'ภูมิใจไทย' วางแผนยึด 'ศรีสะเกษ' ยกจังหวัด

6 มี.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 47 ที่ จ.ศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากนั้นนายอนุทิน ได้ เชิญ ส.ส.พรรคภูมิใจไทย และ นักการเมืองที่ สนใจมาสังกัดพรรคภูมิใจไทย มาร่วมหารือแนวทางการทำงานการเมืองเพื่อพัฒนาจังหวัดศรีสะเกษประกอบด้วย นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ สส.ศรีสะเกษพรรคภูมิใจไทย,นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ , นายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย นายปวีณ แซ่จึง สามีนาง ผ่องศรี แซ่จึง ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย และ นายวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ บิดาของ “ไตรศุลี ไตรสรณกุล” รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

อย่างไรก็ตามการหารือของนายอนุทิน ครั้งนี้ สอดคล้องกับกระแสข่าวที่พรรคภูมิใจไทยระบุว่า มีนักการเมืองทั้งที่เป็นส.ส.ปัจจุบัน และ อดีตส.ส. สนใจสมัครเข้าร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย มากกว่า 20 คน และมีบุคคลที่มีชื่อเสียงในระดับท้องถิ่น และภูมิภาคหลายจังหวัด ให้ความสนใจ เสนอตัวเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคภูมิใจไทย ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

สำหรับขณะนี้ จำนวนส.ส.ศรีสะเกษมีทั้งหมด8 คน แต่หลังมีการแบ่งเขตเลือกตั้งใหม่จะมีเพิ่มขึ้นเป็น9คน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร่างเสร็จแล้ว ! ศุภชัย โพสต์ ร่างกฎหมาย ควบคุมอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน เสร็จแล้ว พร้อมเสนอสภาแก้ไข

นายศุภชัย ใจสมุทร สส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะทำงานด้านกฎหมาย พรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคภูมิใจไทยเตรียม ร่างพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน (ฉบับที่ ..)

ชำแหละ! ทำไมไทยถึงมีปืนมากขึ้น ชง 'อนุทิน' 3 วิธีแก้

นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมอาวุธปืนมีมากขึ้น???" โดยระบุว่า

'อนุทิน' นำทีมทอดผ้าป่าสามัคคีซื้ออุปกรณ์การแพทย์โรงพยาบาลระนอง ยอดเงินทำบุญ 20 ล้านบาท

"อนุทิน" นำส่วนราชการ ประชาชน คณะสงฆ์ ทอดผ้าป่าสามัคคี จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์โรงพยาบาลระนอง ยอดเงิน 20 ล้านบาท ย้ำปัจจัยทุกบาทต้องใช้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ 100% เท่านั้น ห้ามใช้ผิดวัตถุประสงค์