'สามารถ' ยัน พปชร. ไม่ระส่ำ 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นผู้นำพรรคสู้ศึกเลือกตั้ง

“สามารถ” ยัน พปชร.ไม่ระส่ำ ยังสู้ศึกเลือกตั้ง ระบุ "บิ๊กป้อม" ยังเป็นผู้นำพรรค

24 ธันวาคม 2568 - เมื่อเวลา 14.15 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสามารถ แก้วมีชัย กรรมการบริหารพรรค พปชร.และว่าที่ผู้สมัครสส.เชียงราย ให้สัมภาษณ์กรณีพรรค พปชร. ถูกจับตามองเกิดความสั่นคลอนและจะล่มสลาย หากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพปชร.วางมือทางการเมืองว่า ไม่มีอะไรล่มสลาย ทุกอย่างเดินตามแผนที่วางไว้ เพียงแต่ปรับเปลี่ยนตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ถึงแม้พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ลงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี อันดับ 1 ไม่ทำให้ภาพลักษณ์ของพรรคดูซอฟต์ลง เพราะที่ผ่านมาท่านก็แจกงานแบ่งกันทำอยู่แล้ว อย่างกรณีว่าที่ผู้สมัครก็ได้มอบให้น.ส.ตรีนุช เทียนทอง ดูแล โดยที่พล.อ.ประวิตรยังเป็นผู้นำพรรค

นายสามารถ กล่าวว่า ยืนยันว่าพรรคพปชร.ไม่ได้ดาวน์ลง และพร้อมเลือกตั้ง ยังไปต่อได้แน่นอน โดยในวันที่ 25 ธ.ค. จะให้ว่าที่ผู้สมัครสส.ของพรรคมารับใบสมัครเพื่อไปสมัครกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และเวลานี้คนที่จะลงสมัครสส. ไปไหนไม่ได้แล้ว เพราะต้องมีกระบวนการไพรมารีโหวต ที่กำหนดให้ทุกพรรคต้องทำ วันนี้เป็นการวัดใจผู้สมัครว่าจะเหลือคนที่จริงใจทำงานด้วยกันหรือเข้ามาแบบไม่จริงใจ เรียกว่าเกมวัดใจ ส่วนผู้ที่อยู่ตอนนี้ยังเหนียวแน่น ไม่มีวอกแวกถึงแม้จะมีพรรคอื่นมาชวน แต่เรายังยึดมั่นอยู่ตรงนี้ไม่หวั่นไหว ส่วนคนที่ออกไปก่อนหน้านี้คงมีเหตุผลของเขา

นายสามารถ กล่าวว่า อย่างตนก็ยังจะยึดมั่นอยู่ตรงนี้ และจะสู้เลือกตั้งที่ จ.เชียงราย เพราะเป็น สส. มาถึง 4 สมัย โดยเว้นวรรคไปสมัยครึ่ง เพื่อให้โอกาสคนรุ่นใหม่ แต่มาถึงตอนนี้ผลโหวตเตอร์อยากให้ตนกลับไปทำงานเพื่อบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวถามว่า กำลังใจคนในพรรคพปชร.ยังดีอยู่หรือไม่ นายสามารถ กล่าวว่า ยังเข้มแข็ง และพร้อมเลือกตั้ง

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร จะอยู่สู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ก่อนส่งไม้ต่อให้คนอื่นใช่หรือไม่ นายสามารถ กล่าวว่า การประชุมวันนี้ได้แบ่งงานหมดแล้ว ขณะที่พล.อ. ประวิตร ก็จะไปอยู่อีกบทบาทหนึ่ง

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร จะเป็นว่าที่ผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 1 อยู่ใช่หรือไม่ นายสามารถ กล่าวว่า ณ เวลานี้ พล.อ.ประวิตร ยังเป็นว่าที่ผู้สมัคร สส. แบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 1

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ ชี้ 'สุชาติ' ยินยอมให้นับคะแนนใหม่ ไม่ผูกมัด กกต.

ดร.ณัฏฐ์ สอนมวย กกต. ปมนับคะแนนใหม่ "บันทึกคัดค้าน" พยานสำคัญมีน้ำหนักมากกว่าพยานบุคคล ส่วน "สุชาติ" ทำหนังสือยินยอมให้นับใหม่ ไม่เป็นเหตุให้ กกต.นับคะแนนใหม่

'อนุทิน' ใส่เสื้อโปโลคอปกสีน้ำเงิน-แดง ขึ้นรถแห่ ขอบคุณชาวนครสวรรค์ มอบ 5 สส. เข้าสภาฯ

"อนุทิน" ขึ้นรถแห่ ขอบคุณชาวนครสวรรค์ เมตตา มอบ 5 สส.ภท.เข้าสภาฯ ยืนโครงการคนละครึ่งพลัสกลับมาแน่ ขณะที่ชาวปากน้ำโพ ร่วมยินดีคึกคัก

'สุชาติ' เมินคำท้า 'ไอซ์ รักชนก' บอกไม่ให้ราคา อย่าไปจมปลักกับคนพวกนี้

"สุชาติ" ยื่น ประธานกกต. ยินดีนับคะแนนใหม่ เมินคำท้า "ไอซ์ รักชนก" บอกไม่ให้ราคา ขอมองข้าม อย่าไปจมปลักกับคนพวกนี้ ยันไม่มีการใช้อำนาจบ้านใหญ่

นายกฯหนู กำชับเจ้าหน้าที่ใช้ความละมุนละม่อม ดูแลม็อบ 'นับใหม่' มองเป็นสิทธิแต่ต้องอยู่ในกรอบกฎหมาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายก​รัฐมนตรี​ ในฐานะหัวหน้าพรรค​ภูมิใจ​ไทย​ กล่าวถึงการเรียกร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ว่า ได้กำชับให้ฝ่ายปกครองและผู้ว่าราชการจังหวัด นายอำเภอ และตำรวจให้ช่วยกันดูแลสถานการณ์ และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

'อนุทิน' การันตีหน้าตา 'ครม.ใหม่' ดีกว่าเดิม

"อนุทิน" การันตีหน้าตาครม.ใหม่ดีกว่าเดิม เพราะคะแนนที่เมตตาให้ภท.กดหัวกดบ่าอยู่ ยังอุบสูตรจัดตั้งรัฐบาลบอกรอให้ กกต.รับรองผล 100% ก่อน ไม่ตอบควบกลาโหม บอกยังเร็วไป ส่วนประชุมพรรคสีน้ำเงินพรุ่งนี้ เชิญว่าที่สส. หารือหลังชนะเลือกตั้ง

'อนุทิน' บอกยินดีหาก กกต. นับคะแนนใหม่ รอได้อยู่แล้ว ก็รักษาการไปเรื่อย ๆ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีการชุมนุมเพื่อขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นับคะแนนการเลือกตั้งใหม่ทั่วประเทศว่า ขอให้เป็นไปตามกฏหมายและเป็นดุลยพินิจของ กกต.