18 ก.พ.2565 - เมื่อเวลา 17.00 น. ที่รัฐสภา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคก้าวไกลระบุรัฐบาลไม่ยอมรับกรณีมีการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร จนสร้างความเสียหายอาจเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 และ พ.ร.บ.ป.ป.ช. จึงเตรียมยื่นตรวจสอบ กมธ.ป.ป.ช. จะยื่นต่อ ป.ป.ช.ด้วยได้หรือไม่ ว่า ถ้าจะยื่นก็ยื่นได้ทั้งนั้น แล้วกรรมาธิการป.ป.ช.กับ ป.ป.ช.เขาจะดูเองว่ารับหรือไม่และจะนำไปพิจารณาอย่างไร แต่อย่างไรก็ตามตนไม่ทราบข้อมูลของพรรคก้าวไกล ว่ามีรายละเอียดในการที่จะยื่นอย่างไร
นายวิษณุกล่าวว่า ส่วนภาพรวมการอภิปรายในสภานั้น ไม่มีอะไรน่าหนักใจ และไม่มีอะไรที่จะให้รัฐบาลต้องกังวล ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมนั้น วันนี้ตนยังไม่ได้เจอนายกฯ จึงยังไม่ทราบว่านายกฯเครียดหรือไม่ อย่างไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปิดศูนย์ 7 วันอันตรายสงกรานต์ ดับ 253 ศพ อุบัติเหตุ 1,538 ครั้ง เทียบปี 67 ลดลง 25%
'อนุทิน' ขอบคุณทุกภาคส่วน ร่วมป้องกันลดอุบัติเหตุทางถนนช่วง 7 วันอันตราย สงกรานต์ 68 ยอดอุบัติเหตุรวม 1,538 ครั้ง เสียชีวิต 253 ราย บาดเจ็บ 1,495 คน ลดลงจากปี 67 เกือบ 1 ใน 4
'ภูมิธรรม' โยนถามนายกฯ ข่าวปรับครม. ยันสัมพันธ์พรรคร่วมยังเหนียวแน่น
'ภูมิธรรม' โยนกระแสปรับครม. ปลายเดือน เม.ย. ต้องถามนายกฯ ตอบแทนไม่ได้ ยันสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลยังเหนียวแน่น
'2 พิชัย' นำทีมบินเจรจาสหรัฐ มั่นใจมีทางออก 'ภาษีทรัมป์'
'2 พิชัย' นำทีมไทยแลนด์บินเจรจาสหรัฐ ยึดหลักเป็นพันธมิตรสร้างสรรค์ นายกฯ กำชับดำเนินการเต็มที่ ให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย
ครบเส้นตาย 7 วัน! 'อนุทิน' รายงาน 'นายกฯอิ๊งค์' สรุปผลตึก สตง.ถล่ม ก่อนถกครม.
'มท1.' จ่อรายงาน 'นายกฯอิ๊งค์' ผลสอบตึก สตง.ถล่ม เช้าอังคารก่อนประชุม ครม. ขณะที่ 8 หน่วยงาน แจงความคืบหน้าแผนรับมือแผ่นดินไหว พร้อมเยียวยาผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต
‘ปลอดประสพ’ ชี้เปรี้ยงการอภิปรายของฝ่ายค้านเสี่ยงต่อความมั่นคงของชาติ!
อดีตรองนายกรัฐมนตรีโพสต์เตือนถึงความอันตรายจากการเปิดเผยข้อมูลสงครามไซเบอร์ในการอภิปรายของฝ่ายค้าน ชี้เป็นการเปิดเผยความลับที่อาจส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของประเทศ
รองนายกฯ ประเสริฐ มอบ สสส. ทำงานคู่ขนานรัฐ สื่อสารอันตรายบุหรี่ไฟฟ้า เตือนเสี่ยงป่วยซึมเศร้า-กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด สูงกว่าคนปกติ 2 เท่า และแจ้งเบาะแสแหล่งขาย
นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ประธานการประชุมกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3/2568 เผยมติที่ประชุมเห็นชอบโครงการสร้างเสริมสมรรถนะและขยายเครือข่ายเพื่อพัฒนางานควบคุมการบริโภคยาสูบทุกระดับ เป็นการป้องกันแก้ไขปัญหาบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าที่ระบาดหนักในกลุ่มเด็กและเยาวชนทุกพื้นที่ควบคู่ไปกับการทำงานของรัฐบาลอย่างเร่งด่วน