ขำๆ! ‘อนุทิน’ บอก รมต.กัมพูชา เป็นหัวคะแนนใหญ่  ชี้พรรคเขมรเชียร์น่ากังวลมากกว่า

13 ม.ค.2569-  ที่ทําเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีรัฐมนตรีกัมพูชา โพสต์ระบุว่าการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ. ไม่ให้เลือกนายอนุทิน แต่ให้เลือกพรรคเพื่อไทย (พท.) หรือพรรคประชาชน (ปชน.) เพื่อไม่ให้เกิดสงคราม นายอนุทิน สู้กับกระแสนี้ไหวใช่หรือไม่ โดยนายอนุทิน กล่าวติดตลกว่า “โห นั่นหัวคะแนนใหญ่เลยนะนั่น”

ผู้สื่อข่าวถามว่า โซเชียลมีการตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลปลุกกระแสรักชาติเหมือนกับกัมพูชา นายกฯตอบว่า คนไทยทุกคนรักชาติไม่ต้องไปปลุก ดูสิ มีใครยอมให้เปิดด่านหรือไม่ในช่วงนี้ เมื่อถามย้ำว่า กังวลว่ากรณีนี้จะทําให้กระแสที่กําลังพุ่งอยู่ลดลงหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เขาบอกให้เชียร์ใคร ไม่ให้เชียร์ตน ทั้งที่ตนเป็นคนที่ยืนหยัดต่อสู้ รักษาเกียรติภูมิ รักษาอธิปไตย รักษาแผ่นดิน ร่วมกับฝ่ายกองทัพมาโดยตลอด การที่บอกไม่ให้เชียร์ตนหมายความว่าเขาคิดว่าตนเป็นผู้ที่ทําความเสียหายให้เขามาก น่าจะมีคนที่เขาควบคุมได้หรือไม่ ก็แล้วแต่

เมื่อถามว่า ถือเป็นการแทรกแซงการเมืองประเทศไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องของกระทรวงการต่างประเทศ แต่ตนไม่ถืออะไรเลยทั้งสิ้น หากจะคุยตนคุยในระดับผู้นําประเทศ เมื่อถามว่า ต้องแจ้งไปยังองค์การสหประชาชาติ(ยูเอ็น)หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ” ไม่ต้อง จะทําตัวเป็นคนขี้ฟ้องทําไม “

ถามอีกว่า การออกมาพูดเช่นนี้แสดงว่ากัมพูชากลัวนายอนุทินใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่ได้ต้องการให้ใครกลัว เพียงแต่ทําหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่ ตนไม่ได้เป็นนายกฯแล้วถึงรักบ้านรักเมือง แต่ตนรักบ้านรักเมืองโดยความเป็นตนอยู่แล้ว สิ่งที่เขาพูดมาแต่ละอย่าง การบอกว่าอย่าเลือกพรรคภูมิใจไทยเพื่อพลิกสถานการณ์ ตนเชื่อว่าคนไทยคิดได้ และการที่เขาพูดเช่นนี้ คนที่น่ากังวลคือพรรคที่เขาเชียร์มากกว่า

ถามถึง กรณีนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน บอกว่าจะไม่จับมือกับพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ตอบว่า เรื่องนี้ตนยังไม่ได้คุยกับใคร ทุกอย่างพรรคใครพรรคมัน ถึงเวลาตนก็ฟังเสียงประชาชน พรรคอื่นจะฟังหรือไม่ฟังก็เป็นเรื่องของพรรคอื่น เมื่อถามว่า พรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทยสามารถกลับมาดีกันได้ใช่หรือไม่ หากโหวตเตอร์บอกให้จับมือกัน นายกฯ กล่าวว่า “รอให้โหวตเตอร์บอก ตอนนี้ยังไม่บอก “.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ หารือ 'สี จิ้นผิง' เปิดประตูความร่วมมือไทย-จีนรอบใหม่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าเยี่ยมคารวะนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยประธานาธิบดีสีได้กล่าวถวายพระพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฏาคม 2569 นี้ ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณรัฐบาลจีนในการถวายการต้อนรับ

นายกฯ เรียกถกด่วน สั่งเร่งสอบคดีทุจริตท้องถิ่น บุกรุกที่ดินภูเก็ต ล้างบางนอมินี ก่อนเดินทางเยือนจีน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เรียกประชุมนายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์

'อนุทิน' แจง กสถ. เพิกถอนขรก.ท้องถิ่นโกงสอบ 3,000 คน ได้เลย ไม่ต้องรอนายกฯนั่งหัวโต๊ะ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นำคณะออกเดินทางไปเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 16-20 ก.ค.นี้ โดยเมื่อนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ

นายกฯ เร่งปิดดีลโค้งสุดท้าย 'FTA ไทย-อียู' ส่งสินค้าไทยไปยุโรปไร้กำแพงภาษี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังคณะผู้บริหารและสมาชิกสภาธุรกิจสหภาพยุโรป - อาเซียน (EU-ASEAN Business Council: EU-ABC) และสมาคมการค้ายูโรเปียนเพื่อธุรกิจและการพาณิชย์ (European Association for Business and Commerce: EABC) นำคณะผู้แทนกลุ่มธุรกิจจากสหภาพยุโรป

รัฐบาลเขย่าโครงสร้างค่าไฟปลดล็อก 'การไฟฟ้าประชาชน' ทลายทุนผูกขาด

มติคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ หรือ กพช. เมื่อวันที่ 15 ก.ค. 2569 ซึ่งมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระท

นายกฯ แถลงคดีโกงสอบท้องถิ่น ลั่นไม่มีมวยล้มต้มคนดู นักการเมืองเอี่ยวต้องโดนลงโทษ 2-3 เท่า

นายกฯ อนุทิน ร่วมแถลงข่าวคดีทุจริตสอบท้องถิ่น หลังจับกุม 3 ผู้ต้องหา ยันขยายผลเอาผิดถึงที่สุดไม่มีละเว้น ยัน ทำตามข้อเท็จจริง -รวดเร็ว บอก สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้วหลายคน ลั่นนักการเมืองเอี่ยวไม่รอดแน่โดนหนักหลายเท่า ย้ำ บอกแล้วให้ชะลอผลสอบทั้งหมด แต่สถ.เดินหน้า ข้องใจกฎหมายตั้งคกก.ซ้ำซ้อน ชี้ มท.1 มีเสียงโหวตเดียวใช้อำนาจไม่ได้ เล็งบรรจุทีโออาร์ ขึ้นแบล็กลิสต์คนทุจริตห้ามสอบซ้ำ