'เท้ง' เผย 20 ขุนพล ปชน. พร้อมอภิปรายนโยบายรัฐ ลั่นไม่เสียกำลังใจ แม้ป.ป.ช.ยื่นศาลฎีกา ฟันผิดจริยธรรม พร้อมเดินหน้าการเมืองต่อ
09 เม.ย.2569 - ที่รัฐสภา นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.)ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการอภิปรายนโยบายรัฐบาลที่จะแถลงต่อรัฐสภาในวันแรก ว่า พรรคประชาชนเตรียมบุคลากรไว้ 20 คน เพื่ออภิปรายปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนทั้งเรื่องเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม วิกฤตพลังงาน และเรื่องอื่น ขอให้ติดตามการอภิปรายทั้ง 2 วัน ที่เนื้อหาจะไม่ซ้ำซ้อนแน่นอน โดยเราหารือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านในการแบ่งงาน แบ่งเวลาเรียบร้อยแล้ว ส่วนเนื้อหาต่างคนต่างเตรียม ซึ่งต่างจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พรรคฝ่ายค้านจะต้องมาหารือในรายละเอียดของเนื้อหากันก่อน
ผู้สื่อข่าวถามถึงการเตรียมความพร้อมกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)เตรียมยื่นเอกสารร้องต่อศาลฎีกา กรณี 44 อดีตสส.พรรคก้าวไกล ที่เข้าชื่อแก้ไขมาตรา 112 ผิดจริยธรรมร้ายแรง ในวันที่ 9 เม.ย.นี้ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า กระบวนการปกติที่รับทราบ หากไม่มีการเร่งรัด ศาลจะมีคำสั่งอย่างใดอย่างหนึ่งคงต้องรอหลังจากสงกรานต์ แต่เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้เสียสมาธิในการอภิปรายนโยบาย เราพร้อมทำหน้าที่เต็มที่ แต่ก็ไม่ประมาท หากมีคนกดปุ่มเร่งรัดขอให้ประชาชนช่วยกันจับตา
เมื่อถามกรณีที่นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร สส.กทม.ระบุว่าการอภิปรายครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้าย นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า เรื่องนี้ได้มีพูดคุยกับนายเท่าที่พิภพ นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล และคนที่อยู่ในข่ายของ 44 สส. ทุกคนที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ในสภายังทำหน้าที่เต็มที่ ไม่มีใครเสียกำลังใจ ถึงเวลาหากต้องมีอุบัติเหตุทางการเมือง เชื่อว่าสิ่งที่พวกเรามารวมตัวทำงานการเมืองในวันนี้เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนบทบาทไหน พร้อมขยับเขยื้อนการเมืองเพื่อประชาชนต่อไป
เมื่อถามถึงการประชุมใหญ่สามัญพรรคหัวหน้าพรรคปชน.กล่าวว่า การประชุมใหญ่ต้องจัดไปตามระเบียบ โดยต้องจัดไม่เกินเดือน เม.ย.นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
’สรรเพชญ’เร่ง SRTA พัฒนาที่ดินรถไฟทั่วไทยปั้นรายได้3.3พันล้าน
‘สรรเพชญ‘มอบนโยบายเร่งด่วนให้ ’SRTA‘พัฒนาที่ดินรถไฟทั่วประเทศกว่า 3.9 หมื่นไร่ เร่งปั้นพื้นที่ศักยภาพกว่า 1,200 ไร่ ตั้งเป้าปี 69 ปั๊มรายได้ 3,335 ล้าน เปิดทางเอกชนร่วมลงทุน ทั้งบางซื่อ -มักกะสัน -RCA และหัวหิน ดันโมเดล ‘TOD’ เชื่อมระบบรางกับเศรษฐกิจเมือง ปักธงผลตอบแทนทรัพย์สินจากเป็น 4% ภายในรัฐบาลชุดนี้
'หัวหน้าเท้ง' โชว์วิสัยทัศน์ผู้นำฝ่ายค้านป้ายแดง
'ณัฐพงษ์' ให้คำมั่นจะทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้าน ด้วยสำนึกความเป็นผู้แทนราษฎร ลั่นสรรหาองค์กรอิสระ ให้ปราศจากการครอบงำ - แทรกแซง เร่งเดินหน้า แก้ รธน. ตามเจตนารมณ์ ปชช.
นายกฯ เงาโชวกึ๋น! เท้งแนะอนุทินใช้เวทีอาเซียนซัมมิตแสดงบทบาทนำ
'เท้ง ณัฐพงษ์' ยก 3 วาระประชาชน ที่ 'นายกฯอนุทิน' ควรใช้เวทีอาเซียนซัมมิตแสดงบทบาทนำของไทยแก้ปัญหา แนะ เคลียร์ปมพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา ไทยต้องคุมเกมเจรจาทวิภาคี
'เท้ง' นั่งหัวโต๊ะประชุม ครม.เงาก่อนแถลงจี้รัฐบาลทบทวนมาตรการเยียวยา
'เท้ง' นำทีม 'ครม.เงา ปชน.' แถลง จี้ 'รัฐบาล' ทบทวนมาตรการเยียวยาขนส่ง-ประมงให้เหมาะสม ด้าน 'นายกสมาคมขนส่ง' โอด ได้ค่าเยียวยาแค่ 140 ต่อวัน ขณะที่ 'ไรเดอร์' โวย รบ.สองมาตรฐาน
สภาเดือด! เท้งฉะ 5 บังเอิญพลัสปมกักตุนน้ำมัน 'มาร์ค-ไอติม' ประสานเสียงบี้ รมต.เบี้ยวกระทู้
สภาประท้วงวุ่น 'เท้ง' แฉ 5 เหตุบังเอิญพลัส พบจิ๊กซอว์น้ำมัน-ทุนเทา โยงคนระดับสูงในรัฐบาล จี้ 'อนุทิน-พิพัฒน์' มาตอบเอง 'น้า-หลาน' ผนึกกำลังรุม 'โสภณ' จี้ขอหนังสือแจ้งเหตุผล 'นายกฯ-รัฐมนตรี' เบี้ยวตอบกระทู้
ตายน้ำตื้น! 'สนธิญา' ร้องศาลฎีกาทบทวนคำสั่ง 10 สส.หลัง 'เท้ง' ขนสมาชิกแถลงหลังรับคำฟ้อง
'สนธิญา' ยื่นศาลฎีกา ทบทวนคำสั่ง 10 สส.พรรคประชาชน หยุดปฏิบัติหน้าที่ ปมแก้ ม.112 พ่วงสอบ 'เท้ง ณัฐพงษ์' ขัดคำสั่งศาล เหตุขึ้นเวทีแถลงข่าวหลังคำวินิจฉัย

