"อนุทิน" เผยพรุ่งนี้เช้าบินหาดใหญ่ ยันเร่งจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม
27 พฤศจิกายน 2568 - เมื่อเวลา 15.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า เข้าร่วมติดตามการประชุมของศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินอุทกภัย (ศป.กฉ.) ที่ศูนย์ ศป.กฉ. ตึกภักดีบดินทร์ โดยก่อนเข้าร่วมติดตามการประชุมของศูนย์ฯผู้สื่อข่าวถามว่า สถานการณ์น้ำท่วมหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เริ่มดีขึ้นแล้ว นายกฯจะลงพื้นที่อีกหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า “พรุ่งนี้ (28 พ.ย.) ตอนเช้าครับ”
ทั้งนี้นายกฯใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก่อนเดินกลับขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมเปิดเผยว่า ได้รับข้อมูลต่างๆและดำเนินการ ซึ่งในวันที่ 28 พ.ย.ตนจะลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือและเร่งดำเนินการจ่ายเงินเยียวยา โดยได้หารือกับสำนักงบประมาณแล้ว
เมื่อถามว่าจะพูดคุยกับประชาชนอย่างไรบ้าง ในการช่วยเหลือเยียวยา นายกฯ กล่าวว่า ขอให้ฟังความชัดเจนจากทีม ศป.กฉ. ซึ่งจะมีการแถลงวันละ 2 ครั้ง ตามข้อสั่งการของตน โดยจะมีรายละเอียดชัดเจน ไม่ต้องไปฟังจากแหล่งข่าวอื่น เพราะศูนย์นี้จะอัพเดทข้อมูลข่าวสารมากที่สุด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' รูดซิปปากเลี่ยงตอบสื่อ พยักหน้ารับ ปมเล็งขยายเพดานหนี้เงินกู้สาธารณะ จาก 70% เป็น 75%
นายกฯ ทำท่ารูดซิปปาก เลี่ยงตอบสื่อ บอกขอไปเชียงใหม่ก่อน’ พยักหน้ารับ ปมเล็งขยายเพดานหนี้เงินกู้สาธารณะจาก 70% เป็น 75%
‘อนุทิน’นำทีมคลัสเตอร์ ลุยแก้‘ไฟป่า-ฝุ่นPM2.5’
“อนุทิน” หอบ รมต.หลายกระทรวงบินเชียงใหม่ สั่งการแก้ไฟป่า-ฝุ่น PM 2.5 หลัง 4 จังหวัดเหนือยังวิกฤตต่อเนื่อง
ผงะ! รวบ ‘หนุ่มพม่า’ พกปืนในงานนายกฯ
ระทึก! ก่อน "นายกฯ" ถึงงาน 5 นาที เป็นประธานเปิดงานวันไหลบางเบิดที่ชุมพร ชุด รปภ.หน้างานตาไวเห็นพิรุธ ไล่จับต่างด้าวเมียนมาซ่อนอาวุธปืน .38 พร้อมกระสุน 6 นัดไว้ในกระเป๋าเป้เตรียมเข้างาน
จับต่างด้าวพกปืนคางานวันไหล ก่อนนายกฯ ถึง 5 นาที
เจ้าหน้าที่คัดกรองงานวันไหลบางเบิด จ.ชุมพร สังเกตพิรุธชายต่างชาติชาวเมียนมาสะพายเป้เดินเข้างา
‘ขอโทษประชาชน’ ‘อนุทิน-มทภ.4’ยืดอกรับ/ลั่นลุยแก้ปัญหาความไม่สงบ
นายกฯ ยกคณะลงพื้นที่ จว.ชายแดนใต้ แม่ทัพภาค 4 ขอโทษประชาชน “อนุทิน” โดดป้อง พูดไม่ครบถ้วนทำให้พลาด ลั่นเดินหน้าแก้ปัญหาความไม่สงบ ปิดห้องคุย “วันนอร์-กมลศักดิ์” ปมถูกกราดยิง ด้าน ตร.เร่งล่าคนร้ายที่เหลือ
คะแนนนิยมศุภจีแรง
"วันนอร์” เปิดบ้านศรียะลา อวย “นายกฯ หนู” เหมาะเป็นผู้นำ มั่นใจทำงานครบเทอม 4 ปี พาประเทศฟื้น โพลชี้ “ศุภจี” แรงนิยมพุ่ง ตามด้วย “เสี่ยหนู” และ “อ.เชน” ด้านคดี 44 สส .“หมอวาโย” คาด ป.ป.ช.ถูกแก้คำร้องมิชอบ

