‘หญิงหน่อย’ นำคาราวานสร้างไทยลุยฝั่งธนฯ ชูบำนาญประชาชนเดือนละ 3 พัน

‘หญิงหน่อย’ นำคาราวานสร้างไทยลงฝั่งธนฯ คนแห่เชียร์นั่งนายกฯ แก้วิกฤตเศรษฐกิจ ย้ำนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท ยิงปืนนัดเดียวได้ประโยชน์ 4 อย่าง

6 มี.ค.2565-คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย นำทัพคาราวานสร้างไทย 77 จังหวัด ลงพื้นที่ฝั่งธนบุรี พร้อมด้วยนายสุธา ชันแสง ผู้บริหารพรรค และว่าที่ผู้สมัครส.ส. ส.ก.ฝั่งธนบุรี เพื่อนำเสนอนโยบายสำคัญของพรรค ซึ่งบรรยากาศตลอดเส้นทางขบวนคาราวาน พี่น้องประชาชนให้การตอบรับเป็นอย่างดี

นายสุธากล่าวว่า หลังจากได้ลงพื้นที่ฝั่งธนบุรีติดกันกว่า 2 สัปดาห์ พบมีพี่น้องประชาชนต่างชื่นชอบนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท เพราะตอบโจทย์พี่น้องประชาชนผู้สูงอายุ และคนวัยทำงาน พร้อมกับอยากให้เป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรี เพื่อเข้ามาบริหารประเทศแก้ไขปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจไทย

ส่วนคุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า พรรคไทยสร้างไทย มีหลักนโยบายดูแลตั้งแต่เกิดจนแก่ โดยไทยเป็นประเทศกำลังพัฒนาประเทศแรกในโลกที่เข้าสู่สังคมผู้สูงวัยแบบเต็มขั้น แต่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ แก่ก่อนรวย ทั้งที่ผู้สูงอายุทำคุณูปการให้กับประเทศ ดูแลครอบครัว ทำงานหนักมาตลอดชีวิต ดังนั้นพรรคไทยสร้างไทย จึงเล็งเห็นความสำคัญ เพื่อเป็นการตอบแทนพระคุณของผู้สูงวัยด้วยนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ซึ่งจะทำให้ได้ประโยชน์ 4 ประการ

ประการแรกผู้สูงอายุมีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพ ประการที่สองเป็นการลดภาระคนหนุ่มคนสาวที่ต้องทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ ให้คนวัยทำงานสามารถดูแลครอบครัวได้อย่างเต็มที่  ประการที่สามผู้สูงอายุที่ไม่ใช่ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้พิการ ต้องไปเข้าโปรแกรมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงที่ศูนย์สุขภาพที่รัฐจัดหาให้ใกล้บ้าน โดยตั้งเป้าลด 3 โรคสำคัญ ประกอบไปด้วยโรคความดันสูงโรคไขมันอุดตันและโรคเบาหวาน และประการสุดท้ายประการที่สี่นโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท จะเป็นกำลังซื้อมหาศาลที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว และหมุนเวียนในชุมชน จากการที่ผู้สูงวัยก็จะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

“ดังนั้นจึงเป็นการยิงปืนนัดเดียว ได้ประโยชน์ 4 อย่าง คือผู้สูงอายุมีเงินกิน พออยู่ได้อย่างมีศักดิ์ศรี สุขภาพแข็งแรง ลดภาระลูกหลาน เป็นกำลังซื้อมหาศาล ให้กับเศรษฐกิจฐานรากขับเคลื่อนได้  ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจโดยรวมของประเทศขยายตัวดีขึ้นตามมา เมื่อเศรษฐกิจดีขึ้นรัฐบาลก็สามารถเก็บภาษีได้มากขึ้น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พรรคหญิงหน่อย' โวพร้อมส่งผู้สมัครทันทีหากมีการยุบสภา!

'ไทยสร้างไทย' ประชุม กรรมการบริหาร คณะกรรมการยุทธศาสตร์ 'หญิงหน่อย' เผยประชาชนขานรับนโยบาย บำนาญประชาชน แกนนำพรรคโวยุบสภาส่งผู้สมัครได้ทันที

'หญิงหน่อย' แนะรัฐหนุน 'มูเตลู-ความเชื่อ' ต่อยอดเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวว่า มูเตลู ทุกวันนี้เป็นมากกว่าความเชื่อ แต่พัฒนามาสู่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยว จำนวนมหาศาล ไปลงพื้นที่ บึงกาฬ ได้ไปกราบปู่อือลือ และได้พุดคุยกับ ธนวณิช ชัยชนะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บึงกาฬ เขต 1

'หญิงหน่อย' แนะรัฐบาล 3 เรื่อง โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีเอเปก

'สุดารัตน์' แนะรัฐบาล ใช้โอกาสเจ้าภาพเอเปก 2022 โชว์ศักยภาพไทย ดึงดูดการลงทุน-สร้างรายได้ใหม่ให้ประเทศ ผลักดันสร้าง 'เขตการค้าเสรีของประเทศกลุ่ม APEC'