โฆษกรัฐบาล ดีดปากฝ่ายค้าน ยัน 'บิ๊กตู่' อยู่ครบเทอม

แฟ้มภาพ

โฆษกรัฐบาล จี้ฝ่านค้านเบาเรื่องการเมือง อย่าทำงานเรียกกระแสเปลืองพื้นที่สื่อไปวันๆ  แจงรัฐบาลขอมุ่งทำงานเพื่อประชาชนเพียงอย่างเดียว ลั่นนายกฯพร้อมรับฟังความคิดเห็นทุกฝ่าย เพื่อพาประเทศผ่านวิกฤตไปด้วยกัน

6 มี.ค.2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะชิงยุบสภาฯ ก่อนเปิดประชุมในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ เพื่อหนีการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า วันนี้รัฐบาลมุ่งทำงานให้กับประชาชนเพียงอย่างเดียว และลดเรื่องการเมืองลง เพราะวันนี้ประชาชนยังรอให้รัฐบาลเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนอีกหลายเรื่อง ดังนั้น การให้สัมภาษณ์ในเรื่องต่างๆ ของฝ่ายค้านก็เป็นสิทธิชอบธรรมที่สามารถกระทำได้ แต่ขอให้อยู่บนพื้นฐานของข้อเท็จจริงด้วย

“ ไม่ใช่หวังเพียงแค่เรียกกระแสอย่างเดียว เปลืองพื้นที่สื่อไปวันๆ ซึ่งประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามข้อเท็จจริงและคำชี้แจงในเรื่องต่างๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน และจะได้รับทราบถึงข้อเท็จจริงที่ชัดเจนและถูกต้องมากที่สุด ยืนยันว่า รัฐบาลจะอยู่แก้ปัญหาให้กับประชาชนจนครบเทอมแน่นอน” นายธนกร ระบุ

นายธนกร กล่าวว่า สำหรับปัญหาต่างๆ ที่รัฐบาลกำลังดำเนินการแก้ไขอยู่ในขณะนี้นั้น แต่ละปัญหามีความยากง่ายแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นโรคโควิด-19 หรือสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ซึ่งทุกประเทศกำลังเผชิญเหมือนกันหมดทั่วโลก อย่างไรก็ตาม รัฐบาลภายใต้การนำของท่านนายกฯ มุ่งมั่นในการหามาตรการต่างๆ เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านี้อย่างเป็นรูปธรรม และพร้อมจะรับฟังความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ทั้งจากภาครัฐ เอกชน และประชาชน เพื่อนำพาประเทศผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน.เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' เตือน 'พิธา' อยากเป็นนายกฯที่ดีต้องปรับตัว ควรพูดให้ตรงไปตรงมา

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเดินสายพบหน่วยงานต่างๆในขณะนี้ว่า ตนคิดว่าถ้าเป็นการไปพบหน่วยงานที่เป็นภาคเอกชนก็สามารถทำได้ แต่ถ้าเป็นส่วนราชการ ก็ต้องดูว่าเหมาะสมหรือไม่

'ธนกร' ปัด ไม่รู้ดีลลับการเมือง ยันไม่มีสัญญาณพรรคร่วมสลับขั้ว 'บิ๊กตู่' ไม่หวังส้มหล่น

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายธนกร วังบุญคงชนะ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงสถ

นายกฯ ยินดียูเนสโกรับรอง 'คัมภีร์ใบลานเรื่องอุรังคธาตุ' เป็นมรดกความทรงจำแห่งโลก

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์

หัวใจ รทสช. คือ ลุงตู่ สมัครใจเป็นฝ่ายค้าน ไม่รับเงื่อนไขร่วมรัฐบาลโดยไม่มีประยุทธ์

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการขับเคลื่อนพรรคหลังการเลือกตั้ง ว่า วันนี้พรรครวมไทยสร้างชาติยังคงเดินหน้าทำงานด้านการเมืองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พรรคมีความเข้มแข็งขึ้น ตามแนวทางและอุดมการณ์ตั้งแต่เริ่มตั้งพรรค

'สมคิด เพื่อไทย' จวกก้าวไกลมี 151 เสียงอย่าคิดจะทำได้ทุกอย่าง ยังไม่ทันตั้งไข่ก็กินรวบแล้ว

นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ทำไม? เมื่อวานนี้ (24พค.66) พรรคเพื่อไทยมีประชุมผู้สมัครทั้งสอบผ่านและสอบไม่ผ่าน ก็เป็นปกติธรรมดา ที่พรรคต้องพูดคุยกัน