17 มกราคม 2569 - ที่ตลาดสดเทศบาลตำบลท่าแซะ จังหวัดชุมพร นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน ออกมาระบุถ้าพรรคสีน้ำเงินได้คะแนนมาเป็นอันดับที่1 พรรคส้มจะเป็นฝ่ายค้านว่า ตนยังไม่ได้ยิน ต้องได้ยินเองก่อน เพราะถ้าไปตอบเลยจะทำให้ขัดแย้ง เมื่อถามถึงกรณีที่นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ระบุว่าถ้าเอาเฉพาะวันนี้ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรา112 พรรคที่จับได้มีทั้งพรรคประชาชน และพรรคกล้าธรรม แต่พรรคที่จับไม่ได้คือพรรคเพื่อไทย เนื่องจากที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่ามีความเกี่ยวข้องกับสแกมเมอร์ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยกับนายไชยชนก แต่ก็มีสิทธิ์จะแสดงความเห็นข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มท.' สั่งย้ายฟ้าผ่า 2 รองผู้ว่าฯภูเก็ต พ่วงสลับเก้าอี้รวม 5 ตำแหน่ง
กระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งย้ายข้าราชการตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัด จำนวน 5 ราย ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ 1583/2569 ลงวันที่ 15 มิถุนายน 2569 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2569 เป็นต้นไป และกำหนดให้เดินทางไปรับตำแหน่งตามคำสั่งในเดือนมิถุนายน 2569
'อนุทิน' ลั่นรัฐบาลรังเกียจเรื่องทุจริต ชี้ประชาชนรอ 'แจก AI ฟรี' เวลาทำมาหากินมันรอไม่ได้
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีฝ่ายค้านท้วงติงโครงการ th-ai passport ว่า เราต้องเติบโตไปกับโลกเทคโนโลยี วันนี้ใครเข้าไม่ถึง AI จะเป็นคนที่ล้าหลังไม่ทันโลก การดำรงชีวิตของผู้คนในปัจจุบันเราต้องมีทุกสิ่งที่ประกอบ
ส้มเขย่าอนุทิน 'มาเฟียหาดบางเทา' กำราบไม่อยู่ ท้าทายอำนาจรัฐ ไล่ฟ้องดะสื่อ-ปชช.
'เฉลิมพงศ์' ฉะ มาเฟียหาดบางเทา ท้าทายอำนาจรัฐ กลับมาไล่ฟ้องสื่อ-ปชช. หลัง 'นายกฯ' ลงพื้นที่แต่ยังมีอิทธิพลอยู่ ปูดมีแบ็ค ขรก.ใหญ่หนุนหลัง
ดีอีลุยไฟ‘TH-AI’ ยึดหลักใช้เท่าไรจ่ายเท่านั้น‘ไชยชนก’ปัดเอี่ยวบ.เอกชน
"ไชยชนก" ยอมรับกลางวงเปิดรับฟังความเห็นโครงการ “TH-AI Passport” รู้จักเอกชนผู้ชนะโครงการจริง
พ้อการเมืองโหดร้าย ‘ลูกเนวิน’เคลียร์ปมแม่ บี้‘อธิบดีปค.’แจงสภาฯ
“ศาล รธน.” ยังรอความเห็นพยานผู้เชี่ยวชาญ-ผลศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม
นายกฯ เผยประธานาธิบดีเวียดนาม กราบบังคมทูลเชิญ 'ในหลวง-พระราชินี' เสด็จฯเยือน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ผลการเยือน สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามว่า การมาเยือนเวียดนามทำให้มีความต่อเนื่องของสิ่งที่เป็นความร่วมมือของทั้งสองประเทศได้อย่างชัดเจน ได้มาพัฒนายกระดับความสัมพันธ์ในทุกมิติ ทั้งมิติเศรษฐกิจ การลงทุน

