'แพทองธาร' ดิ้นอีกเฮือก! ขอขยายเวลา 15 วัน ชี้แจงศาลรธน. ปมคลิปเสียงฮุนเซน

“นพ.พรหมินทร์” เลขาธิการนายกฯ เผย "แพทองธาร" ยื่นขอขยายเวลาอีก 15 วัน ทำเอกสารชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ อ้างส่งคำชี้แจงไม่ทัน

15 กรกฎาคม 2568 - นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณียื่นขยายเวลา ชี้แจงคดีจริยธรรมต่อศาลรัฐธรรมนูญไปอีก 15 วัน ว่า เมื่อสักครู่นี้ได้ส่งคำขอไปยังศาลรัฐธรรมนูญเรียบร้อยแล้ว เพื่อขอขยายเวลาอีก 15 วัน ก็ขึ้นอยู่กับศาลรัฐธรรมนูญจะพิจารณา

เมื่อถามว่าการขอขยายเวลาในครั้งนี้ต่อศาลรัฐธรรมนูญ ได้ให้เหตุผลว่าอย่างไร นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า โดยปกติเรื่องนี้เป็นสิทธิ์อยู่แล้ว เพราะว่าทำคำชี้แจงต่าง ๆ ยังไม่ทัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เนติวิทย์' ยักไหล่! ลั่นไม่ผิดคาด คำตัดสินศาล รธน. ปลุกร่วมต่อสู้ยกเลิกเกณฑ์ทหาร

นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นักกิจกรรม และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง จำเลยคดีหลีกเลี่ยงเกณฑ์ทหารตาม พ.ร.บ.รับราชการทหาร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สำหรับผม มติศาลรัฐธรรมนูญที่ออกมาไม่ได้ผิดคาดสักเท่าไหร่ ในเมื่อเหตุปัจจัยในปัจจุบันเป็นแบบนี้

'เนติวิทย์' ขาแหย่คุก! คดีไม่ร่วมเกณฑ์ทหาร ศาลลงมติเอกฉันท์ พรบ.รับราชการทหาร ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ

ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเป็นเอกฉันท์วินิจฉัยว่า พระราชบัญญัติรับราชการทหาร พ.ศ. 2567 มาตรา 27 และมาตรา 45ไม่ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 26 วรรคหนึ่ง และมาตรา 31

‘เอกนิติ’ยืนยันชงครม.สัปดาห์หน้ากู้เงิน2แสนล้าน-ไทยช่วยไทยพลัส

‘เอกนิติ’ ยันจ่อชงปรับปรุงแผนบริหารหนี้สาธารณะ ทุบโต๊ะกู้ 2 แสนล้านบาท พ่วงโครงการไทยช่วยไทย พลัส เข้า ครม. วันที่ 19 พ.ค. นี้ คอนเฟิร์มเดินหน้าตามไทม์ไลน์ พร้อมยันกู้ตามความต้องการใช้ ไม่มีกู้มากอง ป้องกันรัฐเสียดอกเบี้ย ไม่หวั่นฝ่ายค้านยื่นศาลเบรก พ.ร.ก. กู้เงิน ยืนยันเป็นเรื่องความมั่นคงทางเศรษฐกิจ