'ฮุน มาเนต' ไม่ต้องห่วง! กองทัพบกยันดูแลเชลยเขมรตามหลักสากล

กองทัพบกยันดูแลทหารกัมพูชาที่ถูกควบคุมตัวตามหลักสากล จะรีบส่งกลับหากเสร็จขั้นตอนตามกฏหมาย เผยแม่ทัพภาคที่ 2 ชี้แจงผู้บัญชาการทหารสูงสุดมาเลเซียแล้ว

31 ก.ค.2568 - พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงกรณี ฮุน มาเนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชาเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวทหารกัมพูชาที่ไทยควบคุมตัวและในการหารือระหว่างพลเอก ดาโต๊ะ โมฮัมหมัด นิซัม จาฟฟาร์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดมาเลเซีย แม่ทัพภาคที่ 2 และแม่ทัพภาคที่ 1 ของไทยได้พูดคุยในเรื่องนี้หรือไม่ ว่า ประเด็นดังกล่าวได้อธิบายไปแล้วตอนที่ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดมาเลเซียมาพบกับแม่ทัพภาค 2 ยืนยันดูแลทหารกัมพูชาเป็นไปตามเงื่อนไขกฎหมายสากล และจะรีบส่งกลับ เมื่อเสร็จขั้นตอนตามกฏหมาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพ นายพลชกเคง ระดับผบ.ของกัมพูชา บาดเจ็บจากโดรนทิ้งระเบิดบ้านสามหลัง

จากการสู้รบบริเวณชายแดนจังหวัดตราด พื้นที่บ้านหนองรี (บ้านสามหลัง) ทำให้กำลังพลฝ่ายกัมพูชาได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก รวมถึง นายพลชกเคง ผู้บัญชาการยุทธบริเวณ ที่เป็นผู้อำนวยการยุทธอยู่พื้นที่ดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บจากโดรนทิ้งระเบิดโจมตีใส่ที่ตั้งกองบัญชาการยุทธบริเวณ ในพื้นที่บ้านหนองรี ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ

ทบ.เร่งกู้ร่าง 2 ทหารกล้าพลีชีพเนิน 350

เร่งค้นหากู้ร่าง 2 ทหารที่หายไปหลังเข้าตีที่หมายเนิน350 เมื่อคืนนี้ 'ทบ.' เผยสภาพแวดล้อมช่วงหลังเข้าตี-ถอนตัวไม่เอื้ออำนวยต้องกลับมาทำแผนอีกครั้ง

สรุปสถานการณ์สู้รบ 7 วัน ทำลายฐานที่มั่นกัมพูชา 54 แห่ง รถถัง 12 คัน โดรน 171 ลำ

ทภ.2 เผย ผบ.หน่วยฯเขมรรบเดือด เนิน 350 "ยอมแลก" ระดมยิงใส่พื้นที่สังหารพื้นฝ่ายตนเอง กัมพูชาปรับแผนรับมือตลอดแนว ด้านห้วยตามาเรีย ”ใช้วัดแก้วฯ “เป็นฐานยิงใส่ พร้อมมีคำสั่งทำลายพื้นที่เชิงสัญลักษณ์/รบ7วันไทยทำลายที่มั่นทหารกัมพูชา 54 แห่ง รถถัง 12 คัน, โดรน 171 ลำ, BM-21 1 คัน, เสาแอนตี้โดรน 4 ต้น ทหารกัมพูชาเสียชีวิต 205 ราย

ทบ. เผยไม่มีแนวทางการหยุดยิง

ทบ. เผยไม่มีแนวทางการหยุดยิง โดยยังพบกัมพูชาโจมตีต่อกำลังทหารและพื้นที่พลเรือนไทยอย่างต่อเนื่อง ยืนยันการปฏิบัติการทางทหารที่มีเป้าหมายหลักเพื่อขจัดภัยคุกคามและควบคุมพื้นที่ด้านความมั่นคง

'อนุทิน' ย้ำชัด ยังไม่ถึงเวลาเจรจาหยุดยิง มอง 'อันวาร์' ขีดเส้นยุติสู้รบ 4 ทุ่มคืนนี้ น่าจะเข้าใจผิด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอันวาร์ อิบราฮิม นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย โพสต์ข้อความระบุว่าในเวลา 22.00 น.ของวันนี้ ประเทศไทยและกัมพูชาจะเริ่มกระบวนการหยุดยิงว่า ยังไม่ทราบ คาดว่าน่าจะเป็นความเข้าใจผิด

รวมหัวบีบไทย! 'อันวาร์' ขีดเส้นหยุดยิง 4 ทุ่มคืนนี้ 'ฮุน มาเนต' ขานรับตามฟอร์มเดิมๆ

ฮุน มาเนต นายกฯกัมพูชา โพสต์ข้อความตอบกลับ อันวาร์ นายกฯมาเลย์ ยินดีทำตามข้อเรียกร้องที่ให้หยุดยิงคืนนี้สี่ทุ่ม!