'ราเมศ' ขอบคุณกมธ.หนุน 'สาธิต' นั่ง ปธ.แก้กฎหมายลูก เชื่อมั่นศักยภาพ ยึดส่วนรวมเป็นที่ตั้ง

2 มี.ค.2565 - นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่การประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และพรรคการเมือง ว่า พรรคขอขอบพระคุณกรรมาธิการวิสามัญทุกท่านที่ได้ให้ความไว้วางใจ สนับสนุนให้นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ ส.ส.จังหวัดระยอง พรรคประชาธิปัตย์ ได้ทำหน้าที่ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญชุดดังกล่าว เชื่อมั่นในศักยภาพของนายสาธิต ที่มีประสบการณ์ด้านการเมืองเป็น ส.ส.มาแล้ว 4 สมัย เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีประสบการณ์ทั้งฝ่ายนิติบัญญัติและฝ่ายบริหารและยังเป็นนักกฎหมาย ถือได้ว่าเป็นนักการเมืองที่ได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วน การทำหน้าที่ในฐานะประธานเชื่อว่าจะเกิดผลดีต่อการร่วมกันกับกรรมาธิการทุกคน การแก้ไขกฎหมายเลือกตั้งและพรรคการเมืองดังกล่าวเป็นกฎหมายสำคัญที่จะกำหนดกฎเกณฑ์กติกา ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตั้งและที่เกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง เชื่อมั่นว่านายสาธิตจะทำหน้าที่ด้วยความเป็นกลางและยึดประโยชน์ของส่วนรวมและประเทศเป็นที่ตั้งอย่างแน่นอนนายราเมศ กล่าวต่อว่า ในส่วนของสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรของพรรค ที่มีความต้องการแปรญัตติในส่วนใด พรรคได้จัดเตรียมข้อมูลประกอบไว้เพื่อเป็นฐานข้อมูลทั้งในเรื่องร่างกฎหมายเลือกตั้งและพรรคการเมือง ซึ่งต้องแปรญัตติภายใน 15 นับแต่วันถัดจากวันที่รัฐสภารับหลักการ มีอยู่หลายประเด็นที่จะต้องมีการแปรญัตติเพื่อไปพิจารณากันในชั้นกรรมาธิการต่อไป ในส่วนของพรรคจะมีนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.จังหวัดนครศรีธรรมราช ประธานวิปของพรรคนำทีมในการร่วมพิจารณาในชั้นคณะกรรมาธิการ ในส่วนของพรรคจะร่วมสนับสนุนการทำงานของคณะกรรมาธิการชุดดังกล่าวอย่างเต็มที่เพื่อเร่งผลักดันให้ทันกับกรอบเวลา 180 วัน เชื่อว่าจะเสร็จทันตามกรอบเวลาดังกล่าวแน่นอน 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอบัญญัติ' จี้รัฐเร่งตั้งศูนย์เฝ้าระวังอาการทางจิตจากสารเสพติด ยกเป็นวาระแห่งชาติ

นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ส.ส.ระยอง พรรคประชาธิปัตย์ และเลขานุการคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การสาธารณสุข สภาผู้แทนราษฎร แถลงกรณีสืบเนื่องจากโศกนาฏกรรมกราดยิงที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) อุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

ปชป. แต่งดำไว้อาลัยเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู

ปชป. แสดงความเสียใจเหตุกราดยิงหนองบัวลำภู ขอสมาชิกพรรคแต่งชุดดำไว้อาลัยผู้เสียชีวิต พร้อมสั่ง 'รมว.พม.-รมช.สธ.-รมช.ศธ.' ดูแลช่วยเหลือเต็มที่

ปธ.กกต. ส่งคำชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ ยืนยันร่างกม.ลูก 2 ฉบับ ไม่ขัด รธน.

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการ​การเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ได้ส่งคำชี้แจงไปยังศาลรัฐธรรมนูญแล้วกรณีศาลรัฐธรรมนูญรับวินิจฉัยว่า ร่างพระราชบัญญัติ​ประกอบรัฐธรรมนูญ​ (พ.ร.ป.)​ว่าด้วยพรรคการเมือง (ฉบับที่...)พ.ศ...มาตรา 3 มาตรา 4 มาตรา 5 มาตรา 6 มาตรา 7 มาตรา 9 และมาตรา 10

'นิพนธ์' เชื่อไร้แรงกระเพื่อม ปรับ ครม. แค่โควตา ปชป. เก้าอี้ว่าง ไม่ใช่รื้อหมด

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการปรับครม.แทนตำแหน่งที่ว่างว่า พรรคได้นัดประชุมกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ในวันที่ 12 ต.ค.ที่พรรคฯ แต่หนังสือเชิญยังไม่ออกอย่างเป็นทางการ

'จุรินทร์' เปิด 3 ขุนหลัก กทม. 'องอาจ-สุชัชวีร์-มาดามเดียร์'

'จุรินทร์'เผยยังไร้สัญญาณยุบสภา ลั่น ปชป.พร้อมเลือกตั้ง นโยบายเสร็จแล้ว 80-90% บอก กทม.มี 3 ขุนพลหลัก 'องอาจ-สุชัชวีร์-มาดามเดียร์'