
“อนุทิน” ไปตรัง เปิดตัว “บ้านใหญ่โล่สถาพรพิพิธ” สวมเสื้อ ภท.ให้ 4 ผู้สมัครสส. มั่นใจปักธงภาคใต้ได้
2 พ.ย.2568 – ที่ จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรค ลงพื้นที่ จ.ตรัง เพื่อไปที่บ้านพักของ นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีต สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นบิดาของ น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคภูมิใจไทย 4 เขต
ประกอบด้วย เขต 1 นายเอกพล ณ พัทลุง นายก อบต.บ้านควน หลานชาย นายจำนง นาวาแก้ว หรือ กำนันนงค์ อดีตกำนันตำบลบ้านควน ซึ่งรอบที่แล้วเป็นสปอนเซอร์ให้กับ นายถนอมพงศ์ หลีกภัย ลงในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ เขต 2 นายทวี สุระบาล สส.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และเขต 4 นายพิชัย เจริญศิริสุนทร หรือ สจ.ล้าน ส.จ.อำเภอกันตัง หลานชายนายพิพัฒน์
ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของนายอนุทิน ถือเป็นการตอกย้ำการปิดดีลย้ายพรรคเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายสมชาย เคยออกมาประกาศชัดว่า หากพรรคประชาธิปัตย์มีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะไม่มีนายสมชาย
นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ถึงกรอบยุบสภาวันที่ 31 ม.ค.69 ว่า ขอให้ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง เชื่อว่า ประชาชนจะเปิดใจให้พรรคภูมิใจไทย และปี 62 พรรคภูมิใจไทย ได้รับเลือกตั้งในภาคใต้ 8 ที่นั่ง เพิ่มขึ้นอีกในการเลือกตั้งปี 66 สะท้อนความไว้วางใจจากพี่น้องภาคใต้
จากนั้นนายอนุทินได้สวมเสื้อพรรคภูมิใจไทยให้กับว่าที่ผู้สมัครทั้งหมด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชวน' นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง 'การเมืองสุจริต'
'นายหัวชวน' นำทัพ ปชป. บุกเหนือ ชูธง 'การเมืองสุจริต' ปลุกชาวเชียงใหม่-ลำปาง-ตาก ร่วมหยุดวงจรอุบาทว์
'เจษฎ์' เหน็บทุกสีรุมตอม 'อนุทิน' เลือก 'รักชาติ' ไม่ต้องตอบแทนใคร
'เจษฎ์' หยอก 'อนุทิน' เนื้อหอม หลายสีรุมตอม ส่อจับมือน้ำเงินตั้งรัฐบาล ปลุกปชช. เลือก 'รักชาติ' ไร้นายทุน ไม่ต้องตอบแทนใคร
ปชป. ขออภัยเรื่องอดีต อ้อน FC กลับมารักเหมือนเดิม
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เราอาจจะผิดพลาดไปบ้างในอดีต กราบขออภัย
อนุทิน-ภท.โหมหนักสนามกทม. เป้าปักธงเขต-คะแนนปาร์ตี้ลิสต์พุ่ง
ในรอบ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา 11-18 ม.ค. พบว่า แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดย “อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.)” รวมถึงรัฐมนตรี-แกนนำพรรคภท.ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้ผู้สมัคร สส.เขตกรุงเทพมหานครอย่างหนัก
นายกฯ ติดตามบริหารจัดการน้ำประตูระบายน้ำสุพรรณฯ
“นายกฯ อนุทิน" ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำประตูระบายน้ำสองพี่น้อง บูรณาการหน่วยที่เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนระยะยาวอย่างยั่งยืน
'อภิสิทธิ์' ควง 'สกลธี' ช่วย ผกก.หนุ่ย ขอคะแนนชาวตลาดธนบุรี ลั่น ปชช.ทางเลือกที่สุจริต
นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรค ปชป. พร้อมด้วย นายสกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรค ลงพื้นที่ตลาดธนบุรี

