'สาโรจน์' ยื่นลาออก เลขาฯป.ป.ช. ก่อนครบวาระ ยังไม่ทราบสาเหตุ

15 กันยายน 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ว่า นายสาโรจน์ พึงรำพรรณ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการป.ป.ช. เมื่อวันที่ 15ก.ย. 2568 โดยยังไม่ทราบถึงสาเหตุของการยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งเลขาธิการป.ป.ช.เมื่อวันที่ 1ต.ค.2567 และจะครบวาระเกษียณอายุราชการ วันที่ 1ต.ค.2569

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาช่วงเดือนเม.ย. 2568 นายสาโรจน์ยื่นรับสมัครเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการตรวจเงินแผ่นดิน (คตง.) ด้านอื่นที่เป็นประโยชน์ต่อการตรวจเงินแผ่นดินด้วย โดยการทำงานที่ผ่านมาของนายสาโรจน์ได้รับแรงกดดันในการทำงานอยู่พอสมควร เพราะมีผลงานไม่เข้าตาคณะกรรมการป.ป.ช. โดยได้รับการประเมินคะแนนการทำงานจากคณะกรรมการ ป.ป.ช.ในระดับน้อยมาก ถึงขั้นที่กรรมการ ป.ป.ช.อาจจะโยกนายสาโรจน์ไปอยู่ในตำแหน่งอื่น ๆ เช่น ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่มีระดับเดียวกับตำแหน่งเลขาธิการ ป.ป.ช. ตามการปรับโครงสร้างใหม่ของ ป.ป.ช.

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวจากภายในสำนักงาน ป.ป.ช.ว่า หลังจากนายสาโรจน์ ได้รับการประเมินจากคณะกรรมการ ป.ป.ช.น้อยมากนั้น จึงยื่นหนังสือลาออก เพื่อเตรียมไปรับราชการในตำแหน่งใหม่ ซึ่งยังไม่ใช่ตำแหน่งกรรมการ คตง.ที่สมัครไปเมื่อเดือน เม.ย. 2568 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์สอบถามไปยังนายสาโรจน์ถึงสาเหตุที่ลาออก แต่ไม่สามารถติดต่อนายสาโรจน์ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดิมพันประเทศด้วยฝีมือ 'รัฐบาล' ดัน'แลนด์บริดจ์'ขุมทรัพย์หรือขายฝัน

ผู้นำหลายประเทศมองการเปลี่ยนแปลงของภูมิรัฐศาสตร์โลกและความผันผวนของเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในตะวันออกกลางอย่างใจจดใจจ่อ

'เรืองไกร' ชี้ ป.ป.ช.ตีตกคดี 'ศักดิ์สยาม' ฟังขึ้นตามกฎหมาย ย้ำคดีอาญาต้องไร้ข้อสงสัย-เทียบกรณี ศาล รธน.ฟัน 'ยิ่งลักษณ์' หลุดนายกฯ แต่รอดคดีอาญา

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ นักกฎหมาย ให้ความเห็นกรณีคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติยกคำร้องเอาผิด ศักดิ์สยาม ชิดชอบ กรณีถูกกล่าวหาปกปิดบัญชีทรัพย์สิน ไว้ในรายการ “คม ชัด ลึก” ระบุ ออกอากาศวันที่ 23 เมษายน 2569

ราเชนขอลาบวช 1 เดือน พี่ศรี-เรืองไกรขยี้ ‘สุริยะ’

อธิบดีกรมฝนหลวงฯ เตรียมยื่นลาบวช 1 เดือน ขอยุติทุกเรื่องหลังครอบครัวบอบช้ำหนัก “ศรีสุวรรณ-เรืองไกร” พาเหรดยื่น กกต.-ป.ป.ช.ฟัน “สุริยะ” แอ๊ด คาราบาว โผล่เขียนเพลงให้กำลังใจราเชน

คดีแม้วพ่นพิษ!ปปช.ฟันสุภา

กสม.เผยผลตรวจสอบคุกวีไอพี ชี้เป็นการเลือกปฏิบัติเพื่อเอื้อประโยชน์โดยมิชอบและละเมิดสิทธิมนุษยชน “ทักษิณ” เตรียมเฮได้ปลดกำไลอีเอ็มระหว่างคุมประพฤติ