'หมอมิ้ง' เผยแล้ว 'อิ๊งค์' ไปศาลรัฐธรรมนูญ 21 ส.ค.นี้ หรือไม่

"หมอมิ้ง" เผย "อิ๊งค์" มีแนวโน้มไปแจงศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนคดีคลิปเสียงคุยฮุนเซน 21 ส.ค.นี้ ย้ำทำด้วยเจตนาดีเพื่อประเทศชาติ

15 สิงหาคม 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยานบุคคลเพิ่มเติมจำนวน 2 ปาก คือ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.วัฒนธรรม และนายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กรณีคลิปเสียง ในวันที่ 21 ส.ค. ก่อนวินิจฉัยในวันที่ 29 ส.ค. นายกฯจะไปเองหรือไม่ ว่า ถึงเวลาก็รู้เอง เชื่อว่านายกฯตัดสินใจเอง ซึ่งแนวโน้มคงไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะทีมงานของนายกรัฐมนตรีมั่นใจหรือไม่ นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ด้วยความบริสุทธิ์ใจ เราทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ และเจตนาดี ตนเชื่อว่า นี่เป็นเหตุผลสำคัญ

เมื่อถามว่า จะมีปัญหาหรือไม่ หลังเสนอพยานไป 5 คน แต่ศาลรับให้ไต่สวนเพียงเลขาธิการ สมช.เพียงคนเดียว นพ.พรหมินทร์ กล่าวว่า ตนว่าแล้วแต่ข้อเท็จจริง ข้อเท็จจริงก็เป็นอย่างนั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบข่าว! ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ตีตกปมกล่าวหา 'อนุทิน' ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง

'ศาลรัฐธรรมนูญ' มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้อง 'คดีถนนสาธารณะขึ้น-ลงอากาศยาน' ชี้ผู้ร้องยื่นซ้ำไร้สาระใหม่ ปมกล่าวหา 'อนุทิน' ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง ขัดรธน.

โถ! กลัวตกขบวน 'เพื่อไทย' ยกทีมแถลงบอกเป็นรัฐบาลยกเครื่องประกันสังคมใน 3 เดือน

เพื่อไทยประกาศ หากได้เป็นรัฐบาล ยกเครื่องประกันสังคมใน 3 เดือน เปิดแผน เสนอปฏิรูปโครงสร้างบอร์ด คืนอำนาจผู้ประกันตน ชี้กองทุน 2.8 ล้านล้านได้ผลตอบแทนเพียง 2.8% ต่ำกว่าศักยภาพ

ศาล รธน. เรียกเอกสารหลักฐานจาก รมว.กลาโหม เพื่อวินิจฉัยคดีต่อต้านเกณฑ์ทหารของ 'เนติวิทย์'

ศาลรัฐธรรมนูญประชุมปรึกษาในคดที่ กรณีพ.ร.บ.รับราชการทหาร พ.ศ. 2497 มาตรา 27 และมาตรา 45 ขัดหรือแย้งต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 26 และมาตรา 31 หรือไม่ 

'อิ๊งค์' ลงกาดหลวง ช่วยผู้สมัคร พท. หาเสียง แวะรับการ์ดจากป้าอรุณศรี fc ฝากถึงทักษิณ

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ลงพื้นที่กาดหลวง ช่วยหาเสียงผู้สมัครเพื่อไทยตอบรับอบอุ่น แวะร้านป้าอรุณศรี fc สำคัญพร้อมรับการ์ดฝากถึง'ทักษิณ'ช่วงค่ำมีคิวเดินถนนคนเดิน