MEA ร่วมกับ ม.อ. จัดงาน DEMO DAY ประกวดนวัตกรรมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 แสนบาท

วันนี้ (8 มีนาคม 2565) นายพิพัฒน์ ชลอำไพ รองผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ร่วมกับผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัญชนา สินธวาลัย รักษาการแทนผู้ช่วยผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) เป็นประธานเปิดการแข่งขัน DEMO DAY ณ โรงแรมอมารี วอเตอร์ เกท (ประตูน้ำ) กรุงเทพมหานคร

ผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า จากความร่วมมือระหว่าง MEA และ อุทยานวิทยาศาสตร์ ม.อ. ในการจัดโครงการนวัตกรรม MEA Hackathon for Smart Energy 2021 Theme : IoT Solutions for Smart Energy System ซึ่งเป็นการแข่งขันนวัตกรรมด้านการขับเคลื่อนพลังงานอัจฉริยะที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมานั้น ในครั้งนี้นับเป็นการต่อยอดผลงานจากผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับทุนพัฒนาต้นแบบผลิตภัณฑ์ ทีมละ 80,000 บาท เพื่อให้เกิดการนำไอเดียใหม่ ๆ ไปศึกษาประยุกต์ใช้จริง และพร้อมตอบสนองความต้องการของประชาชน เกิดเป็นนวัตกรรมที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร ของ MEA

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัล ประกอบด้วย

-รางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัล  50,000 บาท ได้แก่ ทีม P2E จากผลงานอุปกรณ์ตรวจวัดค่าพารามิเตอร์ที่สำคัญของหม้อแปลงในระบบจำหน่ายไฟฟ้า

-รางวัลที่ 2 ได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท ได้แก่ ทีม Demolution จากผลงานอุปกรณ์ Low Voltage Smart Fuse Sensor ผลิตภัณฑ์ที่มีการแจ้งเตือนเมื่อเกิดการลัดวงจรและทราบตำแหน่งที่เกิดการลัดวงจร

-รางวัลที่ 3 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท ได้แก่ ทีม เจนใหม่ไฟแรงเวอร์ จากผลงานอุปกรณ์ Safety MEA(n) U อุปกรณ์ลดความเสียหายที่เกิดกับเสาไฟฟ้า

-รางวัลชมเชย ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท ได้แก่ ทีม Royal Flush จากผลงานระบบตรวจจับและทำนายตำแหน่งที่มีโอกาสเกิดการชำรุดของสายไฟเนื่องจากอุบัติเหตุต่าง ๆ

-รางวัลที่ชมเชย ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท ได้แก่ ทีม NOVA จากผลงาน “Smart Module and Smart Platform” เพื่อพัฒนาระบบกลางของ MEA สามารถอ่านค่าและควบคุมอุปกรณ์ที่ต่อพ่วงกับระบบ Solar Cell ได้ทุกชนิด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

MEA แจ้งปิดทำการ 12 ส.ค. 2565 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง จะปิดทำการทุกแห่งเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 

นวัตกรรม ‘มณีแดง’ ความหวังต้านเซลล์ชรา รับสังคมผู้สูงวัย

การชะลอความแก่ต่อสู้กับความร่วงโรยของวัย จัดเป็นหนึ่งในความปรารถนาของมนุษย์มาอย่างยาวนาน เห็นได้จากในภาพยนตร์ ละคร หนังสือนิยาย เรื่องเล่าต่างๆ

MEA เร่งถอดหม้อแปลงไฟฟ้าล็อตไฟไหม้สำเพ็ง นำตรวจสอบสร้างความเชื่อมั่นประชาชน

จากความคืบหน้าล่าสุด กรณีเหตุเพลิงไหม้ย่านสำเพ็ง นายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ได้สั่งระงับการใช้งานหม้อแปลงไฟฟ้าในรุ่นเดียวกันกับหม้อแปลงไฟฟ้าจากเหตุการณ์สำเพ็ง

'ชัชชาติ' นัด 'กฟน.-กปน.-ตร.' ล้อมคอก หลังไฟไหม้สำเพ็ง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนการเข้าร่วมประชุมคณะผู้บริหาร กทม. ครั้งที่10 ถึงความคืบหน้ากรณีเหตุไฟไหม้ที่สำเพ็ง

สุดล้ำ เกินต้านนนน

MEA ร่วมกับ CU Innovation Hub พร้อมปั้นนวัตกรรุ่นใหม่ กับการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดไอเดียนวัตกรรมในโครงการ MEA Hackathon Day 2022