
27 เม.ย.2569-นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคประชาชน(ปชน.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา ที่ผมได้รับมอบหมายจากพรรคให้ทำหน้าที่เป็นโฆษกพรรค ตั้งแต่สมัยพรรคก้าวไกล มาจนถึงพรรคประชาชน ผมได้พยายามเต็มที่ในการทำงานด้านการสื่อสารโดยยึด 3 หลักสำคัญ
1. เน้นการสื่อสารเพื่อสร้าง “ความไว้วางใจ” กับประชาชน ซึ่งผมเห็นว่าต้องอาศัยการรับฟังเสียงสะท้อนอย่างกว้างขวาง การนำเสนอข้อมูลที่ถูกต้อง-แม่นยำ การนำเสนอหลักการที่คงเส้นคงวา การนำเสนอประเด็นที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ และการตอบคำถามที่ยังคาใจประชาชน
2. ปรับบทบาทกองโฆษก จากทีมที่ทำหน้าที่สื่อสารด้วยตนเองเพียงฝ่ายเดียว มาเป็นทีมที่เน้นสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้เพื่อนๆ สส. หรือคนอื่นในพรรค ได้มีกลไกที่มีประสิทธิภาพ ในการสื่อสารต่อสังคม ในประเด็นที่เขาทำงานหรือเป็นผู้รับผิดชอบหลัก
3. ทำงานกันเป็นทีมร่วมกันกับคนอื่นในกองโฆษก เพื่อช่วยกันเสริมจุดแข็งของแต่ละคนที่แตกต่างกัน โดยยึดหลักว่าการสื่อสารในแต่ละประเด็น จะต้องมีเอกภาพในเชิงสาระและหลักการ แต่มีความหลากหลายในรูปแบบการสื่อสาร เพื่อให้เข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม
ท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่มีพลวัตสูง รวมถึงความท้าทายสำคัญเรื่องการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่คลาดเคลื่อน ทุกคนในกองโฆษกเราเห็นตรงกันว่ายังมีอีกหลายภารกิจเกี่ยวกับงานด้านการสื่อสารที่เราจำเป็นต้องเร่งต่อยอด ปรับเปลี่ยน หรือยกระดับ
ตั้งแต่การเลือกตั้งเสร็จสิ้นลง ผมจึงได้แจ้งความประสงค์กับหัวหน้าพรรค ว่าผมเห็นว่าพรรคควรมีการปรับเปลี่ยนบุคลากรให้เข้ามาทำหน้าที่โฆษกพรรคแทนผม โดยผมได้ร่วมวางแผนการเปลี่ยนผ่าน (transition plan) กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา
ประชุมใหญ่พรรควันนี้ จึงเป็นจังหวะที่ดี ที่เราจะได้เริ่มต้นบทใหม่ สำหรับงานด้านการสื่อสารของพรรคประชาชน และผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะส่งต่อภารกิจในการทำหน้าที่โฆษกและบริหารกองโฆษกต่อให้กับ ทางคุณ Pukkamon Nunarnan – ภคมน ลิซ่า หนุนอนันต์
ตั้งแต่ผมเข้ามาที่พรรคก้าวไกลในปี 2565 ผมได้ทำงานร่วมกับกับคุณลิซ่าอย่างใกล้ชิดและได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่างจากเขามาโดยตลอด – ความสามารถของเขาในการสื่อสารเรื่องที่ซับซ้อนให้เข้าใจง่ายและเข้าถึงประชาชนในวงกว้าง เป็นสิ่งที่ผมเชื่อว่าใครที่ติดตามการอภิปรายและการทำงานของเขา เห็นเป็นที่ประจักษ์
หลังจากนี้เป็นต้นไป ในห้วงเวลาที่พรรคต้องทำงานเชิงความคิดในประเด็นที่แหลมคมอย่างเข้มข้นขึ้น และในห้วงเวลาที่พรรคต้องทำงานหนักขึ้นในการเติมไฟให้กับคนที่ยังมีใจให้พรรค โน้มน้าวคนที่ยังลังเล และเปลี่ยนใจคนที่ยังไม่เชื่อใจเรา ผมเชื่อว่าคุณภคมนจะเป็นกำลังสำคัญของพรรคประชาชนในการเปลี่ยนแปลงประเทศนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิม
ผมขอขอบคุณเพื่อนร่วมงานทุกคนในกองโฆษกทั้งหน้าบ้าน-หลังบ้าน ขอบคุณพรรคที่ไว้วางใจให้ผมทำหน้าที่ดังกล่าวที่ผ่านมา และขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนที่ได้มีโอกาสพบปะและทำงานร่วมกันในบทบาททีเรารับผิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เท้ง’เย้ยรบ.เปราะใน
"ปชน." เคาะ "ณัฐพงษ์" นั่ง หน.พรรคเหมือนเดิม นำทัพรีเซตพรรคสู้ระบอบอุปถัมภ์-กินรวบ
ส้มท้าชนชัชชาติ โหมเปิดตัว 'ผู้ว่าฯประชาชน' พ.ค.
“ณัฐพงษ์” แจงเปลี่ยนตัวว่าที่ผู้สมัครนายกเมืองพัทยา เหตุเจ้าตัวลังเล ชี้ พรรคต้องคำนึงถึงโหวตเตอร์เป็นหลัก จ่อเปิดตัวผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม.-ทีมสก.ต้นเดือนหน้า
วิโรจน์ โวย 'ทางหลวงชนบท' ลดไฟบนถนนเสี่ยงอุบัติเหตุ ข้องใจหรือติดโคมไฟถี่กว่ามาตรฐานสากล
วิโรจน์ จี้กรมทางหลวงชนบทแจง มีถนนเส้นไหนต้องลดไฟถนน ข้องใจที่ผ่านมาหรือมีความถี่มากเกินไปเกินมาตรฐานสากล
'เท้ง' โอดรุมยำส้มเหมือนพรรคอื่นประโยชน์จะเกิดกับปชช.
“เท้ง” ไม่หวั่น ‘ปิยบุตร-วิโรจน์’ วิจารณ์ยับ โอด ประโยชน์จะเกิดกับประชาชน ถ้าวิจารณ์พรรคอื่นเหมือนพรรคส้ม
ปชน.ชี้แต่งตั้ง 'ครม.เงา' สิ้นเดือนนี้ ลุยแบ่งงาน 4 ด้านหลัก
พรรคประชาชน ฟอร์มทีมครม.เงา สิ้นเดือนนี้ พร้อมแบ่งงาน 4 ด้านหลัก 'ความมั่นคง- เศรษฐกิจ-คุณภาพชีวิต-การปฏิรูปกฎหมาย" เดินหน้าทำงานให้คนไทยเห็นประเทศดีกว่านี้ได้
'เท้ง' นั่งหัวหน้าพรรคส้มตามเดิม ประกาศตั้ง ครม.เงา ตรวจสอบรัฐบาล
ณัฐพงษ์’ นำทัพรีเซ็ตพรรคประกาศสู้ระบอบอุปถัมภ์ เดินเกม ‘ครม.เงา-เร่งปั้นผู้สมัครทั่วประเทศ‘ ตั้งเป้า 4 หมุดหมาย เตรียมปลุกเมล็ดพันธ์ทางความคิดในชุมชน ลั่น ไม่มีทำการเมืองแบบแจกของ สร้างบุญคุณปชช. ชี้อุปสรรคที่สำคัญของประเทศ คือระบอบกินรวบที่กำลังกัดกิน

