
‘ศุภชัย’ จ่อดำเนินคดี ‘ษัษฐรัมย์’ กล่าวหาคนภูมิใจไทย ต้นตอทุจริตประกันสังคม พร้อมปรามอย่าปลุกม็อบ ยันยินดีรับฟังหาไม่เจตนาทำลายชื่อเสียงพรรค
2 ก.พ. 2569 – นายศุภชัย ใจสมุทร ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคภูมิใจไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายษัษฐรัมย์ ธรรมบุษดี อาจารย์ประจำวิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในฐานะกรรมการประกันสังคม ในสัดส่วนผู้ประกันตน ออกมายอมว่ากลัวภูมิใจไทยฟ้อง
โดยนายศุภชัยระบุว่า อย่าปลุกม็อบ! พรรคภูมิใจไทย ไม่มีปัญหากับผู้ประกันตน และเห็นด้วยที่จะต้องมีการปรับปรุงการทำงานของกองทุนประกันสังคมให้ผู้ประกันตนได้ประโยชน์สูงสุด โดยในช่วง 2 ปีที่ท่านอยู่ในบอร์ดประกันสังคม มีโอกาสที่จะทำให้ดีขึ้นได้ ถ้าทำอย่างเต็มที่ พรรคภูมิใจไทยพร้อมร่วมสู้เพื่อผู้ประกันตนกับท่านแน่นอน
“ประเด็นที่จะจะดำเนินคดีกับท่านคือ การที่ท่านกล่าวหาว่า คนในพรรคภูมิใจไทยเป็นต้นตอการทุจริตของกองทุนประกันสังคม พรรคภูมิใจไทยต้องปกป้องตนเองจากการถูกกล่าวหาโดยไม่มีพยานหลักฐานมาแสดง ถ้ามีหลักฐาน พรรคภูมิใจไทยพร้อมจะตรวจสอบ และจะร่วมดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดด้วย ขอยืนยันว่าท่านไม่ต้องกลัว ถ้าเรื่องที่พูดเป็นเรื่องจริง เว้นแต่เป็นเรื่องไม่จริง ผมพร้อมรับฟัง ถ้าไม่เจตนาจะทำให้พรรคภูมิใจไทยเสียหาย ก็มาทำความเข้าใจกัน พรรคภูมิใจไทยจะไม่ดำเนินคดี” นายศุภชัย ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ไอติม' ลั่นไม่ลืมสัญญาประชาคม 'มีเราไม่มีเทา' ชี้ตั้งรัฐบาลใหม่เป็นแค่ข่าวลือ
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลแดง เขียว ส้ม ซึ่งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ก็ระบุว่าลืมไปหมดแล้วที่เคยพูดว่า “มีเราไม่มีเทา” จะเป็นการเปิดโอกาสให้ส้มเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ ว่า ตอนนี้ตั้งอยู่บนสมมติฐานหลายอย่างมาก ซึ่งก็ยังไม่ได้มีการยืนยันในแต่ละภาคส่วน
'กรวีร์' แจงถือครองที่ดินถูกศาลยึดทรัพย์ ชี้ถูกยึดแค่ตัวบ้าน ซื้อคืนกลับมาแล้ว
‘กรวีร์" แจง ปมถือครองที่ดินถูกศาลยึดทรัพย์ ชี้ ถูกยึดแค่ตัวบ้าน แต่ซื้อคืนกลับมาแล้ว ยัน ทำทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ยื่นบัญชีถูกต้องตรวจสอบได้ โต้ปม ‘เนวิน’ นุ่งขาสั้น วอนแยกแยะ เหตุไปฐานะปธ.สโมสรบุรีรัมย์ ไม่เกี่ยวภูมิใจไทย
'ดร.ณัฏฐ์' แนะ 'อดีตสส.แก้วตา' แจ้งความดำเนินคดีคุกคามทางเพศ
‘ดร.ณัฏฐ์’ ชี้คดี ‘อดีต สส.แก้วตา-ธิษณา’ ถูก สส.พรรคประชาชนคุกคามทางเพศ แนะดำเนินคดีอาญา พร้อมช่วยเหลือฟรี เตือนประชาชนอย่าตกเป็นเหยื่อกองทุนเรี่ยไรสู้คดี
มีลุ้น! 'ไทยช่วยไทย' เฟส 2 'อนุทิน' พร้อมพิจารณาช่วย ปชช.
นายกฯ รับ ปชช. อยากต่ออายุ 'ไทยช่วยไทย พลัส' ย้ำพร้อมพิจารณาหากเป็นประโยชน์ แต่ต้องเหมาะกับสถานการณ์ ยันรัฐบาลมีเวลาอีก 3 ปี พิสูจน์ผลงาน แจงลุคขาสั้นเดินตลาด 'ก็ลมมันเย็น'
นายกฯ ลั่นรัฐบาลนี้ไม่ทำชั่ว เมินฝ่ายค้านซักฟอก ย้อน 'ฮั้ว สว.' เกี่ยวอะไร
'อนุทิน' ไม่หวั่นโดนซักฟอกหลายปมร้อน บอกรัฐบาลไม่จำเป็นต้องแจงปมฮั้ว สว. ชี้เหตุการณ์เกิดก่อนเข้ามาทำงาน ส่วนทุจริตสอบท้องถิ่นทำเต็มที่ เรื่องจบแล้ว ยันไม่ต้องมีองครักษ์พิทักษ์
'ไอติม' ไม่สน 'ทรงศักดิ์' ฟ้องหมิ่น เปิดหลักฐานใหม่คดีฮั้ว สว.
'พริษฐ์' ไม่หวั่น 'ทรงศักดิ์' ฟ้องหมิ่นประมาท เดินหน้าเปิดหลักฐานใหม่คดีฮั้ว สว. ชี้ข้อมูลบัตรเลงคะแนนสอดคล้องโพย จี้ 'กกต.' ส่งศาลตรวจสอบ

