'วิษณุ' ชี้ 'ก้าวไกล' ฟ้องรัฐบาลปกปิดโรคหมู ทำได้ แต่กมธ.สภา-ปปช.จะเอาด้วยหรือไม่อีกเรื่อง

18 ก.พ.2565 - เมื่อเวลา​ 17.00​ น.​ ที่รัฐสภา​ นายวิษณุ​ เครืองาม​ รองนายกรัฐมนตรี​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคก้าวไกลระบุรัฐบาลไม่ยอมรับกรณีมีการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร​ จนสร้างความเสียหายอาจเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา​ 157 และ​ พ.ร.บ.ป.ป.ช.​ จึงเตรียมยื่นตรวจสอบ​ กมธ.ป.ป.ช.​ จะยื่นต่อ​ ป.ป.ช.ด้วยได้หรือไม่​ ว่า ถ้าจะยื่นก็ยื่นได้ทั้งนั้น แล้วกรรมาธิการป.ป.ช.กับ​ ป.ป.ช.เขาจะดูเองว่ารับหรือไม่และจะนำไปพิจารณาอย่างไร แต่อย่างไรก็ตาม​ตนไม่ทราบข้อมูลของพรรคก้าวไกล ว่ามีรายละเอียดในการที่จะยื่นอย่างไร

นายวิษณุกล่าวว่า​ ส่วนภาพรวมการอภิปรายในสภานั้น ไม่มีอะไรน่าหนักใจ และไม่มีอะไรที่จะให้รัฐบาลต้องกังวล ขณะที่​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมนั้น วันนี้ตนยังไม่ได้เจอนายกฯ จึงยังไม่ทราบว่านายกฯเครียดหรือไม่​ อย่างไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า

ยุ่งแล้ว 'ปิยุบตร' จวกยับ 'ก้าวไกล' ไม่ทำอะไรเลยกับม.112 ชูเป็นนโยบายแค่หวังคะแนนคนรุ่นใหม่

พรรคก้าวไกลเสนอแก้ 112 แต่ประธานสภาวินิจฉัยว่าขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 6 เพราะมีเหตุยกเว้นความผิด จึ

สภาป่วน! 'ก้าวไกล' ชิงเสนอญัตติด่วนรถไฟฟ้าสีส้ม ภท.โวยล้ำเส้นเรื่องอยู่ชั้นศาล สุดท้ายตีตกญัตติ

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่สอง ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม วาระกระทู้ถามสดด้วยวาจากเสร็จสิ้น เข้าสู่การพิจารณารับทราบรายงานผลการปฏิบัติงานของกสทช.ประจำปี 2564

สื่อออนไลน์ บุกสภาฯ ยื่น 4 ข้อตรวจสอบตร.ปราบม็อบป่วนเอเปก มีนักข่าวบาดเจ็บ

นายพงศ์พิพัฒน์ บัญชานนท์ บรรณาธิการอาวุโสเดอะแมทเทอร์ The Matter ตัวแทนสื่อที่โดนทำร้าย ยื่นหนังสือต่อนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน

'ประธานชวน' กรีดท่องสูตรด่าไม่เป็นกลางเมื่อตัดสินไม่โดนใจ

'ชวน' ย้ำทำหน้าที่เป็นกลาง เผยพอไม่พอใจในการตัดสินก็เหมือนท่องสูตรว่าไม่เป็นกลาง ขอ ส.ส.ร่วมมือกันทำงานสภา วอนฝ่ายรัฐบาลเสียงข้างมาก รักษาองค์ประชุม