเพิ่มหรือไม่ สุดท้ายทุกอย่างอยู่ที่ศาลเป็นผู้ชี้ขาด” นายอลงกต ระบุ
นายอลงกต ระบุอีกว่า เขาคงกลัวข่าว สว.จะเงียบ เลยมีกระแสข่าวเรื่องนี้ออกมา ถ้าจะโฟกัสข่าวฮั้วเลือก สว.ก็จับตาได้ แต่อย่าลืมข่าวเรื่องกัมพูชาที่ต้องใส่ใจด้วย ขณะนี้กัมพูชาด่าไทยทุกวัน อยากถามว่า เรื่องความสัมพันธ์ทางการทูตสมควรต้องตัดสัมพันธ์หรือยัง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ไอติม’ ไล่บี้ กกต. ปมเงิน 8.6 แสน โยงสำนวนเลือกตั้ง 'สุขสมรวย' หรือไม่
“พริษฐ์” ตั้ง 3 คำถามถึง กกต. หลังแจงเจ้าหน้าที่ผู้รับเงิน 8.6 แสนบาท ทำสำนวนเลือกตั้ง สส. ช่วงเวลาเดียวกับการโอนเงิน
'แสวง' กางไทม์ไลน์เงินโอน 13 ครั้ง ยันไม่เกี่ยวคดีเลือก สว.
เลขาธิการกกต. แจงปมอดีตพนักงานสอบสวน กกต.รับเงินโอนจากบุคคลในอำนาจเจริญ 13 ครั้ง รวม 8.6 แสนบาท ยันตรวจสอบแล้วไม่เกี่ยวสำนวนเลือก สว.67
มติ กกต. 5 ต่อ 2 'แสวง' ผ่านประเมิน นั่งเลขาฯ ต่อถึง มี.ค.70
ที่ประชุม กกต.ลงมติ 5 ต่อ 2 ให้ “แสวง บุญมี” ผ่านประเมินผลงานปีงบประมาณ 2568
2 ปียังสอบไม่เสร็จ! กกต. แจงเส้นเงิน 8.6 แสน นักการเมืองอำนาจเจริญโอนให้เจ้าหน้าที่ กกต. อยู่ในสำนวน
สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกเอกสารชี้แจง กรณีมีการเปิดเผยข้อมูลในคดีฮั้วสว. พบเส้นทางการเงินในจังหวัด อำนาจเจริญ โดยมีการโอนเงินจากบุคคลรายหนึ่งไปยังพนักงานสืบสวนและไต่สวนชำนาญการ ของสำนักงานกกต. จำนวน 13 ครั้ง
'ไอติม' ไล่บี้ 'ป.ป.ช.' อย่าชะลอการตรวจสอบฮั้วสว.สีน้ำเงิน
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) โพสต์
'ไอติม' กาหัว 'กกต.' แจงเส้นเงินนักการเมืองท้องถิ่นซุ้ม 'สุขสมรวย'
'ไอติม' ให้เวลา กกต. 1-2 วัน แจงเส้นเงิน 8 แสนของ 'ญานี' นักการเมืองท้องถิ่นซุ้ม 'สุขสมรวย' โอนเข้ากระเป๋าพนักงานสอบสวน กกต. ช่วงเลือก สว. จี้ เร่งชี้แจง-ส่งศาลฟันฮั้ว เตือนอย่าละเว้นปฏิบัติหน้าที่

