'ไผ่ ลิกค์' ทาบ 'มิ่งขวัญ' ร่วมพรรคเศรษฐกิจไทย เผยสนิทกันเป็น 10 ปีแล้ว

17​ ก.พ.2565 -​ นายไผ่​ ลิกค์​ ส.ส.กำแพงเพชร​ พรรคเศรษฐกิจไทย​ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า​ ท่าน มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หรือที่ผมเรียกท่านทุกครั้งว่า พี่ มิ่ง ผมรู้จักท่านมาเป็น 10 ปี ตั้งแต่เป็น ส.ส.สมัยแรก ผมได้มีโอกาสได้นั่งคุยกับพี่บ่อยๆ พี่จะสอนอะไรผมเสมอ และเล่าเรื่องราวทางการเมืองและแง่คิด ทุกครั้งที่ผมเจอพี่มิ่ง ผมจะพูดกับแกเสมอว่า  ผมจองถือกระเป๋านะครับถ้าวันไหนแกได้เป็นรัฐมนตรี
 
แล้วปัจจุบันเวลาเจอพี่ก็จะเรียกผมเข้าไปนั่งคุยเสมอ ไม่ว่าตอนนี้อาจจะเปลี่ยนขั้วย้ายค่ายกันไปบ้าง เมื่ออาทิตย์ที่แล้วยังได้นั่งคุยกับอยู่เลย มีประโยชน์ที่ผมประทับใจมาก พี่ได้พูดว่า “เขารู้มั้ยว่าเราสนิทกันเป็น 10 ปีแล้ว” ผมดีใจในประโยคนี้มากนะครับ ที่นักการเมืองที่เก่งพูดกับเราแบบนี้
 
วันนี้พี่ได้ลาออกผมรู้สึกใจหายว่าจะขาดสีสันและแง่คิดดีๆไปแต่พอพี่มิ่งบอกสมัยหน้าเจอกัน ผมก็แอบยิ้มขึ้นมา ผมหวังว่าจะมีโอกาสได้กลับมาทำงานร่วมกับพี่นะครับ ถ้ายิ่งได้ร่วมงานกันในพรรคเดียวกันยิ่งดี เพราะผมเชื่อมั่นว่าแนวคิดของพี่ทำได้จริง อกหักจากเศรษฐกิจใหม่ มาอยู่เศรษฐกิจไทย ได้นะครับ เพราะเราต่างต้องการให้ประชาชน อยู่ดีกินดีขึ้นครับ
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ พรรคเศรษฐกิจได้มีการทาบทามนายมิ่งขวัญเข้าร่วมกับพรรคแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยัน ซีเซียม-137 อยู่ในระดับไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน

รัฐบาลบูรณาการอย่างครอบคลุม ควบคุมพื้นที่ทั้งหมดที่สารกัมมันตรังสีซีเซียม-137 อาจปนเปื้อนแล้ว ยืนยันพบอยู่ในระดับไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพประชาชน พร้อมเฝ้าระวังตรวจวัดรังสี และตรวจสุขภาพประชาชนต่อเนื่อง

สูตรรัฐบาลใหม่ มี 'รทสช.' บนเงื่อนไข 'บิ๊กตู่' วางมือ

นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย และอดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กว่า การจัดตั้งรัฐบาลใหม่ไปไกลแล้ว

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

ดร.ณัฎฐ์ ฟันธง 'สามมิตร' เสื่อมแล้วหลังกลับบ้านเก่า

เปิดตัวกลุ่มสามมิตรย้ายค่ายกลับเพื่อไทย “ดร.ณัฎฐ์” สับเละ ล่มสลายสามมิตร สองใบเถา อ้าง ดินฟ้าอากาศ แต่อากาศเป็นพิษ ไม่ผงาดเหมือนเดิมแล้ว

รทสช. เตรียมเปิดตัว อดีต ส.ส.ดัง 'บิ๊กตู่' สวมเสื้อให้เอง 23 มี.ค.นี้

ในวันที่ 23 มีนาคม ภายหลังแถลงเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ จะมีการเปิดตัวบิ๊กเนม ในเวลา 15.00 น. ที่ทำการพรรค โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ พรรครวมไทยสร้างชาติ