‘อัครแสนคีรี’ คารวะทหารแนวหน้า ลั่นอธิปไตยไทยต่อรองไม่ได้

สส.พรรคกล้าธรรม “อัครแสนคีรี” คารวะวีรกรรม ทหารแนวหน้า ลั่นอธิปไตยชาติต่อรองไม่ได้ ขอส่งกำลังใจกองทัพ ในฐานะสส. พร้อมซัพพอร์ต ทั้งใน และนอกสภาฯ

29 กรกฎาคม 2568 - นายอัครแสนคีรี โล่ห์วีระ สส.ชัยภูมิ เขต 7 พรรคกล้าธรรม และโฆษกพรรคกล้า ในฐานะ สส.อีสาน กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทยกัมพูชา ว่าเวลานี้ ในฐานะ สส. ตนคงไม่ขอพูดอะไรมาก นอกจากขอเป็นกำลังใจ ให้กองทัพ และทหาร ได้ทำงานอย่างเต็มที่ ขณะเดียวกัน หากขาดเหลืออะไร พวกเราก็พร้อมซัพพอร์ต ทั้งในกลไกสภาฯ นอกสภาฯ เพื่อให้ประเทศของเราก้าวข้ามความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน

จากการเจรจา ข้อตกลงหยุดยิง แม้วันนี้จะมีอุปสรรคช่วงเช้า แต่เชื่อว่าในท้ายที่สุด ก็ต้องกลับมาสู่โต๊ะเจรจา เพราะอธิปไตยชาติต่อรองไม่ได้ เพื่อลดความสูญเสียของพี่น้องประชาชน และทหารแนวรบแดนหน้า ซึ่งจังหวัดชัยภูมิ มีประชาชน ที่อพยพออกมาจาก 4 จังหวัดชายแดน กลับมาพักอาศัยในภูมิลำเนาชัยภูมิ จำนวนหนึ่ง พวกเราก็ต้องดูแลกัน จนกว่าสถานการณ์จะกลับมาสู่ปกติ

“สถานการณ์นี้ ผมในฐานะสส. ของพี่น้องประชาชน ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องทหารหาญ ในแนวรบ ที่ยังเฝ้าระวังอยู่ด่านหน้า และขอสดุดี ให้กับวีรกรรม ของทหารที่ สละชีพ เพื่อปกป้องบ้านเมือง และอธิปไตยของชาติ ไม่ยอมให้ใครรุกราน ผมขอคารวะ ครับ“ นายอัครแสนคีรี กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยสวนหมัดเด็ด! ยื่น UN ขอหารือคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนฯ จี้ปราบสแกมฯในกัมพูชา โต้ยิบรายงาน 'ทอม แอนดรูว์ส'

กต. แถลงท่าทีรัฐบาลไทย เผยเตรียมทำหนังสือถึงประธานคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติและสำนักงานข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชน ที่นครเจนีวา หลัง “ทอม แอนดรูส์” เสนอรายงานพิเศษพาดพิงประเทศไทย มีหลายประเด็นที่ไม่เห็นด้วย ชี้กระทบความเป็นกลาง -เที่ยงธรรม “สีหศักดิ์”

ทภ.1 แจงทหารเหยียบกับระเบิดขณะเคลียร์พื้นที่บ้านหนองจาน กำชับให้ดูแลเต็มที่

ทภ.1 ชี้แจง กำลังพลได้รับอุบัติเหตุจากการปฏิบัติหน้าที่เก็บกู้ทุ่นระเบิด ในพื้นที่ บ.หนองจาน กำชับให้ดูแลอย่างดีที่สุด พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างความรอบคอบไม่ประมาท ปัจจุบันสร้างพื้นที่ปลอดภัยแล้ว 76.73%

สส.กังฟู ยันเดินหน้าทวงความเป็นธรรมให้เจ้าของปั๊มเหยื่อ BM-21 หลังรัฐบาลแจงไม่เข้าหลักเกณฑ์เยียวยา

นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หรือ กังฟู สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทรวมพลัง โพสต์เฟซบุ๊กต์ชี้แจงกรณีเจ้าของปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาบ้านผือ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ที่เสียหายจากจรวด BM-21 ของกัมพูชา ออกมาร้องเรียนว่ายังไม่ได้รับเงินเยียวจากภาครัฐ ก่อนที่นางสาวรัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า

กองทัพภาคที่ 2 รำลึกวีรชนชายแดนไทย-กัมพูชา ครบ 1 ปี

ที่พุทธศาสนสถานค่ายสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พล.อ.อานุภาพ ศิริมณฑล หัวหน้าคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก พร้อมด้วย พล.ท.ชัยรัตน์ ธรรมชาติ หัวหน้าสำนักงานคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา พล.ท.นฤดล สุขมา ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน

'อนุทิน' ขอคนไทยอย่ากังวล 'จีน' ยืนยันส่งอาวุธให้กัมพูชาแค่ซื้อขาย ไม่ได้ให้มาสู้รบไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีสหรัฐอเมริกา ประกาศเก็บภาษีไทย12.5% ว่า เป็นการปรับให้เข้าเกณฑ์ ได้รับรายงานเบื้องต้นว่าไทยได้ 12.5% ตนเร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวของไปดำเนินการแก้ไข ซึ่งมีเรื่องที่เกี่ยวกับแรงงานภาคบังคับอะไรสักอย่างหนึ่ง ตนยังต้องไปลงในรายละเอียดว่าทำไมไม่มีการดำเนินการด้านนี้ให้เ