'วราวุธ' นำทีมอวยพร 'เฮียตือ' ขอบคุณศิลปอาชา ลมใต้ปีกจนถึงปัจจุบัน

“วราวุธ“ นำทีม อวยพร ”เฮียตือ“ ครบรอบ 75 ปี แบด-แชมป์ ครอบครัว ปริศนานันทกุล ต้อนรับอบอุ่น ด้าน “เฮียตือ” ขอบคุณ “ศิลปอาชา” ที่เป็นลมใต้ปีกมาตลอดจนปัจจุบัน

26 เม.ย.2569 – ที่โดมอเนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมด้วย นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และอดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย นายนพดล มาตรศรี ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายนิกร จำนง สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ นายสรชัด สุจิตต์ นายเสมอกัน เที่ยงธรรม สส.สุพรรณบุรี พรรคภูมิใจไทย เข้าอวยพร นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและ รองหัวหน้าพรรคชาติไทย เนื่องในโอกาสวันเกิดครบรอบ 75 ปี

โดยมีครอบครัวปริศนานันทกุลให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ทั้งนางรวีวรรณ มารดาของ นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย และประธานวิปรัฐบาล นายภคิน ปริศนานันทกุล อดีต สส.พรรคชาติไทยพัฒนา นางสาวธนยา ปริศนานันทกุล บุตรสาวคนสุดท้องของนายสมศักดิ์-นางรวีวรรณ

นายวราวุธ กล่าวว่า รู้สึกอบอุ่นที่มางานวันเกิดพี่ตือ ซึ่งเป็นขุนพลข้างกายของพ่อบรรหาร ไม่ว่าจะไปไหนจะขาดไม่ได้ บุรุษที่ชื่อสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ผ่านร้อนผ่านหนาวเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา จนวันนี้ 10 ปีที่พ่อบรรหารจากไปแต่พี่ตือก็ยังมีความมุ่งมั่น พัฒนา อ่างทองและสุพรรณบุรีเติบโตคู่กันมา วันนี้วิชาทั้งหลายที่พ่อบรรหาร ฝากไว้กับพี่ตือ ถึงวันนี้ลูกชายพ่อบรรหารก็จะมาขอศึกษาวิชาของพ่อบรรหาร เพื่อการทำงานให้กับพี่น้องชาวจังหวัดอ่างทอง ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรี

นายวราวุธ กล่าวว่า นอกจากพี่ตือแล้วยังมีขุนพลคนสำคัญซ้ายขวาของพี่ตือคือรัฐมนตรีแบด-ภราดร และประธานแชมป์-กรวีร์ น้องชายสุดที่รักของตน ตนเองรักน้องชายสองคนนี้มาก เพราะเราเป็นคนรุ่นเดียวกัน และระดับเดียวกัน เดินไปไหนแล้วคนมองเห็นเราเท่ากันความสูงเท่ากันด้วย  เวลาทำงานตนเองจะมีความสุขในการทำงานกับรัฐมนตรีแบด และประธานแชม์ที่เห็นการเติบโตบนเส้นทางการเมือง

“พี่ตือ ฝากรอยเท้า ฝากผลงาน และฝากอนาคต ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรีแบด ประธานแชม์ การที่ผมมายืนตรงนี้ รู้สึกเหมือนกลับมายืนอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง การเมืองเป็นลูกกลม ๆ  มีแยกทำงานกันบ้าง และกลับมาทำงานร่วมกันใหม่ “ นายวราวุธ ระบุ

นายวราวุธ กล่าวว่า ขอให้พี่ตือเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรทำงานเคียงบ่าชาวอ่างทอง ดูแลลูกหลาน และแม้เลขอายุบนเค้กจะ 75 ปี แต่อายุตัวยังแค่ 50-60 ปี เพราะยังทำงานยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับพวกเรา และขอเป็นตัวแทนในการอาราธนาคำอวยพรวันเกิด ขอให้พี่ตือมีความสุข และดูแลพี่น้องชาวจังหวัดอ่างทอง ดูแลอนาคตการเมืองของประเทศไทย เป็นเสาหลักหนึ่งในขุนพลของจังหวัดอ่างทอง และเป็นที่พึ่งให้กับพวกเราตลอดไป

ด้าน นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ขอบคุณชาวจังหวัดอ่างทอง เพื่อนพี่น้อง กัลยาณมิตรที่ดีทุกคน การที่เลือกจัดงานวันที่ 26 เมษายนนี้ ก่อนวันคล้ายวันเกิดคล้ายวันเกิด 27 เม.ย.นี้ เพราะเป็นวันที่อาทิตย์ หากเป็นวันจันทร์ ห่วงข้าราชการ และคนที่ตัวเองรักที่มาร่วมงานจะถูกถูกบั่นทอนด้วยอวตารดิจิทัล เหมือนที่เคยเกิดขึ้นกับปลัดกระทรวงศึกษาธิการเพราะสิ่งที่ตัวเองปรารถนามากที่สุดไม่ใช่ของขวัญ และไม่ใช่คำอวยพรตัวเอง แต่พวกท่านคือของขวัญคือกำลังใจและเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้ตนเองและครอบครัวยืนหยัดอยู่ได้

” ขอบคุณครอบครัวศิลปอาชา ที่ทำให้ครอบครัวปริศนานันทกุล มีวันนี้ ผมเองมาจากลูกหลานชาวบ้าน พ่อแม่ขายหอมขายกระเทียม แล้วไปเป็นนักการเมือง ถ้าไม่มีลมใต้ปีกพยุงผมไม่สามารถจะบินสูงได้ ซึ่งลมใต้ปีกนอกจากพี่น้องประชาชนแล้วก็คือครอบครัวของนายบรรหาร ศิลปอาชา คุณหญิงแจ่มใส คุณกัญจนา และนายวราวุธ เป็นผู้ให้การสนับสนุนมาตลอด“ นายสมศักดิ์ กล่าว นายสมศักดิ์กล่าวว่า ตนเองเป็นนักการเมืองที่มีแต่ตัว ไม่มีมุ้ง แต่ในอดีตทุกครั้งที่พรรคชาติไทยมีตำแหน่งเป็นรัฐบาลตนเองก็มีตำแหน่งทุกครั้ง โดยนายบรรหาร สนับสนุนและเป็นลมใต้ปีกมาตลอด  จึงมีถึงวันนี้ และส่งผ่านมาถึงลูกแบด ลูกแชมป์ จึงถือโอกาสตรงนี้กราบขอบคุณครอบครัวศิลปอาชา และชาวสุพรรณบุรี.



เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พี่หนูนาเปิดใจ พรรคชาติไทย สมบัติ ‘ราชครู’

“กัญจนา” เปิดใจ ชาติไทยไม่ได้เป็นของเตี่ย แต่กลุ่มผู้ใหญ่กลุ่มซอยราชครูเป็นผู้สร้างขึ้นมา ยัน ชทพ.-ภท.เป็นเนื้อเดียวกัน ยอมรับหาก "ท็อป" ไม่ย้ายพรรค วันนี้อย่าว่าแต่เป็นรัฐมนตรีเลย จะได้เป็น สส.หรือไม่ก็ไม่รู้

โซเชียลลุ้น 'สมศักดิ์-สุริยะ' นั่งรัฐมนตรีกระทรวงไหน?

ชาวเน็ตลุ้นระทึก หลังเพื่อไทยหารือภูมิใจไทยร่วมรัฐบาล จับตา 2 นักการเมืองรุ่นใหญ่จะได้นั่งคุมกระทรวงใดอีกครั้ง พร้อมขุดคำพูด “ผมถนัดเป็นรัฐบาล” กลับมาล้อเลียน

‘สมศักดิ์’ ลุยตาก หนุนผู้สมัครเพื่อไทย ชูแก้ที่ดิน-ดันเกษตร คุมกัญชาแค่การแพทย์

“สมศักดิ์” ลุยช่วยผู้สมัคร สส.ตาก “ชัยณรงค์-พิษณุ” ชู พรรคเพื่อไทย มีแคนดิเดตนายกฯเป็นนักวิจัย ช่วยเกษตรกรได้เต็มที่ ขอ มั่นใจ