'อนุทิน' เจาะถิ่นนายหัวชวน เปิดตัวบ้านใหญ่โล่สถาพรพิพิธ

“อนุทิน” ไปตรัง เปิดตัว “บ้านใหญ่โล่สถาพรพิพิธ” สวมเสื้อ ภท.ให้ 4 ผู้สมัครสส. มั่นใจปักธงภาคใต้ได้

2 พ.ย.2568 – ที่ จ.ตรัง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะแกนนำพรรค ลงพื้นที่ จ.ตรัง เพื่อไปที่บ้านพักของ นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ อดีต สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และเป็นบิดาของ น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.พรรคภูมิใจไทย 4 เขต 

ประกอบด้วย เขต 1 นายเอกพล ณ พัทลุง นายก อบต.บ้านควน หลานชาย นายจำนง นาวาแก้ว หรือ กำนันนงค์ อดีตกำนันตำบลบ้านควน ซึ่งรอบที่แล้วเป็นสปอนเซอร์ให้กับ นายถนอมพงศ์ หลีกภัย ลงในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ  เขต 2 นายทวี สุระบาล สส.ตรัง พรรคพลังประชารัฐ เขต 3 น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ สส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ และเขต 4 นายพิชัย เจริญศิริสุนทร หรือ สจ.ล้าน ส.จ.อำเภอกันตัง หลานชายนายพิพัฒน์

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของนายอนุทิน ถือเป็นการตอกย้ำการปิดดีลย้ายพรรคเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายสมชาย เคยออกมาประกาศชัดว่า หากพรรคประชาธิปัตย์มีนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะไม่มีนายสมชาย 

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ถึงกรอบยุบสภาวันที่ 31 ม.ค.69 ว่า ขอให้ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง เชื่อว่า ประชาชนจะเปิดใจให้พรรคภูมิใจไทย และปี 62 พรรคภูมิใจไทย ได้รับเลือกตั้งในภาคใต้ 8 ที่นั่ง เพิ่มขึ้นอีกในการเลือกตั้งปี 66 สะท้อนความไว้วางใจจากพี่น้องภาคใต้

จากนั้นนายอนุทินได้สวมเสื้อพรรคภูมิใจไทยให้กับว่าที่ผู้สมัครทั้งหมด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดรายชื่อซีอีโอ 10 กลุ่มธุรกิจ ร่วมหารือนายกฯ 15 พ.ค.

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยความคืบหน้าการจัดเวทีหารือร่วมระหว่างรัฐบาลกับภาคเอกชน เรื่องแนวทางการพัฒนาขีดความสามารถ

'อนุทิน' เดือดหนัก! ตำหนิเจ้าหน้าที่รัฐ 'น่าทุเรศ' ปล่อยนายทุนมาเฟียฮุบหาดฟรีด้อม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่เดินตรวจหาดฟรีดอมว่า มีคนมีความพยายามยึดพื้นที่ทั้งหมดที่ชาวบ้านอยู่และขับไล่ออกจากพื้นที่ ถ้ารัฐบาลไม่รีบเข้ามาก่อน ก็จะกลายเป็นรีสอร์ทโรงแรม เอาสค.มาขายให้ชาวบ้าน

นายกฯอนุทิน ขอโทษมาช้า ลงพื้นที่หาดฟรีด้อม จัดการปัญหาผู้มีอิทธิพลบุกรุกข่มขู่ทำร้ายชาวบ้าน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ก่อนขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เดินทางต่อไปยังหาดฟรีด้อม ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต เพื่อติดตามการจับกุมการบุกรุกพื้นที่หาดสาธารณะ

'อนุทิน' พบชาวเกาะพะงัน ประกาศจัดระเบียบชายหาด ไม่ยอมต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางต่อมาที่โรงเรียนเกาะพะงันศึกษา พบปะประชาชนและมอบนโยบายส่วนราชการในพื้นที่ โดยนายกฯกล่าวว่า เดินทางมาแก้ไขปัญหาให้พี่น้องอย่างจริงจัง เพราะเริ่มหนักข้อขึ้นทุกวัน

นายกฯ บุกพูลวิลล่าเกาะพะงัน สั่งสอบเส้นเงิน พบชาวอิสราเอลเป็นเจ้าของ คนไทยถือหุ้นบังหน้า

นายกฯ บุกพลูวิลล่าเกาะพะงัน สั่งตรวจเส้นทางการเงิน หลังพบชาวอิสราเอลเป็นเจ้าของให้คนไทยเป็นนอมินี ขอโทษแทน ‘รองโฆษกรบ.’ แถลงทำเข้าใจผิดปมปล่อยต่างชาติประกอบธุรกิจโดยไม่ต้องขออนุญาต ยันแค่ต้องการลดขั้นตอน ย้ำต่างชาติถือหุ้นได้แค่ 49%